Ngày 24 Tháng 11, 2018 | 03:35 PM

Lời sau cùng đầy tâm trạng của các bị cáo cộm cán tại phiên tòa xử vụ đánh bạc nghìn tỉ

Lời sau cùng đầy tâm trạng của các bị cáo cộm cán tại phiên tòa xử vụ đánh bạc nghìn tỉ
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Sáng nay, phiên tòa xử vụ tổ chức đánh bạc nghìn tỉ liên quan đến các cựu tướng Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa đã kết thúc phàn tranh tụng, các bị cáo được nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án. Dự kiến ngày 30/11 tòa sẽ tuyên án.

Bị cáo Phan Văn Vĩnh trước tòa khi nói lời sau cùng. (ảnh: TG)

Bị cáo Phan Văn Vĩnh khi nói lời sau cùng trước tòa. (ảnh: TG)

Nói lời sau cùng, bị cáo Phan Văn Vĩnh - cựu Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát nói rằng: “Cho tôi được gửi lời cám ơn chân thành tới HĐXX phiên tòa công khai. Lời cám ơn của tôi với HĐXX đã điều khiển phiên tòa rất dân chủ, đảm bảo quyền, lợi ích đối với các bị cáo trong phiên tòa ở phần xét hỏi, tranh luận và đối chất. Hoạt động này thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, tính ưu việt nhưng cũng thể hiện tính nhân ái để đảm bảo bản chất vụ án cho đến ngày hôm nay”.

Còn bị cáo Nguyễn Thanh Hóa - cựu Cục trưởng C50 thì nói rằng giữ quan điểm đồng ý với những kết luận của VKS đối với hành vi của ông ta. “Tôi cũng không tranh tội đổ lỗi cho bất cứ ai, xin chịu hoàn toàn trước pháp luật”- bị cáo Hóa nói.

Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa h[m 23/11 phải nhập viện vì sức khỏe, hôm nay 24/11 có mặt tại tòa nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án. (ảnh: TG)

Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa hôm 23/11 phải nhập viện vì sức khỏe, hôm nay 24/11 có mặt tại tòa nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án. (ảnh: TG)

“Bị cáo xin lỗi HĐXX và VKS trong quá trình thẩm vấn do sức khỏe nên lời khai có mâu thuẫn gây cản trở HĐXX; do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên thành thật xin HĐXX cho tôi được giảm mức án thấp nhất để tôi sớm trở về báo hiếu, chịu tang cho mẹ tôi, nuôi con đang bị bệnh nan y.

Tôi cũng xin lỗi Đảng, Nhà nước, ngành công an đã nuôi dạy tôi từ bé, tôi chưa trả công thì đã chịu những lỗi lầm; những đồng đội của tôi đang bị đình chỉ công tác do liên lụy với tôi sớm được trở lại công tác; cảm ơn HĐXX đã quan tâm chiếu cố tôi rất nhiều”.

Bị cáo Phan Sào Nam nói lời cảm ơn vì anh ta được dừng lại để thấy cuộc sống ý nghĩa hơn. Theo bị cáo Nam thì hơn 1 năm qua từ thời điểm anh ta bị tạm giam, đến nay anh ta đã hoàn toàn nhận thức được những sai lầm, tội lỗi gây ra; đã nhận thấy thêm được những mặt tích cực của cuộc sống; sự động viên quan tâm của gia đình và xã hội…. “Càng thêm ân hận về những lỗi lầm của mình, bị cáo nhận thấy đây là sự may mắn của cuộc đời vì những sai lầm của bị cáo nhờ có phiên tòa mà đã dừng lại để sửa sai cho phù hợp, đó là một may mắn”- bị cáo Nam nói.

Ông trùm Phan Sào Nam thấy cuộc đời ý nghĩa hơn khi dừng lại. (ảnh: TG)

Ông trùm Phan Sào Nam thấy cuộc đời ý nghĩa hơn khi dừng lại. (ảnh: TG)

Bị cáo Nguyễn Văn Dương cho rằng vụ án này là bài học lớn nhất của cuộc đời bị cáo. “Các kiểm sát viên của VKS đã đề xuất mức án tổng hợp đối với tôi là hình phạt cao nhất trong vụ án có phần nghiêm khắc với tôi. Tuy nhiên tôi vô cùng ân hận với những hành vi đã gây ra hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng tới ngành công an, mất đi cơ hội của bản thân. Đây là bài học lớn nhất trong cuộc đời đối với bản thân về việc cần phải hiểu biết pháp luật, phải tuân thủ pháp luật trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Nguyễn Văn Dương- người bị đề nghị tổng mức án cao nhất trong số 92 bị cáo. (ảnh: TG)

Nguyễn Văn Dương - người bị đề nghị tổng mức án cao nhất trong số 92 bị cáo. (ảnh: TG)

Là người đứng đầu CNC, tôi xin nhận trách nhiệm vì đã làm liên đới tới toàn bộ nhân viên trong công ty; xin được nhận thay và chịu mọi trách nhiệm thay nhân viên, xin HĐXX không phạt tù đối với các nhân viên CNC để họ được trở về bên gia đình, được tiếp tục làm việc; xin HĐXX xem xét tối đa các hình thức giảm nhẹ mà các luật sư đã đề xuất để tôi được hưởng khoan hồng của pháp luật.

Với bản án công tâm, tôi yên tâm cải tạo và không thực hiện quyền kháng cáo, mong HĐXX xem xét với hoàn cảnh của tôi, bố mẹ đã qua đời, vợ tôi một mình nuôi 4 con nhỏ; mong HĐXX cho tôi cơ hội để sớm được trở về; xin lỗi ngành công an, xin lỗi gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và các bị cáo trong vụ án” - bị cáo Dương nói lời sau cùng trước tòa.

Hà Châu

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC