Ngày 18 Tháng 5, 2013 | 02:10 PM

Chàng trai đẹp như “sao“ Hàn quốc mù lòa vì quá chén

Chàng trai đẹp như “sao“ Hàn quốc mù lòa vì quá chén

Nhìn con mắt vô hồn với vết sẹo ngang cung lông mày trên mặt, anh Nguyễn Đình Huy chỉ muốn đập tan chiếc gương.

Khuôn mặt vốn đẹp trai như sao Hàn giờ như một người khiếm khuyết, nỗi buồn chán ân hận ôm lấy Huy, giá như mình đừng có những hành động, lời nói xúc phạm người bạn thân cùng phố là bị cáo Lý Đại Dương thì giờ đây Huy đâu phải chịu thiệt thòi và Dương cũng đâu phải chịu cảnh lao tù.

Buổi tối định mệnh

Nhớ lại buổi tối ngày 30/10/2012, Huy, Dương và một số người bạn nữa ngồi chơi ở xóm, đến khoảng 22 giờ 30 phút thấy bụng đói nên rủ nhau đi ăn đêm. Ở TP Lào Cai, quán ăn đêm cũng nhộn nhịp sôi động chẳng kém gì ban ngày nên Huy, Dương và các bạn tới quán chị Phạm Thị Nguyệt thuộc xã Vạn Hòa, TP Lào Cai uống rượu lai rai.

Đến khoảng 01 giờ sáng ngày 31/10/2012, rượu vào lời ra, lúc đó Huy muốn mời người bạn thân là Dương uống thêm chén rượu nữa. Thấy bạn mời, không ngần ngại Dương đồng ý ngay “uống thì uống”. Huy gọi thêm 01 chai rượu 500ml nhưng không rót rượu ra chén mà rót ra 02 chiếc cốc thủy tinh mời Dương.

Để thể hiện mình là người mời, có khả năng nói và làm, Huy cầm cốc rượu lên uống hết sau đó đến lượt Dương uống. Nhìn cốc rượu Huy mời, Dương cảm thấy không uống được cả cốc như Huy nên kêu mệt, để cốc rượu xuống bàn. Thấy lúc đầu mời Dương đã đồng ý uống nhưng đến khi Huy uống hết cốc rượu mà Dương không uống, Huy bực cho rằng Dương nói không giữ lời, coi thường mình nên giữa hai người lời qua tiếng lại, xảy ra xô xát. Huy chửi Dương và cầm chiếc cốc định đánh Dương.

Trong khi cả hai có hơi men, không kìm chế được đã dẫn đến cãi chửi xúc phạm nhau. Bực vì Dương không giữ lời lại còn chửi mình, Huy vớ luôn cái xô đựng rác bằng nhựa ở quán ném Dương nhưng không trúng.

Thấy Huy hùng hổ, Dương liền bỏ chạy ra khu vực ngã ba giao nhau giữa đường Phạm Văn Khả thuộc thôn Hồng Hà, xã Vạn Hòa, thành phố Lào Cai với đường N3 tổ 34 phường Phố Mới, thành phố Lào Cai cách quán của chị Nguyệt khoảng 15 mét. Hơi men trong người đang nóng bừng bừng cộng với nỗi tự ái vì bị Dương chửi, nên khi thấy Dương bỏ chạy, Huy đã đuổi theo để cho Dương một bài học.

Khi đuổi kịp Dương, hai tay Huy túm cổ áo Dương đứng đối diện Dương. Sợ Huy đánh mình, không do dự một tay Dương cho vào túi quần của mình lấy ra một con dao gấp màu trắng mũi nhọn, một lưỡi sắc mắc ở chùm chìa khóa, một tay mở lưỡi dao ra, cầm dao đâm một nhát theo hướng từ sau ra trước trúng vào mắt phải của Huy.

Mọi người đưa Huy đi cấp cứu nhưng tiếc rằng đã không thể cứu được con mắt của thanh niên này.

Tan tình bạn, nát tuổi thanh xuân

Mới đây TAND TP Lào Cai xét xử bị cáo Lý Đại Dương về tội “Cố ý gây thương tích”, Huy cũng đến dự với tư cách là người bị hại. Theo dõi diễn biến phiên tòa, nhiều người chép miệng thở dài vì thấy tiếc nuối xót xa cho 2 người trẻ tuổi. Chỉ vì tức nhau một câu nói mà dẫn đến hậu quả đau xót là người thành khiếm khuyết, kẻ phải tù đày, giờ đây cả hai ân hận thì đã muộn.

Tại phiên tòa Huy đã nhận thức sự việc xảy ra một phần do lỗi của Huy, gia đình Dương cũng đã bồi thường một phần tiền giúp Huy chữa trị mắt, Huy đã xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho Dương để Dương sớm được trở về đoàn tụ với gia đình. Vì các lẽ trên, tòa tuyên phạt Lý Đại Dương 5 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”.
 
Theo Linh Huệ

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC