Ngày 28 Tháng 8, 2013 | 04:05 PM

Mẹ lôi kéo con ruột và “chồng hờ” buôn “cái chết trắng”

Mẹ lôi kéo con ruột và “chồng hờ” buôn “cái chết trắng”

Phòng CSĐT tội phạm về ma túy PC47 – Công an TP HCM đang tạm giam Trần Thị Hòa (48 tuổi, ngụ quận Tân Bình), Nguyễn Tuấn Vũ (21 tuổi, con ruột Hòa) và Phạm Thanh Bình (38 tuổi, chồng hờ Hòa, quê Nghệ An) để điều tra về hành vi “tàng trử và buôn bán ma túy”.

Mẹ lôi kéo con ruột và “chồng hờ” buôn “cái chết trắng” 1
Đối tượng Trần Thị Hòa.

Hòa khai nhận, cuối tháng 5/3013, Hòa mua ma túy với số lượng lớn rồi vận chuyển bằng đường hàng không về TP HCM tiêu thụ. Qua nhiều tháng theo dõi, các trinh sát phối hợp với Hải quan các sân bay mai phục để bắt nhưng Hòa rất ma mãnh, liên tục thay đổi chuyến bay để đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Ngày 31/5, Hòa mang một valy có dấu hiệu nghi vấn là ma túy rồi thuê phòng ở một khách sạn trên đường Lữ Gia, quận 11. Tại đây một ngày sau, Hòa đón xe taxi đến một khách sạn mà “chồng hờ” đang thuê ở đường Trương Công Định, quận Tân Bình.

Các trinh sát bất ngờ ập vào và phát hiện trong phòng này có 5.4 kg ma túy đá, gần 1.000 viên thuốc lắc, 2.200 USD, 400 Euro, 3 tiểu cân để cân ma túy…Qua khai thác nhanh, một tổ trinh sát khác bắt con trai của Hòa tại một căn nhà ở phường 15, quận Tân Bình. Qua kiểm tra, phòng người này có 200gr ma túy đá.

Mẹ lôi kéo con ruột và “chồng hờ” buôn “cái chết trắng” 2
  
Mẹ lôi kéo con ruột và “chồng hờ” buôn “cái chết trắng” 3
Đối tượng Vũ và tang vật vụ án.

Trước khi buôn bán ma túy đá, Hòa qua Lào mua bán quần áo, giày dép và quen với đối tượng Khamly (quốc tịch Lào). Sau khi thân quen, khamly “rỉ” tai y có một lượng ma túy đá lớn nhưng chưa biết nơi tiêu thụ, nếu Hòa mua thì sẽ bán lại với giá rẻ.

Hám lời, Hòa mua một một kg ma túy đá của đối tượng này với giá 42.000 USD rồi đem bán lẻ lại được 1 tỷ đồng. Thấy việc buôn bán ma túy dễ làm giàu, đầu tháng 6/2013, Hòa liên lạc và mua tiếp của Khamly 5 kg ma túy đá với giá 4,4 tỷ đồng và vận chuyển về TP.HCM. Tại đây, Hòa chia lại một ít cho Vũ để bán lại các ta chơi ở quán bar, vũ trường trên địa bàn.
 
Theo PLVN

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC