Ngày 24 Tháng 8, 2017 | 11:24 AM

Hà Nội: Chuẩn bị xét xử cụ ông 79 tuổi hiếp dâm bé gái 3 tuổi

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Thấy bé gái 3 tuổi nhà hàng xóm sang chơi, “yêu râu xanh” 79 tuổi đã thực hiện hành vi đồi bại.

Liên quan đến vụ việc bé gái 3 tuổi trú tại xã Chu Minh, huyện Ba Vì, Hà Nội bị một ông già xâm hại tình dục cách đây gần 2 năm, Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội vừa ký quyết định truy tố trước Tòa án nhân dân TP Hà Nội để xét xử đối với bị can Nguyễn Danh Vĩnh (79 tuổi, trú tại xã Chu Minh, huyện Ba Vì, Hà Nội) về tội hiếp dâm trẻ em.

Theo cáo trạng, cháu B.N.B.N (sinh năm 2011, trú tại xã Chu Minh, huyện Ba Vì, Hà Nội) cạnh nhà Nguyễn Danh Vĩnh. Sáng 5/10/2015 N. (thời điểm đó hơn 3 tuổi) cùng bạn sang nhà ông Vĩnh chơi. Tại đây, N. đã bị cụ ông này xâm hại tình dục.


Ngôi nhà của Nguyễn Danh Vĩnh - Nơi xảy ra sự việc. Ảnh: PV

Ngôi nhà của Nguyễn Danh Vĩnh - Nơi xảy ra sự việc. Ảnh: PV

Ngay sau khi phát hiện sự việc, gia đình bé N. đã gặp và đối chất với ông Vĩnh. Chính ông Vĩnh đã thừa nhận hành vi của mình đồng thời viết biên bản để tường trình sự việc. Ngày hôm sau, người nhà cháu bé đã làm đơn tố cáo lên công an huyện Ba Vì. Sau đó, cơ quan điều tra đã đưa bé N. đi giám định và xác định bé có dấu hiệu bị xâm hại.

Ngày 24/2/2016, cơ quan CSĐT Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án Hiếp dâm trẻ em để điều tra làm rõ. Đến ngày 24/1/2017, Cơ quan điều tra tổ chức dựng lại hiện trường và thực nghiệm điều tra vụ án theo lời khai của Nguyễn Danh Vĩnh.


Cháu N. và bà ngoại.

Cháu N. và bà ngoại.

Quá trình dựng lại và thực nghiệm xác định lời khai nhận của cụ ông này phù hợp với kết quả dựng lại hiện trường và thực nghiệm điều tra. Tại cơ quan điều tra Nguyễn Danh Vĩnh đã khai nhận hành vi phạm tội của mình như nội dung đã nêu trên.

Dự kiến vụ án sẽ được đưa ra xét xử vào ngày 6/9 tới đây tại Tòa án nhân dân TP Hà Nội.

Điều 112. Tội hiếp dâm trẻ em

1. Người nào hiếp dâm trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi thì bị phạt tù từ 7 năm đến 15 năm.

...

4. Mọi trường hợp giao cấu với trẻ em chưa đủ 13 tuổi là phạm tội hiếp dâm trẻ em và người phạm tội bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, chung thân hoặc tử hình.

Nhật Tân

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC