Ngày 9 Tháng 9, 2013 | 04:27 PM

Chủ tiệm vàng chết lõa thể bị lợi dụng chuyện giới tính

Chủ tiệm vàng chết lõa thể bị lợi dụng chuyện giới tính
  MỚI NHẤT

Sau nhiều ngày điều tra và truy lùng trên địa bàn các tỉnh, thành, lực lượng công an đã bắt giữ 2 đối tượng giết chủ tiệm vàng Hiếu Học.

 
Ngày 6/9, Công an Quảng Ninh phối hợp Công an Đồng Nai bắt giữ Phạm Ngọc Anh (22 tuổi) và Nguyễn Văn Long (21 tuổi, cùng ngụ Đắk Lắk) để điều tra hành vi giết người và cướp tài sản.

Anh và Long là 2 nghi can sát hại ông Nguyễn Hiếu Học (42 tuổi, chủ tiệm vàng Hiếu Học, H.Trảng Bom, Đồng Nai) vào ngày 27/8 để chiếm đoạt nhiều tài sản.

Chủ tiệm vàng chết lõa thể bị lợi dụng chuyện giới tính 1
Phạm Ngọc Anh, Nguyễn Văn Long và tang vật vụ án

Qua lời khai của 2 kẻ phạm tội, Long và Anh quen biết anh Nguyễn Hiếu Học trong một lần đi uống rượu. Phát hiện anh Học có vấn đề khác thường về giới tính, lại sống độc thân ngay tại tiệm vàng nên trong đầu Long đã nảy sinh ý định giết hại để cướp tài sản.

Đêm 26/8, sau khi nhậu cùng bạn bè, anh Học đã gọi điện cho Long, rủ đến chơi. Cơ hội hành động đã đến. Long rủ Ngọc Anh thủ mỗi đứa một con dao Thái Lan đến nhà anh Học để thực hiện âm mưu.

Đến nhà anh Học, cả ba uống rượu rồi lên giường cùng nhau. Vì đã có mục đích gây án nên các đối tượng tìm mọi cách thỏa mãn nhu cầu của anh Học. Thấm mệt, anh Học nằm úp mặt xuống giường để cho các đối tượng tẩm quất. Nhân cơ hội đó, 2 tên đã đâm nhiều nhát vào người anh học dẫn đến tử vong.

Giết người xong, các đối tượng lục soát đồ đạc, lấy điện thoại di động iPhone, khoảng 500 triệu đồng, vơ rất nhiều vàng trong tủ ở tầng 1 (gồm dây chuyền, lắc tay, nhẫn và 2 miếng vàng…) của anh Học. Chúng còn bình tĩnh tắm rửa, rồi lấy xe SH của anh Học đèo nhau tẩu thoát.

Đến sáng 27/8, cả 2 thay quần áo, đem xe SH vào chợ Di Linh (H.Di Linh, Lâm Đồng) gửi, rồi đón taxi ra hướng Khánh Hòa.

Sáng 28/8, Công an H.Di Linh nhận được tin báo đã phát hiện chiếc xe SH tại chợ Di Linh nên lập biên bản giao Công an Đồng Nai.

Anh và Long khi biết cơ quan công an truy bắt gắt gao đã trốn đến các tỉnh Tây nguyên, sau đó ra Quảng Ninh tìm cách trốn sang Trung Quốc.

Ngày 6/9, Công an Quảng Ninh phối hợp Công an Đồng Nai bắt giữ 2 nghi can này tại TP.Hạ Long.
 
Theo Đất Việt

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC