Ngày 23 Tháng 7, 2019 | 09:02 AM

Giết người chỉ vì "nghe thấy" bị coi thường

GiadinhNet – Chỉ vì nghe tin hàng xóm có ý coi thường mình, Huân mang dao tìm đến tận nhà và ra tay sát hại người này.

Ngày 22/7, TAND thành phố Hà Nội đã mở phiên xét xử vụ án "Giết người" với bị cáo Đào Văn Lân (SN 1965, trú tại Thanh Oai, Hà Nội). Nạn nhân của vụ án là anh Phạm Văn Huân (SN 1972, trú tại Thanh Oai, Hà Nội).

Cáo trạng của cơ quan công tố cho thấy, tối 2/10/2018, sau khi uống rượu Lân mang theo dao bầu tới nhà anh Huân với ý định đánh anh này do "thấy bảo" anh Huân coi thường mình.

Tại nhà anh Huân , Lân thấy có một nhóm người ngồi đánh bài, còn chủ nhà ngồi chơi trên ghế. Lân lên tiếng chửi bới nhưng anh Huân chỉ đáp lại rất từ tốn. Tuy nhiên, khi anh Huân nói dứt lời đã bị Lân xông đến dùng dao đâm.


Bị cáo Lân tại Toà ( ảnh tư liệu)

Bị cáo Lân tại Toà ( ảnh tư liệu)

Quá hoảng sợ, anh Huân bỏ chạy về phía góc nhà nhưng vẫn bị Lân đuổi kịp và đâm 2 nhát vào lưng và vai trái.

Lúc này một số người lao đến can ngăn, ôm lấy Lâm để cho anh Huân bỏ chạy ra phía cổng. Con trai anh Huân thấy bố bị đánh thì dùng điếu cày đánh vào đầu Lâm. Một người ôm và can Lâm cũng bị tên này vung dao làm bị thương.

Anh Huân tuy chạy thoát ra cổng nhưng vết thương nặng đã tử vong sau đó. Gây án xong, Lâm tiếp tục buông lời đe doạ người nhà nạn nhân rồi bỏ đi. Đến sáng hôm sau, Lân ra cơ quan công an đầu thú.

Quá trình xét xử, HĐXX nhận thấy hành vi của Lâm là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội, thể hiện rõ tính côn đồ nên đã tuyên phạt mức án chung thân đối với bị cáo này.

Thanh Sơn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC