Ngày 15 Tháng 3, 2019 | 04:51 PM

Chồng đại gia Tư Hường tố bị trộm mất tài sản nghìn tỉ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Đầu giờ chiều 15/3, ông Nguyễn Chấn là chồng nữ đại gia Tư Hường (đã quá cố) gặp gỡ báo chí và cho biết bị mất cắp các tài liệu liên quan đến số tiền hàng nghìn tỉ đồng.

Tại cuộc gặp gỡ báo chí, ông Nguyễn Chấn (SN 1923, trú tại 141 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP. HCM) là chồng nữ đại gia Trần Thị Hường (tên thường gọi là Tư Hường, đã mất năm 2017) cho biết vợ chồng ông bà là người sáng lập Tập đoàn Hoàn Cầu và một ngân hàng.

Ông Nguyễn Chấn tại buổi gặp gỡ báo chí. (ảnh: HC)

Ông Nguyễn Chấn tại buổi gặp gỡ báo chí. (ảnh: HC)

“Vợ chồng tôi có tài sản ước tính khoảng 30.000 tỉ đồng gồm cổ phiếu ngân hàng, cổ phần tại các công ty trong hệ thống Tập đoàn Hoàn Cầu, các khoản đầu tư vào doanh nghiệp dưới hình thức góp vốn, mua cổ phần”- chồng nữ đại gia quá cố Tư Hường thông tin.

Ông Nguyễn Chấn cho biết, trước đó, sáng ngày 25/7/2018 có nhiều người đột nhập vào chỗ ở của ông là 141 Võ Văn Tần mở két sắt gia đình do ông quản lý lấy đi nhiều hồ sơ pháp lý, giấy tờ chứng minh tài sản của vợ chồng ông. Sự việc này đã được ông Chấn trình báo với Công an phường 6, quận 3, TP. HCM vào sáng cùng ngày.

Liên quan đến sự việc này, ông Nguyễn Chấn đã có đơn tố cáo gửi đến Bộ Công an, Ủy ban Tư pháp Quốc hội, Thanh tra Chính phủ, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đề nghị làm rõ sự việc trên, yêu cầu khởi tố vụ án, xử lý trách nhiệm hình sự các cá nhân mà chồng nữ đại gia quá cố này cho rằng có liên quan.

Hà Châu

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC