Ngày 26 Tháng 9, 2016 | 06:54 PM

Bắt tên trộm chuyên đột nhập khách sạn gây xôn xao ở Đà Nẵng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sau khi tiếp cận du khách tắm biển, Phạm Ngọc Hiếu làm quen và hỏi địa chỉ số phòng khách sạn, sau đó giả vờ là khách tắm biển về để qua mặt các lễ tân khách sạn đột nhập phòng trộm tài sản.

Chiều 26/9, Phòng Cảnh sát hình sự - PC45 (Công an TP.Đà Nẵng) cho biết đã tiến hành di lý Phạm Ngọc Hiếu (trú tại thị xã Chí Linh, Hải Dương) từ Hậu Giang về Đà Nẵng để phục vụ công tác điều tra, xác minh làm rõ nhiều vụ trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn.

Cơ quan điều tra cũng đã thu giữ nhiều tang vật liên quan đến vụ án như điện thoại di động, giấy phép lái xe, thẻ ATM, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...

Tên trộm chuyên giả dạng du khách tắm biển đột nhập vào phòng ở các khách sạn Phạm Ngọc Hiếu tại cơ quan điều tra. Ảnh: Đ.H
Tên trộm chuyên giả dạng du khách tắm biển đột nhập vào phòng ở các khách sạn Phạm Ngọc Hiếu tại cơ quan điều tra. Ảnh: Đ.H

Thông tin ban đầu cho biết, từ đầu năm cho đến giữa tháng 9, Hiếu lang thang dọc các bãi tắm ở Đà Nẵng để làm quen với các du khách đang tắm biển với mục đích là biết số phòng của các du khách ở các khách sạn để trộm cắp tài sản.

Hiếu dùng chiêu sau khi đến Đà Nẵng và thuê một nhà nghỉ để lưu trú, hắn ra bãi biển để làm quen với khách du lịch đang tắm. Sau khi biết du khách ở số phòng nào, khách sạn nào thì Hiếu giả vờ như khách đi tắm biển về để qua mặt các lễ tân, lấy chìa khóa lên phòng ở của du khách để trộm tài sản.

Đơn cử, khoảng 17h30 ngày 31/8, Hiếu làm quen với anh Đỗ Văn H. (trú quận Hà Đông, Hà Nội), lưu trú tại một khách sạn ở phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà. Sau khi biết được anh H. trú ở phòng trong khách sạn, Hiếu giả dạng giống anh H. đi tắm biển về rồi lấy chìa khóa ở lễ tân, sau đó lên phòng anh H. lấy một điện thoại trị giá 6,5 triệu đồng cùng số tiền mặt hơn 6,9 triệu đồng và một số tài sản khác.

Tiếp đến, khoảng 16h30 ngày 2/9, Hiếu cũng dùng “chiêu” cũ và đột nhập vào một khách sạn ở phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà trộm cắp tài sản của anh Nguyễn Minh Đ. (quê Hưng Yên) một điện thoại di động Samsung Galaxy Note 7 (giá 19 triệu đồng), và 27 triệu đồng tiền mặt.

Đặc biệt, vào chiều 3/9, Hiếu giả dạng giống anh Phan Mạnh H. (trú quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để “qua mặt” lễ tân ở khách sạn Golden Sea 3 (phường Phước Mỹ, quậnh Sơn Trà – Báo GĐ&XH đã phản ánh) lấy chìa khóa và đột nhập vào phòng anh H. trộm cắp tài sản.

Số tài sản anh Phan Mạnh H. bị mất gồm: 1 điện thoại di động Vertu đời 2010 hiẹu Callteri giá 12.000 USD (tương đương 264 triệu đồng), một điện thoại Samsung trị giá 10 triệu, một đồng hồ Tissot giá 600 USD (13 triệu đồng) và 12 triệu đồng tiền mặt.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra, tổng số tiền của ba vụ trộm nói trên mà Hiếu trộm được gồm trên 369 triệu đồng. Sau khi thực hiện xong vụ thứ ba thì Hiếu đón xe khách rời khỏi Đà Nẵng.

Đức Hoàng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC