Ngày 14 Tháng 1, 2017 | 10:50 AM

Cựu nhân viên ngân hàng làm giả thẻ tiết kiệm lừa đảo hàng trăm triệu đồng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tự giới thiệu mình là nhân viên của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Quỳnh đã lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của nhiều người bằng hình thức làm thẻ tiết kiệm giả.

Sáng 14/1, tin từ Công an tỉnh Quảng bình cho biết, Cơ quan An ninh điều tra và Phòng An ninh kinh tế thuộc đơn vị này vừa bắt giữ khẩn cấp Cao Thị Thuý Quỳnh (SN 1988, trú tại nhà số 15, đường Hà Văn Cách, phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới, Quảng Bình) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 10/1, qua tin báo tố giác tội phạm, Phòng An ninh kinh tế phối hợp với Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành củng cố tài liệu chứng cứ và ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của Cao Thị Thúy Quỳnh.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định Quỳnh đã chiếm đoạt tiền của 4 bị hại với tổng số tiền là 650 triệu đồng, bằng hình thức làm thẻ tiết kiệm giả.

Trong 4 người bị Quỳnh lừa đảo, có chị Hồ Thị L., trú ở phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới (Quảng Bình).


Cao Thị Thúy Quỳnh bị cơ quan công an bắt giữ tại nhà riêng. Ảnh: Công an cung cấp

Cao Thị Thúy Quỳnh bị cơ quan công an bắt giữ tại nhà riêng. Ảnh: Công an cung cấp

Do có quen biết với chị L., Quỳnh tự giới thiệu mình là nhân viên của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) – Chi nhánh Quảng Bình rồi mời chào chị L. tham gia chương trình gửi tiền tiết kiệm để được nhận quà tặng vì ngân hàng này đang có chương trình khuyến mãi.

Theo lời mời chào của Quỳnh, để nhận được quà tặng, chị L. phải gửi đủ vào tài khoản tiết kiệm với số tiền 200 triệu đồng. Nếu chị L. chưa đủ tiền, Quỳnh sẽ bỏ tiền của mình bù vào để giúp chị. Không những vậy, Quỳnh còn chấp nhận bù thêm phần tiền chị L. bị trừ đi do rút trước kỳ hạn tại ngân hàng.

Để lấy lòng tin của chị L., Quỳnh nói rằng chấp nhận bù những khoản tiền trên là để hoàn thành chỉ tiêu thi đua do ngân hàng giao. Quỳnh còn tặng cho chị L. một lò vi sóng để tạo thêm lòng tin.

Tin vào lời Quỳnh, chị L. đã đưa cho Quỳnh hơn 171 triệu đồng để làm thẻ tiết kiệm mà không hay biết mình bị lừa làm thẻ tiết kiệm giả.

Qua khám xét tại nhà riêng của Cao Thị Thúy Quỳnh và nơi làm việc ở số 29, đường Dương Văn An, phường Đồng Mỹ, (TP. Đồng Hới, Quảng Bình), cơ quan công an thu giữ 10 sổ tiết kiệm của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) và Ngân hàng Vietcombank với tổng số tiền được thể hiện trong các thẻ tiết kiệm lên đến gần 10 tỷ đồng cùng nhiều tài liệu, giấy tờ liên quan.

Theo lời khai của Quỳnh, các sổ tiết kiệm trên được làm giả để dùng vào việc lừa đảo.

Được biết, Cao Thị Thúy Quỳnh từng là nhân viên Ngân hàng Vietinbank - Chi nhánh Quảng Bình nhưng hiện nay đã nghỉ việc.

Hiện tại, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục điều tra, mở rộng và xác định các bị hại để củng cố hồ sơ, xử lý hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đối tượng Quỳnh theo quy định của pháp luật.

Minh Khang

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC