Ngày 20 Tháng 4, 2018 | 08:10 AM

Ông bố Việt sở hữu vườn rau sạch ăn quanh năm không hết ở Đức

  MỚI NHẤT

Anh Hùng vui vẻ nói: "Thích nhất đến lúc nấu ăn chỉ cần vài bước chân ra vườn là đã có rau tươi như ý, mà không phải đi chợ xa".

Anh Hùng vui vẻ nói: "Thích nhất đến lúc nấu ăn chỉ cần vài bước chân ra vườn là đã có rau tươi như ý, mà không phải đi chợ xa".

Sang Đức sinh sống và làm việc đã lâu, với mong muốn được thưởng thức những món ăn đậm vị quê nhà trên xứ người, anh Nguyễn Khắc Hùng đã tạo cho gia đình mình một không gian xanh tươi ngập tràn các loại rau quả sạch . Khu vườn không chỉ phục vụ những bữa ăn hàng ngày mà còn giúp chốn đi về của gia đình thêm trong lành, thư giãn.

Ông bố Việt trồng đủ các loại rau từ rau cải, mồng tơi, bầu bí... đến các loại rau gia vị.

Chia sẻ kinh nghiệm làm vườn, anh Hùng cho hay, anh thường dùng phân chuồng xin từ các trại chăn nuôi và phân ủ từ rau củ, hoa quả hư hỏng.... bón cho cây. Đặc biệt, anh vẫn áp dụng "nhất nước, nhìn phân, tam cần, tứ giống", để có được vườn rau xanh tốt như bây giờ.

Anh không quên bật mí: Phải thường xuyên làm cỏ và tỉa lá già.

Không phụ công anh chăm sóc, các loại rau đều tươi tốt.

Anh Hùng được nhiều người khen "mát tay" trồng gì cũng tươi tốt, xanh non mơn mởn.

Anh tâm sự, cuộc sống nơi ''đất khách quê người'' có khi chỉ là mớ rau mồng tơi, cũng là món quà quý với người xa xứ.

Thành quả của anh khiến ai nhìn cũng ao ước.

Anh Hùng vui vẻ nói:" Thích nhất đến lúc nấu ăn chỉ cần vài bước chân ra vườn là đã có rau tươi như ý, mà không phải đi chợ xa".

Rau nhà anh có dịp ăn không hết, anh thường mang biếu hàng xóm và bạn bè ở Đức. Họ vui khi nhận được rau anh trồng vì được ăn rau Việt để vơi đi nỗi nhớ nhà, khiến anh cũng cảm thấy hạnh phúc.

Trong vườn anh còn trồng nhiều cây ăn quả như: táo, táo, mận, anh đào, dâu tây...

Cây nào cũng sai trĩu quả.
Cây nào cũng sai trĩu quả.
Anh Hùng tâm sự: Từ ngày có khu vườn, anh cảm thấy tinh thần thoải mái, đi đâu cũng chỉ muốn về ngay để chăm sóc và ngắm nhìn đứa con tinh thần của mình ngày càng phát triển.
Anh Hùng tâm sự: "Từ ngày có khu vườn, anh cảm thấy tinh thần thoải mái, đi đâu cũng chỉ muốn về ngay để chăm sóc và ngắm nhìn đứa con tinh thần của mình ngày càng phát triển".

Choáng ngợp với khu vườn 100m² phủ kín rau quả sạch của bà mẹ bận rộn Choáng ngợp với khu vườn 100m² phủ kín rau quả sạch của bà mẹ bận rộn

Dù khá tất bật với công việc kinh doanh mỗi ngày nhưng chị Diễm (Sóc Trăng) vẫn cố gắng chăm chút, vun trồng cho cây trái xanh tươi, mát mắt trong khu vườn 100m² của gia đình.

Theo Thúy Quỳnh

Dân Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC