Ngày 19 Tháng 5, 2020 | 08:21 AM

Tuyệt chiêu biến những bức tường khô khan tẻ nhạt thành điểm hút hồn tỏa sáng cho ngôi nhà

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Từng ở Paris nên cả hai vợ chồng chị Nguyễn Mai Hương, hiện đang sống tại Toulon, tỉnh Var (Pháp) “nhiễm thói mê hoa hồng”. Khi mua được nhà, có vườn vợ chồng chị đã biến ước mơ về ngôi nhà trải thảm cỏ, đầy hoa trái thành sự thật.

Tuyệt chiêu biến những bức tường khô khan tẻ nhạt thành điểm hút hồn tỏa sáng cho ngôi nhà - Ảnh 1.

Căn nhà hút hồn bởi sắc màu của hoa hồng

Vì muốn căn nhà mình đang sống trải thảm cỏ xanh, cây trái xum xuê, hoa hồng đua nhau nở nên vợ chồng chị đã cùng nhau quyết tâm cải tạo mảnh vườn khô cằn, hoang phế của ngôi nhà mới mua.

Nói về nơi mình đang sống, Mai Hương chia sẻ: "Đã 4 năm yêu quý mảnh đất đầy sỏi đá, đá sỏi nhiều hơn đất. Vì mê mảnh vườn xanh rờn cỏ của dân Paris mà 4 năm qua, chồng tôi 3 lần trồng cỏ, mỗi năm 1 lần cuốc đất chai tay rồi mua hạt của 3 loại cỏ chịu khô hạn khác nhau về gieo. Hồi hộp chờ cỏ lên, chăm chỉ chịu khó tưới cỏ mỗi ngày, lọ mọ lắp hệ thống tưới tự động rồi lè lưỡi đóng tiền nước hàng tháng. Nhưng sau 3 năm, vì mùa hè nắng quá nên đến giữa hè cỏ cháy hết, tan giấc mộng vườn cỏ xanh Parisien".

Tuyệt chiêu biến những bức tường khô khan tẻ nhạt thành điểm hút hồn tỏa sáng cho ngôi nhà - Ảnh 2.

Thảm cỏ bị cháy nắng nhưng bù lại nhiều cây hoa trồng cùng đợt lại đua nhau trổ bông.

Cỏ bị cháy khô nhưng vợ chồng Mai Hương vớt vát được mấy cây hoa. Bởi song hành với thời gian trồng cỏ, anh chị trồng thêm một số loại cây ăn quả, hoa hồng và nhiều loại hoa khác. Trong đó, hồng leo được lựa chọn mang về nhiều hơn cả với mong muốn bức tường căn nhà của mình sẽ hút hồn bởi sắc màu của hoa hồng.

Tuyệt chiêu biến những bức tường khô khan tẻ nhạt thành điểm hút hồn tỏa sáng cho ngôi nhà - Ảnh 3.

Hai vợ chồng Mai Hương không thể nhớ hết đã có bao nhiêu cuộc hành trình đi tìm kiếm hoa hồng mang về nhà trồng.

"Vì đã từng ở Paris nên cả hai vợ chồng nhiễm thói mê hoa hồng. Thời gian đầu, chưa có kinh nghiệm, gặp cây hồng nào, hai vợ chồng cũng mang về, giá lên tới 39 EU/cây cũng không thấy tiếc. Có những chuyến đi mang về hơn chục cây hồng nhưng vì nóng quá, 1/3 trong số những cây ấy đã chết", Hương nhớ lại.

Tuyệt chiêu biến những bức tường khô khan tẻ nhạt thành điểm hút hồn tỏa sáng cho ngôi nhà - Ảnh 4.

Lối vào nhà trồng cây hồng leo đỏ thắm như mong ước của gia chủ lúc nào cũng may mắn, hạnh phúc.

Sau 1 năm tích lũy được chút kinh nghiệm, vợ chồng Hương rồi bắt đầu chọn giống, chọn màu, chọn cả nơi mua hồng cho rẻ. Không thể nhớ hết đã có bao nhiêu chuyến hành trình đi tìm giống hồng hay đến Lễ hội Thực vật để tìm hiểu, lựa chọn.

Yêu cây và hoa ngấm vào máu thịt nên cứ buổi tối khi các con đã ngủ say, chồng đang làm việc, chị Hương lại vào mạng tìm hiểu cách trồng và chăm sóc cây. Địa chỉ mua cây giá hợp lý, vựa bán các loại đất, phân bón chăm sóc cây.

Tuyệt chiêu biến những bức tường khô khan tẻ nhạt thành điểm hút hồn tỏa sáng cho ngôi nhà - Ảnh 5.

Chăm chỉ tìm hiểu nghiên cứu về các giống cây đến mức chỉ sau 1 năm, Hương đã trở thành golden club của 1 nơi bán chuyên cây cảnh ở  vùng Var nước Pháp. Bao nhiêu loại cây của vùng Var nước Pháp, vợ chồng Mai Hương biết gần hết.

Không chỉ có hồng tạo điểm nhấn ấn tượng khó quên cho ngôi nhà mà trong khuôn viên của ngôi nhà đầy sắc màu của hoa hồng này còn có những cây ăn quả tạo thành những góc rất đỗi yêu thương.

Tuyệt chiêu biến những bức tường khô khan tẻ nhạt thành điểm hút hồn tỏa sáng cho ngôi nhà - Ảnh 6.

Không chỉ có hồng tạo điểm nhấn ấn tượng khó quên cho ngôi nhà mà trong khuôn viên của ngôi nhà đầy sắc màu của hoa hồng này còn có những cây ăn quả tạo thành những góc rất đỗi yêu thương.

Mai Hương kể: "Hồi ở trong căn hộ bé xíu ở thành phố Palaiseau, nước Pháp tôi đã có giấc mơ về ngôi nhà có 1 cây cherry, dưới gốc cây cherry kê bàn uống nước, có cái sân nho nhỏ kê một bàn đánh bóng bàn. Vậy nên, khi chuyển đến Toulon có khuôn viên rộng hơn, cây ăn quả đầu tiên tôi trồng là cherry, 3 năm rồi 2 cây mới cho thu hoạch khoảng chục quả. May mắn là hai cây mận Reine claude và 1 cây figue cho nhiều quả hơn".

Tuyệt chiêu biến những bức tường khô khan tẻ nhạt thành điểm hút hồn tỏa sáng cho ngôi nhà - Ảnh 7.

Khuôn viên ngôi nhà tràn đầy sức sống của cỏ cây hoa lá nên mọi người trong nhà chị Mai Hương ở ngoài vườn nhiều hơn trong nhà.

Nhìn thành quả khuôn viên ngôi nhà đẹp là vậy nhưng biết bao công sức, mồ hôi của hai vợ chồng đã đổ xuống. Hương kể, hàng ngày xách nước tưới phỏng rát cả tay, hay cả ngày cặm cụi chăm bón, ra vườn nhiều hơn ở trong nhà. Bao nhiêu tiền đã dành cho việc mua hoa, mua đất, mua thuốc chữa bệnh, mua phân bón… Để có được khuôn viên nhà đẹp như thế này Hương nhẩm tính chỉ riêng cái vườn đã ngốn hết khoảng 4.000 - 5.000EU.

Tuyệt chiêu biến những bức tường khô khan tẻ nhạt thành điểm hút hồn tỏa sáng cho ngôi nhà - Ảnh 8.

Mỗi lần mở cửa ra là lạc vào thế giới mùi hương hoa hồng.

Nhưng số tiền đó so với công sức vợ chồng Hương đã bỏ ra chẳng đáng là bao. Suốt mấy năm cải tạo mảnh vườn toàn sỏi đá, ngổn ngang xi măng, gạch, ngói, vật liệu xây dựng thành vườn đầy hoa, nhiều cây ăn trái, nhìn thành quả cũng bõ công cày cuốc, chăm bón.

Hương chia sẻ, bây giờ trong khuôn viên nhà, mỗi khi nhìn thấy những con chim tha rác về làm tổ, căn nhà tràn đầy sinh khí, sáng ra hay chiều đến đi quanh nhà, chỗ nào cũng thấy sắc hoa và hương hoa lại thấy căn nhà đáng yêu đến lạ.

Tuyệt chiêu biến những bức tường khô khan tẻ nhạt thành điểm hút hồn tỏa sáng cho ngôi nhà - Ảnh 9.

Trẻ nhỏ được tắm mát mỗi ngày sống trong thể giới cổ tích của trẻ thơ.

Tuyệt chiêu biến những bức tường khô khan tẻ nhạt thành điểm hút hồn tỏa sáng cho ngôi nhà - Ảnh 10.

Đường vào nhà đầy màu sắc của các loại hoa nhưng hút hồn nhất vẫn là hoa hồng.

Tuyệt chiêu biến những bức tường khô khan tẻ nhạt thành điểm hút hồn tỏa sáng cho ngôi nhà - Ảnh 11.

Bao quanh bể bơi trước nhà là nhiều các loại cây ăn quả và hoa hồng.

Tuyệt chiêu biến những bức tường khô khan tẻ nhạt thành điểm hút hồn tỏa sáng cho ngôi nhà - Ảnh 12.

Theo chị Hương, chăm hồng mất cả ngày bắt sâu cho cây là chuyện bình thường.

Tuyệt chiêu biến những bức tường khô khan tẻ nhạt thành điểm hút hồn tỏa sáng cho ngôi nhà - Ảnh 13.

Những cây hồng leo đều được làm giàn leo bao quanh tường tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

Kỳ AnGỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC