Ngày 26 Tháng 9, 2017 | 10:07 AM

Hoãn phiên tòa xét xử kẻ nhắn tin đe dọa Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Do người làm chứng vắng mặt tại tòa, nên HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa xét xử đối với bị cáo Nguyễn Trọng Phương và đồng phạm.

Sáng nay (26/9), TAND tỉnh Bắc Ninh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 2 bị cáo gồm: Nguyễn Trọng Phương (SN 1980, trú ở phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội) tội khủng bố và Trần Anh Thuận (SN 1981, trú tại TP Bắc Ninh, Bắc Ninh) về tội danh không tố giác tội phạm.

Ngay sau khi hoàn tất phần thủ tục, đại diện VKSND tỉnh Bắc Ninh đã đề nghị hoãn phiên tòa do người làm chứng là anh Ngô Thành Sơn vắng mặt.

Đáp lại đề nghị của VKS, luật sư Giang Hồng Thanh, đề nghị HĐXX tiếp tục phiên tòa, do trước đó tòa đã có giấy triệu tập hợp lệ đối với người làm chứng. Việc người làm chứng không tới, nhưng đã có đơn xin vắng mặt và lời khai gửi tới tòa, trong trường hợp cần thiết, HDXXvẫn có thể công bố lời khai của anh Sơn mà vẫn đảm được tiến độ xét xử, cũng như khách quan của vụ án.

Tuy nhiên, sau quá trình hội ý, HĐXX xét thấy Ngô Thành Sơn là nhân chứng quan trọng của vụ án, nên đã quyết định hoãn phiên xét xử.


Chân dung kẻ nhắn tin đe dọa Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh tại tòa. Ảnh: CTV

Chân dung kẻ nhắn tin đe dọa Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh tại tòa. Ảnh: CTV

Theo nội dung vụ án được CQĐt làm rõ, từ năm 2014, Phương thành lập Công ty TNHH Song Lộc Miền Bắc chuyên kinh doanh ngành nghề vật liệu xây dựng và khai thác cát sỏi. Sau đó, Phương có đơn xin chủ trương của UBND tỉnh Bắc Ninh về thanh thải và tận thu sản phẩm trên sông Đuống (từ Km 03 đến Km14) thuộc xã Cao Đức đến xã Đại Lai, huyện Gia Bình) và tại xã Đào Viên, huyện Quế Võ, nhưng không được chấp thuận vì nguy cơ gây sạt lở bờ sông.

Phương quen biết với ông Ngô Thành Sơn - Chủ tịch HĐQT Công ty Trục vớt luồng hạ lưu và Trần Anh Thuận - Phó giám đốc Công ty CP Xuất nhập khẩu và vận tải Khánh Nguyên.

Thấy ông Sơn được cấp phép nạo vét sông Cầu trên địa phận tỉnh Bắc Giang, Phương nghĩ đến việc nhắn tin đe dọa Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh. Phương đã bàn với Thuận mua SIM điện thoại rồi tìm đến gần nhà ông Sơn để nhắn tin cho hai người trên nhằm mục đích khi cơ quan điều tra lần ra vị trí thì sẽ nghĩ là ông Sơn thực hiện. Tối 23/1, Phương nhắn 10 tin đến số máy của ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh và ông Phạm Hồng Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh.

Ngày 31/3/2017, Nguyễn Trọng Phương chính thức bị cơ quan Công an bắt giữ. Trong vụ án này, đối tượng Trần Anh Thuận (SN 1981, trú tại TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) cũng bị tòa án xem xét về tội “Không tố giác tội phạm”, theo quy định tại Điều 314-BLHS.

X.Thắng – Đ.Lực

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC