Ngày 19 Tháng 7, 2013 | 05:20 PM

Bị phụ tình, thiếu nữ cầm dao đâm chết người yêu cũ

Bị phụ tình, thiếu nữ cầm dao đâm chết người yêu cũ
  MỚI NHẤT

Bực tức vì trước đó Quang V. có quan hệ yêu đương với mình nhưng giờ lại yêu người khác, Trinh đã nhờ Bùi Thanh Hưng (SN 1995, trú tại phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột) chạy xe chở mình đuổi theo để đâm Quang V.

Theo bản án sơ thẩm, vào tháng 9/2012, Nguyễn Thị Đoan Trinh từ thị xã Buôn Hồ đến hồ Ea Kao (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) chơi thì gặp Nguyễn Quang V. (SN 1993, trú phường Tân Tiến, TP. Buôn Ma Thuột) chở chị Nguyễn T.T.V. (SN 1994, cùng trú phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột) đi chơi. Bực tức vì trước đó Quang V. có quan hệ yêu đương với mình nhưng giờ lại yêu người khác, Trinh đã nhờ Bùi Thanh Hưng (SN 1995, trú tại phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột) chạy xe chở mình đuổi theo để đâm Quang V.

Hưng chạy xe vượt ngang qua xe Quang V., Trinh dùng dao Thái Lan đâm Quang V. nhưng trúng lưng Nguyễn T.T.V. Cả hai bỏ chạy. Sau đó, Trinh và Hưng quay lại đường cũ nhưng khi đến hẻm 51 đường Trần Quý Cáp (TP Buôn Ma Thuột) thì phát hiện Quang V. chạy xe chở Nguyễn T.T.V. đi ngược chiều đến.

Phát hiện Quang V. điều khiển xe sang trái để tông vào xe của Hưng, Trinh rút dao cầm ở tay. Quang V. điều khiển xe tông vào xe của Hưng thì bị dao đâm trúng vào vùng ngực, khiến Quang V. tử vong. Nguyễn T.T.V. bị thương. Ngay sau đó, Trinh và Hưng đã bị cơ quan điều tra bắt giữ.

Bị phụ tình, thiếu nữ cầm dao đâm chết người yêu cũ 1
Bị cáo Trinh tại phiên tòa phúc thẩm.

Với hành vi trên, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã truy tố bị cáo Trinh về tội “giết người”, Hưng bị truy tố về tội “cố ý gây thương tích”. Ngày 16/4/2013, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trinh 12 năm tù về tội “giết người’. Cho rằng mức án tòa sơ thẩm tuyên phạt như trên là nặng, bị cáo Trinh và gia đình sau đó đã làm đơn kháng cáo để xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm sáng 19/7, HĐXX cho rằng hành vi của bị cáoTrinh là nguy hiểm cho xã hội, bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Đắk Lắk là đúng người, đúng tội. Tuy nhiên, tòa xét thấy bị cáo Trinh có thân nhân tốt, sau khi phạm tội đã thành khẩn khái báo, ăn năn hối lỗi về hành vi phạm tội của mình, đồng thời bị cáo đã tác động gia đình bồi thường cho người bị hại... Xét các tình tiết giảm nhẹ trên, tòa phúc thẩm đã tuyên phạt bị cáo Trinh mức án 10 năm tù về tội “giết người”.

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC