Ngày 27 Tháng 11, 2018 | 07:20 PM

Rộng tròn 15m2, căn nhà này sẽ khiến bạn muốn "bỏ cả thế giới" để được 1 lần ở đây!

  MỚI NHẤT

Công trình có thiết kế trên hiện đang được xây dựng trên một chung cư ở Thượng Hải, Trung Quốc dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2019.

Ngôi nhà như một cabin với 1 phòng ngủ, phòng khách riêng biệt, có cả phòng tắm và bếp. Cấu trúc ngôi nhà bao gồm trục ở giữa làm trung tâm (mô hình tựa trái khế được phá cách) và các khu vực ngăn cách bởi các tấm phản chiếu, như một chiếc gương, vừa khiến không gian thêm rộng rãi, đồng thời, thiết kế độc đáo của ngôi nhà cho phép ánh sáng tràn ngập vào các không gian.

Ngôi nhà này là công trình thứ 4 của triển lãm MINI Living Urban Cabin ở Trung Quốc và được lấy cảm hứng từ những con ngõ nhỏ ở nước này. Trước đó, các công trình đã đặt tại các thành phố lớn như London, New York và Los Angeles. Để có được thiết kế thông minh độc đáo này, Mini Living đã làm việc với kiến trúc sư địa phương tại mỗi thành phố để tìm ra giải pháp không gian nhà 15m2 phù hợp với đặc thù đô thị nơi đó.

Mini Living Urban Cabin thể hiện khả năng sáng tạo trong việc cung cấp các căn hộ nhỏ. Điều này đã khiến dự án trở thành tiền thân trong hợp tác đầu tiên ở Trung Quốc, được mở tại Thượng Hải vào năm 2019.

Tại đây Mini đang hợp tác với nhà phát triển dự án Trung Quốc NOVA Property Investment Co. để chuyển đổi một khu phức hợp công nghiệp chưa sử dụng ở huyện Jing'An thành cơ sở đa chiều bao gồm các căn hộ và không gian làm việc cũng như các cơ sở văn hóa và giải trí.

Ngoài việc sử dụng không gian sáng tạo, khái niệm Mini cung cấp cho cư dân sự linh hoạt tối đa với các đơn vị dân cư có kích thước khác nhau và một khu đô thị sôi động.

Sự kết hợp sáng tạo của cá nhân và cơ hội cho tương tác cộng đồng được bổ sung với một loạt các dịch vụ có thể thiết lập bằng kỹ thuật số, từ đó thiết lập một mức độ hoàn toàn mới về chất lượng sống trong môi trường đô thị của một thành phố hiện đại.


Toàn cảnh ngôi nhà.

Toàn cảnh ngôi nhà.


Mặt tiền rộng, trang hoàng, nhiều ánh sáng.

Mặt tiền rộng, trang hoàng, nhiều ánh sáng.


Cửa lấy sáng rất lớn.

Cửa lấy sáng rất lớn.


Nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh.


Nơi thư giãn.

Nơi thư giãn.


Phòng khách.

Phòng khách.


Tường linh hoạt trông khá rộng.

Tường linh hoạt trông khá rộng.

Tranh nhau mua căn nhà giá 230 nghìn, nhưng nghe xong điều này tất cả đồng loạt bỏ chạy Tranh nhau mua căn nhà giá 230 nghìn, nhưng nghe xong điều này tất cả đồng loạt bỏ chạy

Thậm chí chính quyền địa phương còn đồng ý góp thêm cho chủ nhân mới của ngôi nhà số tiền 10.000 USD (tương đương khoảng hơn 200 triệu) nhưng vẫn không một ai dám bén mảng tới.

Theo MINH NG

Tiền Phong

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC