Ngày 2 Tháng 4, 2016 | 07:00 PM

Gia đình phó công an xã bị tố hiếp cháu họ bất ngờ "tố ngược"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bà Q, mẹ anh Đạo cho biết: "Tôi không tin con trai tôi lại cưỡng hiếp cháu H, đây chính là gia đình cháu H tống tiền chúng tôi".

Vụ phó công an xã bị tố hiếp cháu họ: Bác ấy đòi giết cả gia đình cháu Vụ phó công an xã bị tố hiếp cháu họ: "Bác ấy đòi giết cả gia đình cháu"

GiadinhNet - Cháu H cho biết: "Mỗi lần cưỡng hiếp, bác Đạo đe doạ sẽ nói cho tất cả mọi người biết và đòi giết cả gia đình cháu..."

"Con tôi chưa chắc đã cưỡng hiếp nó"

Liên quan đến vụ việc anh Đỗ Tiến Đạo (sinh 1982, Phó trưởng Công an xã xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) bị cháu N.T.H tố hiếp dâm 5 lần dẫn đến mang thai 7 tháng, PV Báo Gia đình & Xã hội vừa ghi nhận thêm ý kiến của chính gia đình anh Đạo để đảm bảo thông tin khách quan.

Bà Đỗ Thị Quy (mẹ anh Đạo) cho phóng viên biết: “Tôi không tin con trai tôi cưỡng hiếp cháu H, bởi vì gia đình tôi và gia đình cháu H có quan hệ họ hàng, cháu H gọi thằng Đạo nhà tôi là bác. Thứ hai, làm gì có chuyện con trai tôi cưỡng hiếp đến 5 lần, nói như vậy là sai. Vì chỉ cưỡng hiếp được lần đầu thôi, chứ đằng này là 5 lần chứng tỏ cái H nó thông dâm".


Ông Lẫm không tin con trai mình cưỡng hiếp cháu H. Ảnh: Đ.Tuỳ

Ông Lẫm không tin con trai mình cưỡng hiếp cháu H. Ảnh: Đ.Tuỳ

“Năm 2010, Đạo được xã triệu tập lên công tác tại Ban Công an xã với chức vụ Phó trưởng Công an xã Lý Học, phụ trách công tác làm hộ khẩu cho nhân dân. Cùng năm đó, nó cưới vợ quê Kim Thành (Hải Dương), vợ nó làm công nhân. Một năm sau, vợ nó sinh đôi hai người con trai và tháng 9 năm nay hai con nó vào lớp 1”, ông Đỗ Tiến Lẫm (bố anh Đạo) chia sẻ.

Mẹ anh Đạo tâm sự: "Từ ngày xảy ra chuyện đến nay, vợ thằng Đạo buồn và chịu nhiều áp lực từ dư luận đồn thổi, nhưng nó không bao giờ tin chồng nó lại như vậy. Nó nói với tôi là, nếu như anh Đạo có quan hệ với ai hơn con thì con tin, chứ một đứa trẻ ranh, lại có quan hệ họ hàng thì nó không bao giờ tin.

Bản thân tôi không bao giờ tin là con trai tôi lại làm chuyện tày trời này, con tôi đẻ ra tôi biết, vả lại với đặc thù công việc đi đêm về hôm làm an ninh địa phương nên không tránh khỏi những lời gièm pha của mọi người".


Gia đình anh Đỗ Tiến Đạo luôn khép cổng từ khi xảy ra chuyện. Ảnh: Đ.Tuỳ

Gia đình anh Đỗ Tiến Đạo luôn khép cổng từ khi xảy ra chuyện. Ảnh: Đ.Tuỳ

Cũng theo ông Lẫm, sau khi anh Đạo đi chữa bệnh thì mẹ cháu H có sang gia đình nói chuyện về việc anh Đạo cưỡng hiếp cháu H khiến đến mang thai.

"Tôi nói chuyện này tôi không biết, mà bây giờ thằng Đạo đang đi chữa bệnh không có ở nhà, khi nào nó về thì sang nói chuyện với nó. Nhưng gia đình bên cháu H không nghe và quay ra đòi tiền bồi thường để giải quyết hậu quả", ông Lẫm quả quyết.

"Họ muốn tống tiền gia đình tôi"

Lý giải về chuyện anh Đạo có hứa đưa cho gia đình cháu H 15 triệu để giải quyết hậu quả, bà Quy bức xúc: "Họ thấy gia đình tôi khá giả nên muốn tống tiền, ăn vạ. Mà không biết tại sao lại nhằm vào đúng gia đình nhà tôi, mà không nhằm vào gia đình người khác cơ chứ".

Nói về lời tố cáo của cháu H, ông Lẫm cho biết: "Nhà tôi lúc nào cũng có người ở nhà thì làm sao mà phải nhờ cái H sang trông con cho thằng Đạo, trong khi con nó chuẩn bị đi học lớp 1, mà nó lại khai là tháng 7/2015 bị cưỡng hiếp tại nhà tôi. Đây là điều hết sức phi lý, gia đình họ muốn vu khống cho gia đình tôi".


Bà Quy tố gia đình cháu H muốn tống tiền. Ảnh: Đ.Tuỳ

Bà Quy tố gia đình cháu H muốn tống tiền. Ảnh: Đ.Tuỳ

Ông Lẫm tố ngược vụ việc: "Lúc đầu thì gia đình cháu H đòi 200 triệu, sau đó là 100 triệu. Cách đây mấy hôm thì hai mẹ con cháu H đến đây đòi gia đình tôi bồi thường 15 triệu. Gia đình cháu H nói là thằng Đạo nhà tôi đã hứa rồi, còn gia đình chúng tôi có ai biết gì về thông tin này đâu, nó hứa bao giờ, nói cho ai và ai ở đó làm chứng thì chúng tôi không hề hay biết. Tôi khẳng định, gia đình cháu H sang nhà tôi là vòi vĩnh tiền và tống tiền gia đình tôi".

Khẳng định với phóng viên, bà Quy nói: "Bây giờ cứ để cháu H sinh nở xong, nếu đúng là con cháu nhà tôi thì tôi nhận và gia đình sẽ có trách nhiệm, còn nếu không đúng thì gia đình cháu H phải bồi thường danh dự cho gia đình chúng tôi. Vì thằng Đạo bị bệnh dạ dày, nên phải điều trị tại chỗ uống thuốc bắc vài hôm nữa khỏi, nó về, chúng tôi sẽ bảo nó lên UBND xã và xuống huyện để làm rõ sự việc”.

Ông Đỗ Tiến Hưởng – Trưởng thôn 8, xã Lý Học cho hay: "Từ hôm xảy ra sự việc đến nay, thôn chúng tôi không nhận được đơn của gia đình cháu H tố cáo việc anh Đạo cưỡng hiếp. Nhưng khi có dư luận như vậy, các ngành đoàn thể trong địa phương đã đến nhà động viên và hướng dẫn gia đình cho cháu H lên trạm y tế xã đăng ký khám thai sản".


Bố me anh Đạo mong anh sớm trở về để giải quyết sự việc. Ảnh: Đ.Tuỳ

Bố me anh Đạo mong anh sớm trở về để giải quyết sự việc. Ảnh: Đ.Tuỳ

Trao đổi với phóng viên Báo Gia đình & Xã hội, bà N.T.L (mẹ cháu H) thông tin: “Công an huyện Vĩnh Bảo đã đưa cháu H đi khám thai nhi tại Bệnh viện Phụ sản TP Hải Phòng, thai nhi được gần 8 tháng không có gì bất thường. Vào ngày 28/3, Hội phụ nữ huyện Vĩnh Bảo và phụ nữ xã Lý Học có vào thăm hỏi, động viên cháu H".

Báo Gia đình & Xã hội sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Bặt vô âm tín vị phó công an xã bị tố hiếp cháu họ đến mang thai Bặt vô âm tín vị phó công an xã bị tố hiếp cháu họ đến mang thai

GiadinhNet – Trong lúc có đơn tố cáo của cháu họ N.T.H thì Phó công an xã Lý Học lại bỏ công việc ra đi và không ai liên lạc được.

Đức Tuỳ/Báo Gia đình & Xã hội

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC