Ngày 14 Tháng 3, 2018 | 09:00 PM

Nữ doanh nhân trồng vườn hoa trái trên sân thượng 200 m2

Chị Thanh Hiền ở TP HCM thích sưu tập hạt giống trong mỗi chuyến công tác nước ngoài và phủ kín sân thượng biệt thự bằng các loại cây trái.

Yêu thiên nhiên, chị Thanh Hiền, 32 tuổi, cải tạo sân thượng rộng 200 m2 của căn biệt thự tại quận Tân Bình để trồng nhiều loại cây ăn trái, hoa và rau sạch. Khu vườn không chỉ là nơi cung cấp nguồn nông phẩm an toàn cho bữa cơm gia đình chị Hiền, mà còn tạo không gian đẹp mắt giữa lòng thành phố chật hẹp.

Bận rộn với công việc kinh doanh nhưng chị Thanh Hiền vẫn sắp xếp thời gian làm vườn. Chị trồng thành công nhiều loại cây ăn trái như cóc, sơ ri, roi, lựu trên sân thượng; cây nào cũng sai trĩu quả.

Khu vườn nhà chị Hiền được lắp đặt hệ thống phun sương tự động để tiết kiệm thời gian tưới nước. Những hôm công tác xa nhà, chị vẫn yên tâm vì "đứa con tinh thần" được tưới nước đầy đủ.

Chị Thanh Hiền có sở thích sưu tập hạt giống trong những chuyến đi. Góc vườn của chị là nơi trồng thử nghiệm nhiều giống cây mang về từ nước ngoài.

Không có nhiều thời gian rảnh nhưng hễ ngơi việc, chị Hiền lại lang thang trên mạng học hỏi kinh nghiệm làm vườn. Chị tham gia các cộng đồng yêu cây để chia sẻ đam mê trồng trọt và tích lũy kiến thức cho bản thân.

Theo nữ doanh nhân, làm đất là khâu quan trọng nhất giúp vườn cây tránh được sâu bệnh. Trước khi trồng, chị Thanh Hiền thường bỏ nhiều công sức xử lý đất. Chị bón thêm phân bò, trùn quế, xác cá dưới gốc để cây sai quả và cho trái ngọt.

Trồng vườn trên cao là công việc khó khăn bởi nơi đây đón nhiều nắng, mưa và gió. Khi bắt tay cải tạo sân thượng, chị phân chia khu vườn thành các góc, mỗi góc trồng những giống cây có đặc tính giống nhau. Góc cây ăn quả gồm cóc, roi, sơ ri, ổi; góc rau, củ có mướp, cải, dọc mùng; góc hoa trồng cúc, cát tường, hồng, lưu ly... Cây ăn quả được chị Hiền trồng trong những chậu sành có kích thước lớn để đảm bảo đủ đất cho rễ cây bám sâu và phát triển.

Công đoạn vận chuyển đất từ tầng trệt lên sân thượng tốn của chị Hiền nhiều thời gian và công sức. Chị đầu tư hệ thống chống thấm chất lượng tốt để đảm bảo độ bền cho mái, tránh ngấm nước vào trong nhà.

Có khoảng 50 loại cây trên sân thượng nhà chị Hiền, tạo không gian xanh mướt. Những ai ngang qua căn biệt thự của gia đình chị đều dành ít phút ngắm nhìn.

Chị Hiền thích thú mỗi lần lên sân thượng thu hoạch nông phẩm. Hoạt động này giúp chị thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng.

Các thành viên trong gia đình chị Hiền thường chung tay chăm sóc khu vườn mỗi khi rảnh rỗi. Đây là cơ hội giúp mọi người thêm sự gắn bó.

Giàn hoa lý xanh mướt trên sân thượng của nữ doanh nhân.
Giàn hoa lý xanh mướt trên sân thượng của nữ doanh nhân.

Ngôi nhà nhìn đâu cũng thấy cây xanh và có hẳn một vườn rau trên sân thượng cực rộng ở Hà Nội Ngôi nhà nhìn đâu cũng thấy cây xanh và có hẳn một vườn rau trên sân thượng cực rộng ở Hà Nội

Không chỉ sở hữu thiết kế vô cùng hiện đại mà ngôi nhà này còn ghi điểm bởi có rất nhiều khoảng xanh ấn tượng. Chưa kể vườn rau trên sân thượng còn đủ để cung ứng rau sạch cho cả gia đình.

Theo Ngôi Sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC