Ngày 19 Tháng 2, 2016 | 03:29 PM

Chồng Trung quốc sang Việt Nam dùng dao truy sát cả nhà vợ

GiadinhNet - Vì mâu thuẫn đời sống hôn nhân chị P cùng con trở về Việt Nam, người chồng Trung quốc điện thoại chị P trở lại quê chồng không được bèn sang Việt Nam dùng dao truy sát cả nhà vợ.

Dưới làn dao của Wen Yi Min người Trung quốc, cả gia đình vợ 5 ở Đồng Nai người đều thương tật từ 10%-60%.

Dưới lưỡi dao của Wen Yi Min, cả gia đình vợ 5 người ở Đồng Nai người đều thương tật từ 10%-60%.

 

Sáng nay (19/2), VKSND tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can với Wen Yi Min (39 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) để điều tra hành vi “Giết người”.

Vụ việc bắt đầu từ khi Yi Min kết hôn với chị H.V.P (trú xã Cây Gáo, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) và có với nhau một người con. Yi Min đưa chị P cùng con về quê nhà Trung Quốc sinh sống làm ăn.

Trong khoảng thời gian ở Trung Quốc, cuộc sống hôn nhân thường xuyên mâu thuẫn nên vào cuối tháng 1/2016 chị P đã đưa con trở về quê nhà Việt Nam.

Yi Min đã gọi điện thoại yêu cầu chị P đưa con trở lại Trung Quốc nhưng chị P không đồng ý vì cho rằng mâu thuẫn chưa được giải quyết. Vậy nên Yi Min sang Việt Nam tìm đến nhà chị P khuyên vợ đưa con cùng mình qua Trung Quốc.

Vì những mâu thuẫn trước đó, chị P không những không đồng ý yêu cầu này, lại đề nghị ngược Yi Min làm thủ tục ly hôn, do đó mâu thuẫn hai bên càng dâng cao.

Sáng 14/2 là ngày tình yêu, chị P và gia đình còn đang ngủ thì bất ngờ Yi Min xuất hiện dùng dao chém H.T.N (23 tuổi, nam, em vợ). Trong cơn say máu, Yi Min  nhẫn tâm chém cả chị P và bà L.N.K (mẹ vợ), H.V.L (16 tuổi, nữ, em vợ), L.N.V (21 tuổi, nữ, bạn H.V.L) khiến toàn gia bị thương nặng.

Sau khi gây án, Yi Min bỏ trốn vào rừng tràm gần nhà vợ. Người dân sinh sống xung quanh phát hiện nên đã đưa cả nhà chị P đi cấp cứu, đồng thời thông báo cho công an.

Sau nhiều giờ ẩn trú trong rừng tràm, trưa cùng ngày Yi Min đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Yi Min đã khai nhận toàn bộ hành vi dùng dao truy sát những người trong gia đình chị P vì nghĩ những người trong gia đình vợ đã “khuyên P bỏ chồng”.

Tin từ BV nơi gia đình chị P đang điều trị cho hay tất cả nạn nhân đều mang thương tật tỷ lệ từ 10% đến 60%.

Chí Thạch/Báo Gia đình & Xã hội

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC