Ngày 19 Tháng 10, 2019 | 09:00 PM

Ông xã Lê Phương tự làm bể cá xinh xắn đặt trong nhà cho hai con

  MỚI NHẤT

Ca sĩ Trung Kiên cho biết nếu không sử dụng đá phong thủy và cây bonsai thì tổng chi phí cho bể cá kết hợp trồng thủy sinh chỉ khoảng 2 triệu đồng.

Ca sĩ Trung Kiên cho biết nếu không sử dụng đá phong thủy và cây bonsai thì tổng chi phí cho bể cá kết hợp trồng thủy sinh chỉ khoảng 2 triệu đồng.

Ông xã Lê Phương tự làm bể cá xinh xắn đặt trong nhà cho hai con - Ảnh 1.

'Tôi thích làm hồ cá lắm, từ hồi còn nhỏ rồi' - ca sĩ Trung Kiên, ông xã của diễn viên Lê Phương, mỉm cười khi nói như vậy thay cho lời giải thích về việc giữa trưa nắng chang chang vẫn hì hụi làm bể cá nhỏ xinh ngoài hành lang cho các con. Cũng giống như bà xã của mình, Kiên muốn hai bé Cà Pháo và Bông có một tuổi thơ đáng nhớ, gần gũi với thiên nhiên, dù cả gia đình đang sống tại TP HCM 'đất chật, người đông'.

Ông xã Lê Phương tự làm bể cá xinh xắn đặt trong nhà cho hai con - Ảnh 2.

Ông bố trẻ xem các video trên mạng rồi mày mò cách làm. Anh mua gỗ về làm khung rồi đổ bê tông để tạo thành chiếc bể nhỏ. Vì đặt ở hành lang nên Kiên chọn bể dáng hình chữ nhật. Khi phần thô đã xong, anh mới lắp đặt ống nước cho khung hồ, chống thấm và ngâm nước phèn chua trong hồ khoảng 10 ngày để làm sạch hồ.


Ông xã Lê Phương tự làm bể cá xinh xắn đặt trong nhà cho hai con - Ảnh 3.

Theo Trung Kiên, khâu quan trọng hơn cả khi làm bể cá là lọc nước. Trên thị trường bán nhiều loại nhưng ông bố hai con quyết định tự chế bộ lọc bằng ống nhựa PVC. Anh cắm bộ lọc nước chạy trong 5 ngày rồi mới bắt đầu thả cá.


Ông xã Lê Phương tự làm bể cá xinh xắn đặt trong nhà cho hai con - Ảnh 4.

Phần trồng cây, gắn đá bon sai và sắp xếp tiểu cảnh cho hồ cá được Trung Kiên dành nhiều tâm huyết. Anh say sưa làm từ sáng tới chiều tối mới hoàn thiện.


Ông xã Lê Phương tự làm bể cá xinh xắn đặt trong nhà cho hai con - Ảnh 5.

Để làm một hồ cá cảnh như thế này, nam ca sĩ cho biết chi phí khoảng 2 triệu đồng, tuy nhiên sẽ tăng lên nếu bạn lựa chọn dùng đá phong thủy và cây bonsai để trang trí.


Ông xã Lê Phương tự làm bể cá xinh xắn đặt trong nhà cho hai con - Ảnh 6.

Hồ cá nhỏ sau khi hoàn thiện tạo cảnh quan đẹp cho không gian sống của gia đình Trung Kiên - Lê Phương. Con trai lớn của cả hai - bé Cà Pháo tỏ ra là người thích thú hơn cả khi được bố 'giao nhiệm vụ' cho cá ăn mỗi ngày.Theo Ngôi Sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC