Ngày 5 Tháng 3, 2019 | 10:59 AM

Chân dung "bí hiểm" của gã thầy cúng truy sát cả nhà thầy bói khiến 4 người thương vong

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Lão ấy là thầy cúng có tiếng trong vùng nhưng chẳng ai biết hàng ngày lão làm gì. Không đi cúng thì cũng lại ở trong phòng đóng kín cửa, chẳng nói chuyện với ai...", một người bản địa tiết lộ.

Thầy cúng truy sát cả nhà thầy bói đối diện mức án nào? Thầy cúng truy sát cả nhà thầy bói đối diện mức án nào?

GiadinhNet - Với hành vi sát hại nhiều người, nghi phạm Trịnh Viết Ba (SN 1967, hành nghề thầy cúng tại TP Nam Định) có thể đối diện với hình phạt cao nhất.

Như đã thông tin, Công an tỉnh Nam Định đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan tích cực điều tra làm rõ việc đối tượng Trịnh Viết Ba (52 tuổi, làm thầy cúng) cầm dao truy sát cả nhà hàng xóm khiến 2 người tử vong, 2 người bị thương.

Hiện ông Bùi Sỹ Được (79 tuổi, nạn nhân, hành nghề bói toán) đang được cấp cứu tại bệnh viện, còn anh Thắng (con trai ông Được) sau khi vào viện sơ cứu đã quay về nhà lo hậu sự cho vợ cùng mẹ đẻ - bị đối tượng Ba sát hại.


Ông Bùi Sỹ Được được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: TTT

Ông Bùi Sỹ Được được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: TTT

Theo PV Trí thức trẻ, toàn bộ vùng đầu ông Được bị thương tích nặng, đôi mắt thâm tím tái. Các bác sĩ đã tiến hành khâu các vết rách, dùng khăn trắng băng bó lại vết thương.

Theo Ngôi sao, gia đình ông Được có 6 người gồm vợ chồng ông, vợ chồng con trai và 2 cháu nội (con lớn năm nay học cấp 3, con nhỏ mới khoảng 20 ngày tuổi). Do hoàn cảnh khó khăn, nhà hơn 20m2 chật chội nên vợ chồng anh Thắng buộc phải gửi con lớn đến nhà người thân ăn học.

"Họ thi thoảng xảy ra mâu thuẫn, khiến bà con tổ dân phố phải tổ chức hòa giải, thậm chí có lần phường đứng ra giải quyết", bà Nguyễn Thị Hương, hàng xóm của cả 2 gia đình nói.


Những người thân đang thu dọn đồ đạc. Ảnh: Trí thức trẻ

Những người thân đang thu dọn đồ đạc. Ảnh: Trí thức trẻ

Nhắc đến nghi can Ba, người dân trong ngõ 25 cho biết, Ba thuê căn nhà nhỏ sát vách nhà ông Được đã 10 năm. Người đàn ông này ít giao tiếp với hàng xóm, sống biệt lập, thi thoảng lại lời qua tiếng lại với ông Được khi hai người ở nhà.

Thậm chí một vài hộ dân ở cách hiện trường khoảng hơn trăm mét bảo rằng, họ chưa từng một lần nói chuyện với "ông thầy bí hiểm".

"Lão ấy là thầy cúng có tiếng trong vùng nhưng chẳng ai biết hàng ngày lão làm gì. Không đi cúng thì cũng lại ở trong phòng đóng kín cửa, chẳng nói chuyện với ai, đến quê quán lão ở đâu tôi cũng không ai rõ", một người dân cho biết


Ngõ 25 phố Hoàng Hoa Thám nơi xảy ra thảm án. Ảnh: TTT

Ngõ 25 phố Hoàng Hoa Thám nơi xảy ra thảm án. Ảnh: TTT

Theo đại diện tổ dân phố nơi xảy ra vụ án, năm 2008, Trịnh Viết Ba thuê ngôi nhà số 8B, nằm trong ngõ 25 Hoàng Hoa Thám, phường Ngô Quyền để ở.

Sau khi thuê nhà, đối tượng này sửa sang thành căn phòng phục vụ cho việc xem phong thủy. Trong nhà, Ba trang trí nhiều tranh ảnh phật lịch và cờ hoa, đèn nháy. Tuy nhiên, ông ta không thờ cúng hay thắp hương tại nhà. Thi thoảng, thấy có ô tô đến rước đi làm lễ.

Cũng theo vị đại diện tổ dân phố, Ba chưa bao giờ vi phạm quy định pháp luật về tín ngưỡng, mê tín dị đoan tại địa phương.

M.H (th)

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC