Ngày 28 Tháng 5, 2010 | 11:43 AM

Kết cục cay đắng của một thôn nữ

Kết cục cay đắng của một thôn nữ
  MỚI NHẤT

Sáng 26/5, chúng tôi được phép gặp cô gái trẻ Nguyễn Thị Thu H, SN 1988, quê ở tỉnh Thanh Hoá vừa mới được Cơ quan Công an Trung Quốc trao trả. Gương mặt xinh xắn, dễ thương vẫn còn in đậm nét bàng hoàng, hoảng hốt... của những năm tháng hãi hùng mà cô đã trải qua.

Ước mơ giản dị

Hình minh họa.
Sinh ra và lớn lên trên một làng quê nghèo của một huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa, cô gái trẻ Nguyễn Thị Thu H mặc dù không được học hành đến nơi đến chốn nhưng bù lại cô chịu thương chịu khó cùng bố mẹ làm lụng để nuôi các em ăn học. Ý thức được hoàn cảnh gia đình mình, thương bố mẹ cùng đàn em nheo nhóc thấy mọi người trong làng rầm rộ rủ nhau đi làm ăn xa, cô gái trẻ Nguyễn Thị H cũng ra đi. Tình cờ, trong một lần sang chơi nhà chú ở cạnh bên, thấy chú K cùng cô con gái lớn đi làm ăn xa về sắm được cái xe máy, bộ bàn ghế, cái quạt điện...

Lân la tìm hiểu, cô gái được biết, hai bố con chú K đã qua biên giới  làm thuê. Về nhà, H đã mạnh dạn xin bố mẹ cho đi theo làm ăn với bố con chú K để kiếm tiền đỡ đần cho gia đình. Thương con gái tuổi còn nhỏ nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, không còn cách nào khác bố mẹ cô đành sang gửi gắm chú K giúp đỡ cô con gái khi ở nơi đất khách quê người.

Một ngày cuối năm 2006, Nguyễn Thị Thu H theo hai bố con chú K lên đường. Cô gái trẻ tự hứa với lòng mình sẽ cố gắng làm việc thật chăm chỉ, kiếm thật nhiều tiền để mang về cho bố mẹ sắm sanh những vật dụng cần thiết trong gia đình và cho các em tiếp tục đi học... Nơi mọi người dừng chân là những cánh đồng mía ngút ngàn được bao quanh những dãy núi cao ngất. Ông chủ vườn mía khoảng 50 tuổi,  nhìn cô gật gù có vẻ rất hài lòng.

Mặc dù lạ lẫm, nhưng H có phần yên tâm vì có bố con chú K ở cạnh bên. Công việc của họ là thu hoạch mía. Nơi H và hai bố con chú K làm việc có rất nhiều người Việt Nam đang làm thuê. Vốn chịu khó, nhanh nhẹn cô đã hòa nhập rất nhanh vào công việc mới. Ngày tháng cứ thế dần trôi... nghĩ đến những đồng tiền công  sẽ được nhận, cô gái trẻ Nguyễn Thị Thu H cùng bố con chú K không ai bảo ai đều gắng hết sức mình để làm. Một tháng trôi qua, mọi người vẫn chưa nhận được đồng công nào.

Ông chủ hứa gần tết sẽ thanh toán một thể, ai chặt được nhiều mía sẽ được thưởng thêm, tha hồ tiền để về quê mua sắm. Còn không đến chục ngày nữa là đến Tết cổ truyền, sắp được về với quê hương, gia đình, H, bố con chú K cùng mọi người Việt Nam làm thuê ở đây háo hức chờ ông chủ trả tiền công nhưng ông chủ vẫn cứ khất lần, khất lữa.
 

Cô gái trẻ Nguyễn Thị Thu H đã được công an nước bạn trao trả về Việt Nam.

Kết cục đau buồn

Một buổi chiều áp Tết, một đám lố nhố khoảng 30 thanh niên lực lượng từ đâu bất ngờ xuất hiện nơi H và mọi người làm việc. Họ dùng vũ lực tách đàn ông, đàn bà và con gái ra hai nơi riêng biệt. Cô gái trẻ Nguyễn Thị Thu H và con gái chú K cùng mấy phụ nữ khác bị các đối tượng này đẩy lên một chiếc xe tải thùng bịt kín đưa đi. Khoảng 2 giờ sau, họ được đưa tới những dãy nhà trọ lụp xụp, ẩm thấp. H bị các đối tượng nhốt riêng vào một căn phòng kín và khóa trái cửa lại.

Cũng kể từ hôm đó, cô bặt tin của mọi người. Ngay trong đêm đầu tiên ấy, cô đã bị ông chủ khu nhà hãm hiếp. Hôm sau, cô mới biết mình đã bị bán vào một động mại dâm. Cay đắng ê chề, cô gái trẻ không ngờ rằng cuộc đời mình lại rơi vào tăm tối như vậy. Mỗi ngày cô phải tiếp hàng chục lượt khách làng chơi, nếu không nghe lời sẽ bị chúng đánh đập dã man, bị bỏ đói trong phòng tối.

Cô sống mà như đã chết, nghĩ đến bố mẹ và các em đang trông ngóng ở nơi quê nhà, cô đành cắn răng chịu đựng chờ cơ hội thoát thân. Rồi một ngày đầu năm 2008, cô được một khách làng chơi mua về làm vợ. Người đàn ông bỏ tiền mua cô đáng tuổi bố cô. Cô gái trẻ chợt nghĩ, thà làm vợ ông già còn hơn làm vật mua vui cho thiên hạ. Người đàn ông đó dẫn cô về một cái làng nghèo xơ, nghèo xác.

Vốn là nông dân nghèo, nhà đông anh em ông ta không đủ tiền để cưới vợ nên việc mua cô về làm vợ là giải pháp ít tốn kém nhất. Nghĩ rằng cuộc sống mới sẽ dễ thở hơn, ai dè cuộc đời cô lại bước vào một ngõ cụt khác. Không chỉ làm vợ cho riêng ông ta mà cô trở thành người đàn bà chung cho cả 4 anh em trai nhà họ. Bị hành hạ dã man, do quá khiếp sợ, cô luôn sống trong trạng thái bị kích động, hoảng loạn mỗi khi màn đêm buông xuống.

Ngày, tháng qua đi, H sống trong tình trạng lúc tỉnh táo lúc mê sảng, nói năng lảm nhảm nên gia đình nhà chồng cũng không canh giữ. Những khi sáng suốt cô lại nhớ về quê hương - nơi có  bố mẹ, người thân đang ngày đêm mong mỏi. Động lực đó đã giúp cô trốn khỏi nhà “chồng”. Không biết là mình đã đi hết bao nhiêu ngày đêm, cuối cùng cô đã đến được biên giới. Lực lượng công an nước bạn phát hiện ra cô và trao trả cho Công an tỉnh Lạng Sơn.
 
Theo An ninh Thủ đô

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC