Ngày 21 Tháng 1, 2019 | 11:31 AM

Giết người trên lề đường vì giành chỗ ngồi nhậu gần với một cô gái

  MỚI NHẤT

Cho rằng nam thanh niên cố ý kiếm chuyện với mình khi liên tục nói với giọng thách thức muốn ngồi gần với cô gái trong tiệc nhậu, Sáng đã tìm thêm bạn đến và gây ra vụ giết người.

Ngày 19/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ đang tạm giữ hình sự đối với Lương Minh Sáng (25 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều) và Lê Hoàng Bảo (21 tuổi, ngụ quận Bình Thuỷ) để điều tra về hành vi "Giết người".

Tối 14/1, Sáng được Lương Thị Ngân H. (25 tuổi) gọi điện thoại rủ đi nhậu. Sáng không có tiền nên hỏi lại H. rằng "nhậu ké được không?". H. đồng ý nên Sáng chạy xe máy đến chỗ hẹn với Hạnh trên lề đường Phạm Ngũ Lão (quận Ninh Kiều). Sáng nhậu một lúc thì bỏ ra ngoài khoảng 15 phút mới quay lại.

Trong lúc Sáng đang tìm kiếm chỗ ngồi thì H. nói "anh trai qua ngồi kế em nè". Lúc này, một người mặc áo cam đứng lên nhìn Sáng và nói "tao ngồi đây được không?". Người này nói nhiều lần, ý muốn ngồi gần với H., với vẻ thách thức

Cho rằng thanh niên này muốn kiếm chuyện với mình, Sáng chạy xe máy đến phòng trọ tìm Bảo rủ đi đánh nhau.

Bảo lấy cây gậy 3 khúc đưa cho Sáng, còn mình mang theo một lưỡi kéo quay lại chỗ nhóm người đang nhậu trên vỉa hè. Bảo cầm kéo đâm vào nhóm người đang nhậu, còn Sáng cầm gậy lao vào đánh.

Anh Nguyễn Văn Tiến (36 tuổi, ngụ tại quận Ninh Kiều), một người trong nhóm nhậu bị đâm trúng ngực trái, gây chảy máu và ngục dưới lề đường. Bảo và Sáng bỏ trốn. Anh Tiến được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng sáng 15/1 thì thì tử vong.


Sáng ra đầu thú tại cơ quan Công an.

Sáng ra đầu thú tại cơ quan Công an.

Sáng bỏ trốn đến ngày 16/1 thì đầu thú. Bảo bị bắt khẩn cấp khi đang ở phòng ở quận Bình Thuỷ. Cảnh sát kiểm tra nhanh, cả hai nghi phạm đều dương tính với ma tuý đá.

Theo cảnh sát, Sáng từng có tiền án về hành vi trên và bị tuyên phạt 8 năm tù. Sau khi ra tù, thanh niên này trở về địa phương sống và chơi khá thân với Bảo.

Theo Trí thức trẻ

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC