Ngày 3 Tháng 8, 2020 | 03:18 PM

Từ phòng trọ cũ 18m² tồi tàn, cô gái Hà Nội có màn cải tạo "thần kỳ" chỉ 15 triệu “hô biến" thành không gian Hàn Quốc cực xu hướng

  MỚI NHẤT

Với chi phí chỉ 15 triệu đồng, Hồng Vân đã biến không gian phòng trọ tồi tàn thành chốn bình yên ai cũng muốn được sở hữu.


Ngắm những màn cải tạo nhà thần kỳ không khó để chúng ta phải thốt lên tiếng trầm trồ với sức sáng tạo, tính tư duy và thẩm mỹ của gia chủ. Đặc biệt, với những không gian sống nhỏ hẹp, hay những không gian nhà ở thuê, để cải tạo cho phù hợp lại càng là bài toán khó.

Và màn cải tạo nhà mới đây nhất của chị Hồng Vân (hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội) cũng đã khiến chị em không ngớt lời trầm trồ, thán phục.

Từ phòng trọ cũ 18m² tồi tàn, cô gái Hà Nội có màn cải tạo thần kỳ chỉ 15 triệu “hô biến thành không gian Hàn Quốc cực xu hướng - Ảnh 1.

Chị Hồng Vân, người đứng sau màn cải tạo cho phòng trọ đẹp mắt này.

Không gian nhà trọ ban đầu khá lộn xộn và tồi tàn với những món đồ nội thất kiểu cũ. Không gian sống cũng quá bình thường và không có gì nổi bật. Tuy nhiên, qua bàn tay thiết kế và decor lại của chị Hồng Vân mà mọi thứ như được "thay da đổi thịt" cực hiện đại và xu hướng.

Từ phòng trọ cũ 18m² tồi tàn, cô gái Hà Nội có màn cải tạo thần kỳ chỉ 15 triệu “hô biến thành không gian Hàn Quốc cực xu hướng - Ảnh 2.

Không gian phòng trọ ban đầu.

Từ phòng trọ cũ 18m² tồi tàn, cô gái Hà Nội có màn cải tạo thần kỳ chỉ 15 triệu “hô biến thành không gian Hàn Quốc cực xu hướng - Ảnh 3.

Và sau khi cải tạo.

"Mình thích những không gian nhỏ hơn là các ngôi nhà to. Đặc biệt lại thích decor trang trí và thay đổi nhà cửa. Không gian càng xấu mình càng thích biến đổi nó, vì sau khi thấy thành quả rất đã. Mình nghiện tới nỗi từ nhân viên ngân hàng bỏ việc để đi làm homestay chỉ vì đam mê cái việc decor nhà cửa này", chị Hồng Vân tâm sự. 

Từ phòng trọ cũ 18m² tồi tàn, cô gái Hà Nội có màn cải tạo thần kỳ chỉ 15 triệu “hô biến thành không gian Hàn Quốc cực xu hướng - Ảnh 4.
Từ phòng trọ cũ 18m² tồi tàn, cô gái Hà Nội có màn cải tạo thần kỳ chỉ 15 triệu “hô biến thành không gian Hàn Quốc cực xu hướng - Ảnh 5.

Chị Hồng Vân với niềm yêu thích decor và cải tạo nhà cửa.

Từ phòng trọ cũ 18m² tồi tàn, cô gái Hà Nội có màn cải tạo thần kỳ chỉ 15 triệu “hô biến thành không gian Hàn Quốc cực xu hướng - Ảnh 6.

Sử dụng những món đồ nội thất cần thiết chị Vân đảm bảo tính đơn giản và đẹp mắt cho không gian.

Phòng trọ nơi chị Hồng Vân thuê có diện tích là 18m² với đầy đủ tiện ích. Từ phòng tắm, nhà vệ sinh, nóng lạnh và điều hòa đủ cả. Tuy nhiên, không gian ban đầu vẫn là kiểu phòng trọ cũ không có tính sáng tạo và mới mẻ. Chưa kể đồ đạc nhiều, phòng diện tích bé khiến cảm giác ngột ngạt, khó chịu hơn.

Từ phòng trọ cũ 18m² tồi tàn, cô gái Hà Nội có màn cải tạo thần kỳ chỉ 15 triệu “hô biến thành không gian Hàn Quốc cực xu hướng - Ảnh 7.

Không gian mới sau cải tạo được sơn lại tường trắng để tạo cảm giác thoáng và rộng hơn.

Từ phòng trọ cũ 18m² tồi tàn, cô gái Hà Nội có màn cải tạo thần kỳ chỉ 15 triệu “hô biến thành không gian Hàn Quốc cực xu hướng - Ảnh 8.
Từ phòng trọ cũ 18m² tồi tàn, cô gái Hà Nội có màn cải tạo thần kỳ chỉ 15 triệu “hô biến thành không gian Hàn Quốc cực xu hướng - Ảnh 9.

Các món đồ nội thất cũng sử dụng gam sáng màu để ăn gian thị giác.

Bắt tay vào cải tạo, chị Hồng Vân lựa chọn phong cách Hàn Quốc hợp xu hướng với tính cách của bản thân. Màu sắc chị sử dụng mà màu trắng pha với một vài gam pastel kết hợp cùng với chất liệu gỗ sồi. Phần sàn cũng được chị thay toàn bộ bằng chất liệu giả gỗ.

Từ phòng trọ cũ 18m² tồi tàn, cô gái Hà Nội có màn cải tạo thần kỳ chỉ 15 triệu “hô biến thành không gian Hàn Quốc cực xu hướng - Ảnh 10.
Từ phòng trọ cũ 18m² tồi tàn, cô gái Hà Nội có màn cải tạo thần kỳ chỉ 15 triệu “hô biến thành không gian Hàn Quốc cực xu hướng - Ảnh 11.

Gam màu vàng được nhấn nhá vừa đủ trong không gian.

Từ phòng trọ cũ 18m² tồi tàn, cô gái Hà Nội có màn cải tạo thần kỳ chỉ 15 triệu “hô biến thành không gian Hàn Quốc cực xu hướng - Ảnh 12.

Ngoài ra, chị còn mua thêm giường mới, chăn ga, tủ quần áo, tủ bếp, bàn làm việc, các kệ lưu trữ và hàng loạt đồ decor khác nữa.

Theo chị Hồng Vân chia sẻ, những hạng mục nào chị làm được sẽ tự mình gia công vừa để tiết kiệm chi phí vừa để làm theo ý thích của mình.

Từ phòng trọ cũ 18m² tồi tàn, cô gái Hà Nội có màn cải tạo thần kỳ chỉ 15 triệu “hô biến thành không gian Hàn Quốc cực xu hướng - Ảnh 13.

Các kệ gộ được đóng lên tường, vừa tiết kiệm diện tích lại tăng thêm không gian lưu trữ.

Từ phòng trọ cũ 18m² tồi tàn, cô gái Hà Nội có màn cải tạo thần kỳ chỉ 15 triệu “hô biến thành không gian Hàn Quốc cực xu hướng - Ảnh 14.
Từ phòng trọ cũ 18m² tồi tàn, cô gái Hà Nội có màn cải tạo thần kỳ chỉ 15 triệu “hô biến thành không gian Hàn Quốc cực xu hướng - Ảnh 15.

Không gian sau khi hoàn thành khiến nhiều người được phen bất ngờ vì sự thay đổi hoàn toàn "ngoạn mục". Không còn vẻ tồi tàn, chật chội và bí bách như trước, không gian mới mang tới cảm giác hiện đại, xu hướng và lấy lòng mọi cô nàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

"Mình cảm thấy hoàn toàn hạnh phúc vì được làm và thực hiện những điều mình thích. Chưa kể, còn được sống trong một không gian tuyệt vời giúp mình tái tạo năng lượng và tận hưởng cuộc sống nhiều hơn", chị Hồng Vân chia sẻ.

Từ phòng trọ cũ 18m² tồi tàn, cô gái Hà Nội có màn cải tạo thần kỳ chỉ 15 triệu “hô biến thành không gian Hàn Quốc cực xu hướng - Ảnh 16.

Phòng bếp nhỏ gọn đủ sinh hoạt.

Từ phòng trọ cũ 18m² tồi tàn, cô gái Hà Nội có màn cải tạo thần kỳ chỉ 15 triệu “hô biến thành không gian Hàn Quốc cực xu hướng - Ảnh 17.
Từ phòng trọ cũ 18m² tồi tàn, cô gái Hà Nội có màn cải tạo thần kỳ chỉ 15 triệu “hô biến thành không gian Hàn Quốc cực xu hướng - Ảnh 18.

Giường ngủ ấm cúng, gọn gàng.

Từ phòng trọ cũ 18m² tồi tàn, cô gái Hà Nội có màn cải tạo thần kỳ chỉ 15 triệu “hô biến thành không gian Hàn Quốc cực xu hướng - Ảnh 19.

Một số chi phí decor phòng được chị Hồng Vân liệt kê:

- Làm sàn nhựa giả gỗ (15 mét vuông): 2,5 triệu đồng

- Cắt gác xép: 500K

- Sơn phòng: 600K

- Giường: 3,5 triệu đồng

- Đệm: 1,2 triệu đồng

- Bộ ga gối: 250K

- Ruột gối: 180K

- Ruột chăn: 220K

- Tủ quần áo (mua cũ): 1 triệu đồng

- Đóng tủ bếp gỗ: 3,5 triệu đồng

- Kệ gỗ cạnh giường: 290K

- Đồng hồ Led: 150K

- Đèn treo: 290K

- Bàn làm việc: 800K

- Kệ đựng dép: 250K

- Ghế làm việc: 220K

- Các đồ decor khác (lọ gia vị, sách vở, chậu cây lưỡi hổ, cây giả)

Tổng: 15,5 triệu đồng.

Ảnh: NVCC

Theo PL&BĐ

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC