Ngày 6 Tháng 8, 2019 | 04:55 PM

Công an Hải Phòng vào cuộc vụ chơi “họ góp” bỏ trốn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Qua hình thức chơi “họ góp”, hàng chục người dân phường Anh Dũng (quận Dương Kinh, Hải Phòng) đã bị chủ họ "bùng", cuỗm mất hơn 6 tỷ đồng.

Tin từ Công an thành phố Hải Phòng cho biết, sáng qua (5/8), 47 người dân phường Anh Dũng, quận Dương Kinh đã nộp đơn kiến nghị yêu cầu làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt hơn 6 tỉ đồng qua hình thức chơi "họ góp" của L.N.T (phường Anh Dũng, quận Dương Kinh).

Công an Hải Phòng vào cuộc vụ chơi “họ góp” bỏ trốn - Ảnh 1.

Nhiều người dân phường Anh Dũng thất thần trước vụ bể hụi mà mình đã tham gia

Trước đó, vào lúc 8 giờ ngày 3/8, Công an quận Dương Kinh-Hải Phòng nhận được đơn trình báo của 18 người dân ở phường Anh Dũng và phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh về việc từ đầu năm 2018 đến nay 18 người dân đã chơi "họ góp" với T. Tổng số tiền 18 người dân đã góp họ cho T khoảng 3,8 tỉ đồng. 

Đến ngày 5/8 đã có 47 người dân trình báo về việc chơi họ góp với T với tổng số tiền là 6 tỷ 615 triệu đồng. Hiện nay, T. có dấu hiệu bỏ trốn khỏi địa phương, không trả số tiền họ góp cho người dân.

Thông tin với báo chí, một người vừa là "chủ nợ" vừa là người chơi hụi chỗ L.N.T cho biết, ông T. là chủ hụi có thâm niên hơn 10 năm nay nên tạo được uy tín và niềm tin với mọi người. Vì thế, có người sẵn sàng ký giấy để ông T. vay hàng trăm triệu đồng, chơi gần 10 bát họ/hụi ở đây.

"Chủ nợ" này cũng cho biết, ông T. là người sống tình cảm, tốt bụng, thường xuyên công đức nhà chùa, đi làm từ thiện. Mọi tháng trước, mọi người lấy được tiền lãi nên chủ quan không nghĩ gì.

Theo phản ánh từ phía các "chủ nợ", ông T được phát hiện mất tích từ ngày 2/8. Theo lịch chơi họ, ngày cuối tháng âm lịch người chơi sẽ được bốc hụi. Tuy nhiên, tới lượt bốc hụi cuối tháng 6 âm vừa qua, ông T. lấy lý do mọi người chưa đóng đủ nên hẹn lùi ngày. Đến 2/8, người dân tá hỏa khi không thể liên lạc với vợ chồng ông T., căn nhà ông T. cũng đóng kín không có người.

Công an quận Dương Kinh đã phân công lực lượng bảo đảm ANTT tại khu vực nơi ở của L. N. T, đồng thời xác minh, điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Minh Lý

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC