Ngày 29 Tháng 6, 2018 | 09:33 PM

Nghệ An

Nghệ An: Giảm 6 tháng tù đối với bị cáo giở trò đồi bại với bé gái thiểu năng trí tuệ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau khi nhận hình phạt 3 năm 6 tháng tù, bị cáo Nguyễn Thanh An (65 tuổi) có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, giảm án cho hưởng án treo và giảm tiền bồi thường.

Ngày 29/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Thanh An (56 tuổi, trú thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn) về tội Dâm ô đối với trẻ em. Nạn nhân là cháu N.Q.A. (10 tuổi), bị thiểu năng trí tuệ.

Trước đó, vào ngày 25/1, TAND huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã tuyên phạt bị cáo An 3 năm 6 tháng tù và bồi thường cho gia đình bị hại hơn 21 triệu đồng về tội Dâm ô với trẻ em.

Sau bản án, bị cáo An có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, giảm án cho hưởng án treo và giảm tiền bồi thường.

Bị cáo An tại phiên tòa.

Bị cáo An tại phiên tòa.

Tại phiên phúc thẩm, HĐXX cho rằng bị cáo An khai báo thành khẩn, tỏ ra ăn năn hối cải, thừa nhận hành vi của mình. Sau phiên tòa sơ thẩm, bị cáo đến cơ quan thi hành án dân sự huyện Nam Đàn nộp 10 triệu đồng để đảm bảo cho việc bồi thường dân sự. Đây là hai tình tiết giảm nhẹ mới nên HĐXX chấp nhận 1 phần kháng cáo, giảm nhẹ 1 phần hình phạt đối với bị cáo từ 3 năm 6 tháng tù xuống 3 năm tù.

Riêng kháng cáo xin hưởng án treo, HĐXX cho rằng bị cáo phạm tội nghiêm trọng, liên quan đến trẻ em nên cần cách ly bị cáo ra khỏi xã hội 1 thời gian để cải tạo do đó không có căn cứ chấp nhận nội dung kháng cáo xin hưởng án treo. Còn mức bồi thường tòa sơ thẩm đã xem xét đầy đủ nên không có căn cứ giảm nhẹ tiền bồi thường.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 14/7/2017, bị cáo An có hành vi dùng tay sờ vào bộ phận nhạy cảm của cháu A. tại Trung tâm y tế huyện Nam Đàn. Chỉ đến khi cháu bé kêu đau thì An mới chịu dừng lại.

Đến chiều cùng ngày, mẹ bé A. thấy con có nhiều biểu hiện bất thường thì gặng hỏi và biết được sự việc động trời. Ngay sau đó, gia đình bé A. đã gửi đơn đến Công an huyện Nam Đàn.

Nhận được đơn trình báo, Công an huyện Nam Đàn đã vào cuộc xác minh. Đồng thời, phối hợp với gia đình đưa bé A đi giám định pháp y. Từ kết quả giám định, cơ quan công an đã triệu tập đối tượng Nguyễn Thanh An làm rõ sự việc, nhưng đối tượng này luôn chối tội và cho rằng mình bị oan. Sau quá trình điều tra, tháng 9/2017, Công an huyện Nam Đàn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thanh An về tội Dâm ô đối với trẻ em.

HĐXX phiên sơ thẩm cho rằng, tại cơ quan điều tra và tại phiên tòa bị cáo không thừa nhận hành vi phạm tội. Nhưng trước những chứng cứ thu thập được từ các nhân chứng, người bị hại đã đủ căn cứ khẳng định bị cáo phạm tội Dâm ô với trẻ em và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh An 3 năm 6 tháng tù, về dân sự buộc bị cáo phải bồi thường 21,1 triệu đồng cho người bị hại.

V. Đồng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC