Ngày 24 Tháng 9, 2014 | 04:48 PM

Bảo Tín Minh Châu bị “kiện” vì bán vàng giả?

Bảo Tín Minh Châu bị “kiện” vì bán vàng giả?
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Phóng viên đã liên hệ để làm việc với Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu để làm rõ vụ việc tuy nhiên lịch hẹn lại bị hủy do công ty có việc đột xuất.

Chị Lê Thị Hà Giang (SN 1984, Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội) thật sự sốc khi mang vàng đã mua tại cửa hàng Vàng bạc của Bảo Tín Minh Châu đến đây bán lại bị nhân viên ở đây “phán” đó là vàng giả, không phải sản phẩm của Công ty.

Người mua bảo thật cửa hàng nói giả

Quá uất ức chị Giang đã gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng để nhờ can thiệp về vụ việc của chị, đồng thời cảnh báo cho khách hàng kiểm tra lại số vàng mà mình đã mua.

Trong đơn gửi đến cơ quan,  chị Lê Thị Hà Giang cho biết: “Sáng ngày 09/5/2014 tôi có mua tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu số 29 Trần Nhân Tông Hà Nội 3 chỉ vàng nguyên tem bảo hành, hóa đơn 96B1. Sáng ngày  30/7/2014 tôi đem 3 chỉ vàng và giấy đảm bảo đến 29 Trần Nhân Tông, Hà Nội bán thì được nhân viên bán hàng cho biết đây là vàng giả”.

3 chỉ vàng và hóa đơn mua hàng của chị Giang tại cửa hàng Vàng bạc Bảo Tín Minh Châu

Trong khi đó trao đổi với chúng tôi, chị Giang khẳng định thời gian cất trữ vàng chị khá cẩn thận cho vào  két sắt của gia đình cùng nhiều đồ trang sức khác. Gia đình chị chỉ có chồng và con trai 5 tuổi sinh sống. Trong suốt thời gian cất trữ không có chuyện mất cắp hay đánh tráo. Bởi ngay sau khi khiếu nại lên lãnh đạo của Công ty Vàng bạc Bảo Tín Minh Châu về vụ việc nói trên lãnh đạo công ty này vẫn khẳng định vàng chị mang đến bán là giả, chị Giang đã về mang toàn bộ số nữ trang của mình ra cửa hàng vàng đã mua để kiểm tra, tất cả đều được các cửa hàng khẳng định đó là vàng thật.

Cũng theo chị Giang, chiếc nhẫn vàng 3 chỉ chị mua tại cửa hàng của Bảo Tín Minh Châu vẫn nguyên nhãn mác và hóa đơn đến cửa hàng nhân viên mới cắt vỏ nhựa niêm phong để kiểm tra.

Trong đơn thư khiếu nại chị Giang cũng khẳng định: “Đại Diện công ty Vàng bạc Bảo tín Minh châu là anh Nam đã gặp tôi và giải quyết khiếu nại như sau: Cho xem lại băng hình ngày 30/7 tôi bán vàng ( trong băng hình đó 9h38 phút tôi đến bán vàng và nhân viên Bảo tín Minh Châu cắt vỏ nhựa ra và nói vàng giả); Đại diện công ty khẳng định nhẫn vàng tôi mang bán trong vỉ nhựa không phải do công ty sản xuất, vỉ nhựa có dấu hiệu nứt bên ngoài; Đại diện công ty khẳng định đây là trường hợp đầu tiên khiếu kiện về vàng rồng thăng long; Đại diện công ty viết đơn trình báo sự việc gửi lên công an phường Bùi Thị Xuân, 61 Tuệ Tĩnh- Hai Bà Trưng- Hà Nội để trình báo sự việc và yêu cầu cơ quan điều tra, điều tra sự việc để trả lại sự trong sạch và công bằng của công ty cũng như khách hàng.

Công an vào cuộc vẫn chưa có kết quả

Cũng nội dung trong đơn khiếu nại của chị Giang thì đại diện công an phường Bùi Thị Xuân, 61 Tuệ Tĩnh, Hai Bà Trưng, Hà Nộ là anh Thanh đã nhận đơn trình báo của công ty BTMC và hứa sẽ giải quyết. Tuy nhiên, cơ quan công an đã vào cuộc nhưng tới nay sự việc chưa được làm rõ. Cũng từ đó đến nay, chị Giang chưa nhận được thêm thông tin gì từ phía Công ty Vàng bạc Bảo Tín Minh Châu cũng như cơ quan công an.

Chị Giang cho biết: “Tôi muốn đưa thông tin này lên truyền thông đại chúng để người tiêu dùng biết thực tế có thông tin như thế và kiểm tra lại số vàng mà mình đã mua. Vì nếu nói là vàng giả thì hình thức làm giả rất tinh vi, nó ở trong vỉ nhựa, vỉ nhựa này sau khi lấy vàng ra không thể hàn gắn lại được. Ngay cả khi tôi mang vàng đến Bảo Tín Minh Châu bán nhân viên cũng phải lấy kéo để cắt ra và họ nói đó là vàng giả và không chịu trách nhiệm gì hết.

Phóng viên GiadinhNet đã liên hệ để làm việc với Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu, tuy nhiên lịch hẹn lại bị hủy do công ty có việc đột xuất.

Mai Hạnh

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC