Ngày 5 Tháng 6, 2018 | 08:49 AM

Hôm nay tuyên án với BS Hoàng Công Lương

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bị cáo Hoàng Công Lương bị Viện Kiểm sát Hoà Bình truy tố tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" trong sự cố chạy thận làm 9 người tử vong, đề nghị mức án 30-36 tháng tù cho hưởng án treo.

 • Hôm nay, 5/6, theo dự kiến, vào lúc 14h, phiên toà xét xử vụ án hình sự sự cố y khoa làm 9 bệnh nhân chạy thận nhân tạo tử vong tại BVĐK tỉnh Hoà Bình (xảy ra ngày 29/5/2017) sẽ tuyên án với 3 bị cáo: Hoàng Công Lương, Trần Văn Sơn và Bùi Mạnh Quốc.
 • 
Từ trái qua: Bị cáo: Hoàng Công Lương, Trần Văn Sơn và Bùi Mạnh Quốc.

  Từ trái qua: Bị cáo: Hoàng Công Lương, Trần Văn Sơn và Bùi Mạnh Quốc.

  Trước đó, bị cáo Hoàng Công Lương (đơn nguyên thận nhân tạo, BVĐK Tỉnh Hoà Bình) bị Viện Kiểm sát Hoà Bình truy tố tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", đề nghị mức án 30-36 tháng tù cho hưởng án treo. Bị cáo Trần Văn Sơn (Phòng Vật tư, BVĐK tỉnh Hoà Bình), bị truy tố cùng tội danh với bị cáo Lương, bị đề nghị mức án 4-5 năm tù. Bị cáo Bùi Mạnh Quốc (công ty xử lý nước Trâm Anh) bị truy tố tội Vô ý làm chết người, bị đề nghị mức án 5-6 năm tù.

 • Nói lời sau cùng trước toà vào cuối giờ chiều ngày 30/5 vừa qua, các bị cáo đều gửi lời xin lỗi sâu sắc đến các nạn nhân và gia đình nạn nhân ảnh hưởng bởi thảm hoạ ngày 29/5/2017.
 • Hai bị cáo Quốc và Sơn đều bày tỏ mong muốn HĐXX xem xét các tình tiết khách quan, các tình tiết giảm nhẹ và hoàn cảnh gia đình bị cáo để đưa ra hình phạt thấp nhất, giúp các bị cáo sớm trở về với gia đình, xã hội.
 • Bị cáo Hoàng Công Lương nói lời sau cùng trước HĐXX

  Trong phần nói lời sau cùng của mình, bị cáo Sơn đã chia sẻ về công việc đang làm – cán bộ phòng Vật tư, Trang thiết bị y tế. Trong đó, bị cáo Sơn cho biết, không chỉ hệ thống nước RO không có kiểm tra chất lượng, mà còn nhiều trang thiết bị khác như máy thở, máy gây mê, dao mổ điện...

 • Những thiết bị sau sửa chữa này theo bị cáo Sơn cũng chỉ nhận bàn giao từ công ty, rồi bàn giao lại khoa và đưa vào sử dụng, không có cơ quan, đơn vị nào đứng ra kiểm tra thiết bị sau sửa chữa. Các bệnh viện khác, theo bị cáo Sơn cũng không có kỹ nào kiểm tra được chất lượng thiết bị.

 • “Sau vụ án, bị cáo nghĩ những thiết bị y tế sau sửa chữa cần có đơn vị, cần có điều kiện để những người đang hoạt động trong lĩnh vực trang thiết bị kiểm soát được chất lượng”- bị cáo Sơn nói.

  Trước toà, nói lời sau cùng, bị cáo Hoàng Công Lương đã chia sẻ những nỗi đau về thể xác và tinh thần với các gia đình, nạn nhân bị ảnh hưởng bởi sự cố chạy thận. Bị cáo Lương cho biết, điều bị cáo và nhân viên y tế tại BVĐK tỉnh Hoà Bình “đau đớn nhất là không thể cứu được tất cả các bệnh nhân sau sự cố 29/5”.

 • Bị cáo Lương nói, sau 12 ngày phiên toà sơ thẩm diễn ra, bị cáo khẳng định bị cáo hoàn toàn vô tội, kính mong HĐXX xem xét bản án vụ án công tâm, khách quan, tránh oan sai, tuyên bị cáo không phạm tội để bị cáo có cơ hội tiếp tục công việc khám chữa bệnh của mình, để cho các nhân viên y tế trên cả nước luôn tin tưởng vào pháp luật, để yên tâm công tác thăm khám và cứu chữa người bệnh.

  Thẩm phán, chủ toạ phiên toà Nghiêm Hoài Anh cho biết, nhận thấy đây là vụ án phức tạp, cần phải có thêm thời gian nghị án, nên toà quyết định kéo dài thời gian nghị án và sẽ tuyên án vào hồi 14h ngày 5/6/2018.

 • Võ Thu - Thanh Phong

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC