Ngày 8 Tháng 6, 2014 | 09:48 PM

Khởi tố bắt tạm giam nguyên Phó tổng giám đốc Cảng Quảng Ninh

Khởi tố bắt tạm giam nguyên Phó tổng giám đốc Cảng Quảng Ninh
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, chiều tối ngày 6/6 đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Đinh Ngọc Uyên (SN 1953, trú tại tổ 4 khu 4D, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long), nguyên Phó tổng giám đốc Công ty TNHH 1TV Cảng Quảng Ninh về tội tham ô tài sản.

Do ông Uyên hiện đang giữ vai trò cố vấn cho Công ty TNHH 1 Thành viên Cảng Quảng Ninh nên Cơ quan điều tra đã thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc và nơi ở của ông này.

Theo kết quả điều tra, từ cuối năm 2011, đến hết năm 2012, Đinh Ngọc Uyên cùng hai thuộc cấp của mình là Đồng Thị Bé (SN 1959, nguyên kế toán trưởng, hiện là chủ tịch công đoàn) và Bùi Thị Thắm (SN 1959, thủ quỹ) Công ty TNHH 1 Thành viên Cảng Quảng Ninh đã giả mạo chứng từ thanh toán tiền lương cho công nhân, tạo chênh lệch để chiếm đoạt nhiều tỉ đồng. Số tiền này giao cho Thắm quản lý và chi tiêu theo chỉ đạo của lãnh đạo công ty và Đồng Thị Bé.
Khởi tố bắt tạm giam nguyên Phó tổng giám đốc Cảng Quảng Ninh  1
CQ CSĐT Công an tỉnh QN tống đạt quyết định khởi tố ông Nguyễn Ngọc Uyên
Hai đối tượng Bé và Thắm đã bị cơ quan điều tra bắt tạm giam trước đó vài ngày. Sau hành vi phạm tội trên bị cơ quan Công an phát giác, 3 đối tượng Thắm, Uyên và Bé đã giao nộp 8 tỉ 311 triệu đồng cho cơ quan điều tra, đến ngày 2/6 Đinh Ngọc Uyên đã giao nộp tiếp 1 tỉ đồng để khắc phục hậu quả. Tính đến thời điểm hiện tại, các đối tượng của vụ án đã giao nộp tộng cộng 9 tỉ 311 triệu đồng cho cơ quan điều tra.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã tiếp tục mở rộng vụ án để làm rõ hành vi của các đối tượng liên quan.

Minh Hải

 

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC