Ngày 3 Tháng 12, 2019 | 04:17 PM

Bộ Công an vào cuộc điều tra số lượng ma tuý lớn trôi dạt vào bờ biển miền Trung

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Liên tục trong 2 ngày tại các địa phương Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Quảng Trị đã phát hiện hàng chục bánh ma tuý trôi dạt vào bờ biển.

Ngày 3/12, lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm ma tuý – Bộ Công an cho biết  đơn vị đã cử các tổ công tác phối hợp với Cảnh sát biển, các lực lượng chức năng trong nước và tổ chức quốc tế điều tra nguồn gốc số lượng ma túy lớn trôi dạt vào ven bờ biển trong những ngày qua.

Trước đó, ngày 30/11, người dân xã Tam Kỳ (TP Tam Kỳ, Quảng Ngãi) phát hiện và nhặt một can nhựa màu vàng trôi dạt vào bờ biển, bên trong đựng nhiều vật thể dạng bánh nghi vấn. Sau khi được giao nộp,  Bộ đội biên phòng Quảng Nam xácđịnh trong can nhựa trên có khoảng 25 bánh ma túy (trọng lượng hơn 10kg).

Số ma tuý này được đóng gói bằng bao nilon rất tỉ mỉ, bên trong các lớp nilon có một lớp giấy màu vàng nhạt, trên bề mặt có một vòng tròn đỏ và nhiều chữ Trung Quốc.

Đến ngày 1/12, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã tiếp nhận 7,8 kg ma túy đá do người dân ở xã Phong Hải (huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) nhặt được dọc bờ biển Phong Hải.

Làm rõ nguồn gốc số ma tuý lớn trôi dạt vào bờ biển - Ảnh 1.

Số ma tuý được phát hiện khi trôi dạt vào bờ biển (ảnh tư liệu)

Ngày 2/12, người dân lại thấy một thùng nhựa trắng dạt vào bờ biển tỉnh Quảng Trị. Mở thùng nhựa ra xem, người dân phát hiện bên trong có 7 gói hình vuông giống như các gói trà chứa tinh thể màu trắng, ngoài bao bì có ghi chữ Trung Quốc. Nghi là ma túy giống các trường hợp ma túy dạt vào bờ biển như ở Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế trước đó, người dân liền báo tin cho cơ quan chức năng.

Theo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm ma tuý thì tình trạng ma tuý dạt vào bờ biển đã từng xảy ra tại các nước châu Mỹ. Tại các nơi này, có thể ma túy được vận chuyển bằng tàu biển, vì một lý do nào đó tàu bị đắm nên ma túy bị trôi dạt.

Thanh Sơn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC