Ngày 24 Tháng 3, 2014 | 08:40 PM

Giáo viên tạt axit 4 đồng nghiệp mua hóa chất từ thầy dạy Hóa

Giáo viên tạt axit 4 đồng nghiệp mua hóa chất từ thầy dạy Hóa
  MỚI NHẤT

Được cán bộ điều tra phân tích đúng sai, thầy giáo tạt axít 4 đồng nghiệp bật khóc, tỏ ra hối hận và thừa nhận không phải mua axít ngoài chợ mà là của một giáo viên dạy Hóa.

Giáo viên tạt axit 4 đồng nghiệp mua hóa chất từ thầy dạy Hóa 1
Tiên khai lại rằng mua axít để gây án từ một đồng nhiệp cũ. Ảnh: Đ.X.
 
Trao đổi với chúng tôi chiều 24/3, đại tá Đặng Minh Thế - Trưởng công an huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) - cho biết đã thống nhất với VKS khởi tố thầy giáo Nguyễn Minh Tiên (35 tuổi) về hành vi Cố ý gây thương tích.

"Quyết định khởi tố sẽ tống đạt trong chiều nay. Nơi giám định hóa chất cho biết axít Tiên sử dụng 'hơi loãng'. Theo tôi, nếu đậm đặc chắc chắn các nạn nhân thương tích sẽ nghiêm trọng hơn", ông Thế nói.

Theo đại tá Thế, Tiên khai rất bức xúc vì vợ bị cách chức Hiệu trưởng Mầm non xã Tân Mỹ. Bản thân bị chuyển công tác do xích mích chuyện tiền bạc vài trăm nghìn đồng với ông Nguyễn Văn Chiến (Hiệu trưởng THCS Thanh Bình) khiến giáo viên dạy Anh văn này hành động nông nổi.

"Được cán bộ điều tra phân tích đúng sai, Tiên khóc, tỏ ra ăn năn hối hận. Lúc đầu tinh thần chưa ổn định, Tiên khai mua axít ở chợ nhưng sau đó khai lại là mua của một đồng nghiệp cũ, dạy môn Hóa tại THCS Thanh Bình", đại tá Thế nói và cho biết công an đã lấy lời khai thầy giáo bán hóa chất. Anh này thừa nhận bán với giá 200.000 đồng/lít và cơ quan điều tra đang làm rõ quá trình trao đổi việc mua bán có liên quan đến vụ án hay không.

Giáo viên tạt axit 4 đồng nghiệp mua hóa chất từ thầy dạy Hóa 2
  Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Thanh Bình, nơi Tiên tạt axít Trưởng và Phó phòng.

Trước đó, chiều 21/3, Tiên chở con trai 14 tháng tuổi đến Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Thanh Bình để gửi cho mẹ vợ làm ở bộ phận Văn phòng. Tiên vào phòng ông Đỗ Phước Vĩnh (Trưởng phòng) trò chuyện. Vị Trưởng phòng mời khách uống trà nhưng anh này lấy chai trà xanh chứa axit rót vào ca. Sau đó hắt vào mặt ông Vĩnh và chạy ra ngoài gây hại cho Phó phòng Đinh Văn Cạng.

Trong lúc cảnh sát đến hiện trường, Tiên lên xe máy phóng nhanh đến THCS Thanh Bình để gây án tiếp với Hiệu trưởng Chiến và cô giáo Nguyễn Thị Minh Trang rồi đến cơ quan điều tra đầu thú. Cả 4 nạn nhân hiện điều trị tại Bệnh viện Mắt và Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM.

Theo VnExpress

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC