Ngày 15 Tháng 8, 2013 | 03:03 PM

Mang xăng đốt nhà, thiêu sống cụ bà để...đòi nợ

Mang xăng đốt nhà, thiêu sống cụ bà để...đòi nợ
  MỚI NHẤT

Hôm nay, ngày 14/8, TAND TP. Hà Nội đã xét xử vụ án hỏa hoạn thiêu rụi căn nhà 2 tầng và gây chết người xảy ra vào cuối năm 2012 ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Các bị cáo trong vụ án này gồm: Tạ Văn Hùng (SN 1977, ở Đan Phượng, Hà Nội) và Nguyễn Văn Hiếu (SN 1982, ở Mỹ Đức, Hà Nội) bị truy tố về tội Giết người, Hủy hoại tài sản. Còn nạn nhân trong vụ án này là bà Nguyễn Thị Hòa (SN 1937, ở quận Hai Bà Trưng, HN).

Mang xăng đốt nhà, thiêu sống cụ bà để...đòi nợ 1
Hai bị cáo Hùng và Hiếu tại phiên toà sáng nay, ngày 14/8.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 9/9/2012, Hùng quen với chị Nguyễn T.T qua một người bạn. Thời gian quen nhau, Hùng thường xuyên đến cửa hàng bán quần áo của chị T.T thuê ở 559 Minh Khai chơi và cho rằng, mình đã đầu tư 50 – 60 triệu vào cửa hàng này.

Cuối tháng 10/2012, giữa Hùng và chị T.T xảy ra mâu thuẫn. Chủ cửa hàng cấm anh này không được tới nữa nên Hùng bực tức và muốn trả thù. Tối ngày 10/11/2012, Hùng thuê Nguyễn Văn Hiệu chở xe ôm từ Ngọc Khánh đến khu vực cầu Vĩnh Tuy.

Khi đi, Hùng mang theo vỏ chai nhựa và nói "Chở đến nhà con bồ... trả thù". Khoảng 22h cùng ngày, Hùng và Hiệu đến gần cửa hàng của chị T.T uống nước. Hùng đưa cho Hiệu tiền đi mua xăng, mục đích dùng để đốt cửa hàng của chị T.T.

Đến nửa đêm, thấy quanh cửa hàng này vắng người Hùng đã mang xăng qua nhà đốt. Thấy nhà bị cháy, anh Hoàng Văn Thái (con bà Hoà) ở tầng 2 định chạy xuống cứu mẹ nhưng vì lửa bốc cao, không có đường đi nên bà Hòa đã bị thiêu cháy.

Tại phiên toà, chị T.T khẳng định không có quan hệ tình cảm và nhận tiền của Hùng. Tuy nhiên, về phía Hùng, bị can này vẫn nói là mình có đưa tiền cho chị T.T để chị này lấy hàng. Còn Hiếu khai không biết gì về việc làm này của Hùng, thấy Hùng thuê thì chở và nhờ thì mua xăng giúp.

Sau khi xem xét lời khai của bị cáo và bị hại, HĐXX đã tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung, làm rõ những vấn đề liên quan.

Theo Soha.vn/Trí Thức Trẻ

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC