Ngày 26 Tháng 11, 2014 | 09:14 AM

12 người sập bẫy lừa xin việc vào sân bay Tân Sơn Nhất

  MỚI NHẤT

Nhận là cán bộ Tổng công ty hàng không Việt Nam, Phước khoe có khả năng xin làm tiếp viên hàng không, nhân viên quản lý bay cho bất cứ ai với giá 70-200 triệu đồng.

Ngày 25/11, TAND TP HCM tuyên phạt Lê Hữu Phước (52 tuổi) mức án 13 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

tsn-8121-1416902698.jpg

Bị cáo Phước thừa nhận việc nhận tiền của các bị hại tuy nhiên vẫn cho rằng không lừa đảo. Ảnh: H. D.

Theo cơ quan công tố, từ năm 2012, Phước xưng là Trưởng phòng đào tạo nhân lực của Tổng công ty hàng không Việt Nam. Trong lần làm quen với chị Tiên, ông ta bảo có thể xin được việc ở bất kỳ vị trí nào trong sân bay Tân Sơn Nhất.

Tưởng thật, chị Tiên nhờ Phước xin vào làm nhân viên quản lý đường bay với chi phí 70 triệu đồng. Chờ suốt một năm không thấy được đi làm, chị Tiên đòi lại tiền nhưng Phước chỉ trả 10 triệu đồng.

Cũng trong thời gian này, thông qua bạn học cũ, Phước gặp chị Nga. Với chiêu thức tương tự, ông ta nhận "chạy" cho chị này vào làm tiếp viên hàng không với giá 200 triệu đồng. Tháng 10/2013, sau khi nhận được hồ sơ của chị Nga, Phước mạo nhận tư cách Trưởng phòng đào tạo nhân lực Tổng công ty hàng không Việt Nam để ký hợp đồng giao việc cho chị Nga làm tiếp viên.

Để tạo lòng tin, hơn một tháng sau, ông ta tiếp tục viết giấy cam kết với nội dung "ngày 10/12/2013 chị Nga sẽ được thử việc tại Trung tâm tiếp viên hàng không". Từ đó, chị Nga nhiều lần giao tiền cho Phước, tổng cộng 92 triệu đồng. Chờ mãi không thấy được "bay", chị Nga đòi lại tiền không được nên tố cáo với cơ quan chức năng.

Theo cáo buộc, với hành vi tương tự, bị cáo Phước đã lừa 10 người khác, chiếm đoạt tổng cộng hơn 960 triệu đồng. Liên quan vụ việc, một nghi can khác đang bị cảnh sát truy tìm.

Theo VnExpress

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC