Ngày 15 Tháng 7, 2013 | 11:20 AM

Bắt đối tượng lừa thuê chung cư

Bắt đối tượng lừa thuê chung cư
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sau khi biết chị T. có nhu cầu thuê căn hộ chung cư dành cho người có thu nhập thấp, Nguyễn Văn Minh “nổ” là có thể “chạy” cho chị T. với điều kiện phải “lo lót” 4 triệu đồng.

Ngày 15/7, Thượng tá Phan Thanh Sương, Trưởng phòng Cảnh sát trật tự - Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, vừa bắt đối tượng Nguyễn Văn Minh (SN 1963, trú xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) để tiếp tục điều tra làm rõ về việc lừa đảo “chạy” thuê chung cư.

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 12/7, thông qua đường dây nóng của Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng, chị T. (trú phường An Hải Đông, quận Sơn Trà) báo có một đối tượng có hành vi lừa đảo về việc “chạy” thuê chung cư.

Đối tượng này hẹn với chị T. đến tại 49 Mẹ Nhu (phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê) giao dịch bằng cách chị T. phải đưa số tiền 4 triệu đồng “lo lót” việc cho chị T. thuê căn hộ chung cư thu nhập thấp của thành phố.
 
Bắt đối tượng lừa thuê chung cư 1
Biết nhiều người nghèo, thu nhập thấp có nhu cầu thuê chung cư để ở, nhiều đối tượng ra tay lừa đảo. Ảnh Đ.H

Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát 113 tổ chức mật phục, bắt quả tang. Tuy nhiên, đối tượng sau đó không liên lạc lại với chị T. Bất ngờ trưa ngày 13/7, đối tượng này liên lạc lại địa điểm cũ để lấy tiền “chạy” thuê chung cư. Khi đối tượng nhận tiền từ tay của chị T. thì lực lượng cảnh sát ập vào bắt quả tang với số tiền 4 triệu đồng.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai tên Nguyễn Văn Minh (SN 1963, trú xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng). Được biết, Minh là đối tượng không có nghề nghiệp ở địa phương. Thời gian gần đây, Minh lân la làm quen với chị T. Biết hoàn cảnh chị T. khó khăn, cần chỗ ở nên Minh “nổ” là mình tự “chạy” thuê chung cư được và định lừa lấy 4 triệu đồng của chị T. Thấy nghi ngờ, chị T. gọi vào đường dây nóng Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng báo cáo vụ việc.

Đức Hoàng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC