Ngày 30 Tháng 7, 2016 | 08:59 PM

Cảnh sát cơ động bác bỏ việc truy đuổi người gây tai nạn

GiadinhNet - Chiều 30/7, Phòng CSCĐ Công an tỉnh Thanh Hóa khẳng định không có chuyện CSCĐ truy đuổi người vi phạm giao thông gây tai nạn mà do người điều khiển giao thông tự gây ra.

Theo kế hoạch tuần tra, kiểm soát, tối 29/7, tổ tuần tra vũ trang của lực lượng Cảnh sát cơ động do đồng chí Lê Vũ Lương làm tổ trưởng trong khi đang làm nhiệm vụ tại địa bàn phố 7, phường Đông Cương, TP.Thanh Hóa thì phát hiện 2 người đang tham gia giao thông bằng xe mô tô, biển kiểm soát 23H4- 4868, trong đó người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm.

Tổ tuần tra đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra và thông báo lỗi vi phạm. Trong quá trình kiểm tra đối với phương tiện xe mô tô biển kiểm soát 23H4- 4868, thì có 6 nam thanh niên đi trên 3 xe mô tô đều không đội mũ bảo hiểm, không lắp gương chiếu hậu chạy với tốc độ cao đi ngang qua. Khi nhóm thanh niên này cách tổ tuần tra khoảng 40m thì một trong 3 xe xảy ra va chạm đối với một nam thanh niên khác đi từ trong ngõ ra.

Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn

Thấy có vụ tai nạn giao thông xảy ra, tổ công tác đã có mặt tại hiện trường để đưa người bị thương đi cấp cứu, bảo vệ hiện trường và phối hợp với công an TP.Thanh Hóa tiến hành xác minh, làm rõ.

Tại hiện trường, người điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 36B- 52671 gây ra tai nạn là Dương Đình Trường, trú tại thôn 3, xã Thiệu Dương, TP.Thanh Hóa; người bị nạn là anh Dũng ở khu phố 7, phường Đông Cương, TP.Thanh Hóa. Hiện sức khỏe của anh Dũng đã ổn định.

Rất đông người dân bao vây hiện trường tai nạn yêu cầu các cơ quan chức năng giải quyết vụ việc
Rất đông người dân bao vây hiện trường tai nạn yêu cầu các cơ quan chức năng giải quyết vụ việc

Trước đó, Báo Gia đình & Xã hội đưa tin: Vào khoảng 20h30 phút tối ngày (29/7) tại khu phố 7 phường Đông Cương, TP Thanh Hóa đã xảy ra một vụ tai nạn. Người dân chứng kiến vụ tai nạn thông tin rằng: họ nhìn thấy xe máy Air blade BKS 36B3-52671 chạy trên đường với tốc độ cao. Theo sau là 2 người mang sắc phục CSCĐ đang rượt đuổi. Vì chạy quá nhanh, không làm chủ được tốc độ nên người đang bị rượt đuổi tông trực diện vào một xe máy khác BKS 36G1-00214 (hiệu Dream) đang chạy phía trước.

Sau cú tông quá mạnh 2 chiếc xe máy đã dính chặt vào nhau. Người điều khiển xe Dream bị thương nặng phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Người dân tại hiện trường cho rằng họ thấy 2 người mặc sắc phục CSCĐ truy đuổi theo một chiếc xe máy với tốc độ cao rồi bất ngờ người điều khiển xe máy tông chính diện một xe máy chạy phía trước.

Cho rằng xảy ra vụ tai nạn là do CSCĐ truy đuổi nên rất đông người dân đã vây kín, yêu cầu cơ quan điều tra bảo vệ hiện trường và làm rõ sự việc.

Ngọc Hưng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC