Ngày 20 Tháng 11, 2014 | 06:08 AM

Những loại hoa dễ trồng, dễ sống khi đông đến

Những loại hoa dễ trồng, dễ sống khi đông đến

Khu vườn mùa đông trở nên rực rỡ hơn với đủ sắc màu của các loại hoa ưa lạnh.

Mỗi mùa trong năm lại có những loài hoa đặc trưng riêng, và mùa Đông cũng vậy. Bạn có thể trang trí sân sau, sân chính, trang chí cho phòng khách, phòng ngủ và ngay cả phòng bếp với vô vàn các loại hoa tươi. Trên thị trường hiện nay đang bày bán vô vàn các loại hoa mùa đông và được chị em cực kì yêu thích:

Hoa mào gà

Hoa mào gà rất dễ trồng và sức sống rất bền bỉ. Chỉ cần gieo hạt giống mào gà vào đất ẩm sau 1 tuần là cây con đã mọc chồi. Khi cây con được khoảng 6cm thì đánh ra chậu trồng.

 - 1
Hoa mào gà rực rỡ sắc màu tượng trưng cho sự hăng hái, sự son sắt bền vững trong tình cảm

Mào gà sinh trưởng trong môi trường không khí khô, đủ ánh sáng, đất cát, nhiều mùn. Chúng cho hoa đẹp nhất vào mùa Đông - Xuân. Để những bông hoa mào gà to đẹp nhất thì bạn nên thường xuyên cắt tỉa những chồi non, yếu. Trồng xen canh nhiều loại hoa mào gà màu sắc khác nhau như đỏ, hồng, vàng, cam... thì khu vườn của bạn sẽ rực rỡ và cuốn hút vô cùng.

Hoa thược dược

Hoa thược dược thích hợp được với mọi loại khí hậu và khả năng chịu rét rất cao. Sau khi trồng cây được 20-25 ngày là thởi điểm tốt nhất để bón một chút phân hữu cơ cho cây sinh trưởng.

Thời điểm cây phát dục cần đưa chậu thược dược vào chỗ lạnh và tối để cây chuẩn bị ra nụ . Đó chính là vì sao thược dược là lựa chọn hoàn hảo để khu vườn nhà bạn khoe sắc vào mùa đông.

 - 2

Hoa thược dược lùn màu vàng mang lại nhiều hạnh phúc tới trong mùa đông này cho gia đình bạn.

Hoa dừa cạn

Dừa cạn quyến rũ chị em bởi màu sắc hoa đa dạng từ hồng phấn dễ thương đến sắc tím lãng mạn, từ trắng tới hồng thẫm với phần tâm có màu đỏ lung linh. Loài hoa thân thảo này không hề khó trồng khi cây chịu được hạn. Tuy nhiên có một vấn đề chị em cần lưu ý là cây không chịu được ngập úng nên hãy chỉ tưới đủ ẩm bằng vòi phun sương cho cây 2 lần mỗi ngày vào sáng sớm và xế chiều.

 - 3

Hoa dừa cạn rủ: chậu hoa may mắn đầy quyến rũ.

Dạ yến thảo

Dạ yến thảo là cây thân thảo, thuộc họ cà, nở hoa quanh năm. Dạ yến thảo không chịu được úng hay khô hạn.

 - 4
Dạ yến thảo là loài hoa mùa đông mỏng manh nhưng kiên cường.

Các loại cúc

Cúc là loại cây có rễ chùm ăn ngang, chủ yếu ở tầng đất nông từ 5-20 cm và thích hợp với đất thịt tơi xốp. Khi trồng nên tránh những nơi đất trũng, ẩm thấp, bí, chua sẽ làm cho bộ rễ kém phát triển. Cúc sẽ nở đẹp nhất vào buổi chiều râm mát trong điều kiện ít mưa.

 - 5

 

Cúc vàng đầy sức sống, tượng trưng cho phú quý tài lộc

 - 6

 

 - 7

 

Cúc kim tiền - loài hoa tượng trưng cho mặt trời , loài hoa của sự vươn lên

 - 8
Hoa Cúc Tây của sự chín chắn và tình yêu muôn màu

Bên cạnh đó, cẩm chướng và hoa trạng nguyên cũng là loài hoa mùa đông lý tưởng cho mùa giáng sinh gần kề.

 - 9
Hoa cẩm chướng của tình bè bạn
 - 10
Hoa trạng nguyên chúm chím với như những vì sao chào đón Giáng Sinh về.

 

Theo Khám phá

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC