Ngày 22 Tháng 11, 2013 | 09:25 AM

Đối mặt án cao nhất, sát thủ nhí khai ra đồng bọn

Đối mặt án cao nhất, sát thủ nhí khai ra đồng bọn
  MỚI NHẤT

Phải nhận mức án cao nhất dành cho bị cáo chưa thành niên, đến phiên toà phúc thẩm, Dương bất ngờ khai ra kẻ đã cùng mình giết người, cướp tài sản.

Chiều 21/11, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã hoãn phiên phúc xử đối với Nguyễn Văn Trí Dương (17 tuổi, quê Đồng Nai) về tội Giết người và Cướp tài sản để điều tra, làm rõ về lời khai mới của bị cáo.

Trước đó, trong phần xét hỏi, Dương khai đích danh tên tuổi, địa chỉ của một người mà bị cáo cho là đồng phạm đã giúp mình thực hiện hành vi phạm tội.

Đối mặt án cao nhất, sát thủ nhí khai ra đồng bọn 1
  Dương khai thêm đồng phạm nên HĐXX phải hoãn phiên tòa. Ảnh: H. D.

Bản án sơ thẩm xác định, là hàng xóm với nhau, Dương biết ông Vịnh có tài sản và thường ở nhà một mình nên nảy sinh ý định sát hại để cướp. Chiều 11/11/2012, Dương qua nhà ông Vịnh (cách 600m) thì thấy ông đang ngồi ngủ gật trên ghế ở phòng khách nên đi xuống bếp lấy một con dao.

Lúc quay lên, thiếu niên lạnh lùng đâm thẳng một nhát vào ngực ông Vịnh làm nạn nhân gục xuống nền nhà. Dương tiếp tục đâm thêm nhiều nhát vào đầu và cổ khiến ông Vịnh chết tại chỗ. Gây án xong, hung thủ lột chiếc nhẫn vàng của nạn nhân, mang đi bán lấy tiền tiêu xài. Một ngày sau, Dương bị công an bắt giam.

Hồi tháng 9, TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm tuyên phạt Dương 18 năm tù về tội Giết người và 4 năm tù về tội Cướp tài sản. Do chưa đủ tuổi thành niên nên Dương chỉ phải chịu hình phạt chung là 18 năm tù. Bị cáo sau đó đã làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên phúc thẩm hôm nay, Dương thừa nhận mình là người trực tiếp đâm nạn nhân. Nhưng bị cáo còn khai đã bàn bạc kế hoạch với một người bạn ở gần nhà ông Vịnh. Chính người này đã nói cho Dương biết nhà ông Vịnh có tài sản. Hôm sát thủ nhí gây án, anh ta có nhiệm vụ đứng ở ngoài cảnh giới.

Theo VnExpress

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC