Ngày 13 Tháng 11, 2019 | 11:26 AM

Khá "bảnh" bị đề nghị từ 10 đến 11 năm tù

GiadinhNet – Sáng 13/11, trước HĐXX Ngô Bá Khá (tức Khá "bảnh") đã thừa nhận tội trạng như truy tố của cơ quan pháp luật và nói đó là do "tuổi trẻ nên bồng bột".

Sáng 13/11, phiên toà xét xử Ngô Bá Khá (26 tuổi, trú tại thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) về tội "Tổ chức đánh bạc" đã thu hút một lượng lớn người đến theo dõi. Chỉ nhìn qua cũng có thể thấy rất nhiều "anh chị" vốn có quan hệ thân thiết với Khá "bảnh" từ trước khi bị cáo bị bắt giữ.

Trước HĐXX TAND thị xã Từ Sơn, Khá khai mình bắt đầu ghi số đề trước khi bị bắt khoảng 1 tháng. Để soát số lô – đề trên ti vi đối chiếu với số khách đánh, Khá thuê Nguyễn Hữu Hội (30 tuổi, là hàng xóm) làm công việc này.

Khá bảnh bị đề nghị từ 10 đến 11 năm tù - Ảnh 1.

Khá "bảnh" và đồng phạm tại phiên toà (ảnh Thoidai Plus)

Tài liệu cơ quan tố tụng cho thấy Khá hứa trả công cho Hội 300 nghìn đồng một ngày, tuy nhiên Khá khai ít khi đưa tiền cho Hội mà thường dẫn đi ăn uống là chính. Mỗi tuần Hội đến soát số lô – đề cho Khá khoảng 5 đến 6 lần. Theo thoả thuận, Hội sẽ soát xong gửi danh sách cho Khá, việc thu tiền và thanh toán tiền của người chơi là do Khá tự thực hiện.

Cơ quan pháp luật làm rõ, chỉ trong thời gian ngắn, Khá và đồng bọn đã thực hiện giao dịch tới 5 tỉ đồng thông qua việc ghi số đề.

Tại phiên xét xử, Khá thừa nhận biết việc mình làm là vi phạm pháp luật, nhưng do tuổi trẻ "suy nghĩ nông nổi". 

Kết thúc phần xét hỏi, VKS giữ quyền Công tố đã đề nghị tuyên Ngô Bá Khá mức án từ 10 đến 11 năm tù.

Thanh Sơn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC