Ngày 27 Tháng 7, 2013 | 08:25 AM

Gã chồng bất nhân đẩy vợ xuống sông Hồng nhận án tử

Gã chồng bất nhân đẩy vợ xuống sông Hồng nhận án tử
  MỚI NHẤT

Bị vợ cự tuyệt quay về nhà trọ để nói chuyện, giữa trời mưa tầm tã, Lâm khống chế bắt vợ ngồi lên thành cầu Thăng Long rồi đẩy xuống dòng sông Hồng chảy xiết.

 
Theo bản án sơ thẩm ngày 26/7 của TAND Hà Nội, Trần Văn Lâm (33 tuổi, quê Phú Thọ) có vợ là chị Phạm Thị Thu Huyền (30 tuổi, quê ở thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc). Do mâu thuẫn nên Lâm và chị Huyền sống ly thân.

Chị Huyền nhiều lần yêu cầu anh ta ký vào đơn ly hôn nhưng không được chấp nhận. Chiều 7/8/2012, Lâm đi xe khách từ Phú Thọ về Hà Nội và đến cơ quan vợ tìm nói chuyện. Hai bên cãi nhau khi giáp mặt và được mọi người can ngăn.

Gã chồng bất nhân đẩy vợ xuống sông Hồng nhận án tử 1
  Gã chồng bất nhân chối việc đẩy vợ xuống sông Hồng. Ảnh: Việt Dũng.

Sau đó, Lâm chở vợ về nhà bố mẹ vợ ở thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Trên đường đi hai người tiếp tục cãi nhau. Sẩm tối, đến đoạn giữa cầu Thăng Long, trời mưa to, Lâm dừng xe lại và quay sang gây gổ với chị Huyền. Lâm đòi quay về nhà trọ của vợ để nói chuyện nhưng chị Huyền nhất quyết từ chối.

Thấy vậy, gã bế chị Huyền đặt ngồi lên thành cầu và nói: “Nếu không quay về nhà trọ để nói chuyện thì cả hai cùng chết”. Nghe vợ trả lời: “Cũng đang muốn chết đây”, hắn đẩy chị xuống sông Hồng.

Lâm mang xe máy cầm cố lấy 20 triệu đồng. Sau đó, gã bán điện thoại của vợ được thêm 1,7 triệu đồng.

Ngày 12/8/2012, xác chị Huyền trôi đến khu vực sông Trà Lý (Thái Bình). Trên tay nạn nhân có chiếc nhẫn cưới khắc tên “Lâm Huyền”. Từ đây, tung tích của nạn nhân được làm rõ.

Ngày 23/8/2012, Lâm bị bắt theo lệnh truy nã của công an huyện Sóc Sơn về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Từ đây, hành vi giết vợ của hắn bị lật tẩy.

Trước vành móng ngựa, Lâm cho rằng chị Huyền tự nhảy xuống sông. "Lúc đó giằng co, cô ấy ngã, tôi không cứu được", Lâm khai. Tuy nhiên, mẹ, em trai và đồng nghiệp của chị Huyền khẳng định nạn nhân có nhiều dự định nên không thể có ý định quyên sinh. “Con tôi muốn lấy thêm bằng thạc sĩ kiến trúc sư, còn phải chăm con nhỏ", mẹ nạn nhân trình bày.

Chiều nay, HĐXX kết luận Lâm đã cố tình giết chết chị Huyền nên phạt hắn án tử hình.

Theo VnExpress

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC