Ngày 18 Tháng 9, 2020 | 03:49 PM

Nhà tập thể cũ 30m² được mặc áo mới đẹp lung linh dành cho vợ chồng mới cưới có chi phí cải tạo 30 triệu đồng ở Sài Gòn

  MỚI NHẤT

Cô gái 27 tuổi Ý Nhi yêu thích không gian sống tại căn nhà tập thể 30m² của mình. Vì thế, từng góc nhỏ được Ý Nhi chăm chút, cải tạo để mang lại cuộc sống ấm cúng, vui vẻ sau khi kết hôn.

Cô gái trẻ Ý Nhi hiện đang làm designer cho một công ty Nhật về web. Hiện tại, cô gái 27 tuổi vừa kết hôn và dọn đến căn nhà tập thể này.

Cô gái chia sẻ: "Khi mới chọn thuê lại căn nhà này, không gian khá cũ kỹ vì được giữ nguyên từ lúc bàn giao cách đây cũng hơn chục năm. Căn nhà ở gần với mẹ chồng mình nên mình quyết định thuê ở đây và dành tiền tiết kiệm để cải tạo giúp cuộc sống vợ chồng mới kết hôn thêm vui vẻ, ấm cúng".

Căn hộ chỉ 30m² với một phòng ngủ. Các khu vực chức năng đều xuống cấp nhưng khá vuông vắn và tọa lạc ở vị trí thuận lợi ngay trung tâm quận 1, gần sát công ty của Yến Nhi. Hơn nữa, căn nhà gần với gia đình chồng giúp cô gái có thể thoải mái thăm người thân khi rảnh rỗi.

Nhà tập thể cũ 30m² được mặc áo mới đẹp lung linh dành cho vợ chồng mới cưới có chi phí cải tạo 30 triệu đồng ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Căn nhà trọ có diện tích 30m2.

Nhà tập thể cũ 30m² được mặc áo mới đẹp lung linh dành cho vợ chồng mới cưới có chi phí cải tạo 30 triệu đồng ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Không gian đã khá cũ kỹ.

Nhà tập thể cũ 30m² được mặc áo mới đẹp lung linh dành cho vợ chồng mới cưới có chi phí cải tạo 30 triệu đồng ở Sài Gòn - Ảnh 3.
Nhà tập thể cũ 30m² được mặc áo mới đẹp lung linh dành cho vợ chồng mới cưới có chi phí cải tạo 30 triệu đồng ở Sài Gòn - Ảnh 4.

Căn nhà tọa lạc ở ngay trung tâm quận 1.

Nhà tập thể cũ 30m² được mặc áo mới đẹp lung linh dành cho vợ chồng mới cưới có chi phí cải tạo 30 triệu đồng ở Sài Gòn - Ảnh 5.

Không gian thật đẹp sau khi cải tạo.

Vì có ý định ở đây lâu dài, hơn nữa cô gái Ý Nhi cũng cảm thấy không thoải mái khi bước vào căn phòng cũ kỹ, bí bách và không có điểm nhấn thú vị. này. Vì thế, cô gái quyết định thay đổi diện mạo căn phòng cho ấm cúng và thoải mái hơn.

Cô gái trẻ chia sẻ: "Mình mong muốn tạo một không gian sống mà sau mỗi ngày bước về nhà, mình luôn cảm thấy vui vẻ và thân thuộc. Dù đang ở trọ nhưng mình vẫn thích tạo vẻ đẹp cho không gian theo cách riêng của mình.

Nghĩ là làm, mình đã lên kế hoạch trong vòng 2 tuần. Vì hồi xưa có học kiến trúc nên mình cũng ngồi vẽ lại mặt bằng rồi bố trí trước layout phòng, quyết định xem nên đặt gì ở đâu trước, rồi đặt đóng tủ, bàn làm việc sao cho phù hợp kích thước phòng".

Nhà tập thể cũ 30m² được mặc áo mới đẹp lung linh dành cho vợ chồng mới cưới có chi phí cải tạo 30 triệu đồng ở Sài Gòn - Ảnh 6.

Cô gái trẻ Ý Nhi vừa mới kết hôn.

Nhà tập thể cũ 30m² được mặc áo mới đẹp lung linh dành cho vợ chồng mới cưới có chi phí cải tạo 30 triệu đồng ở Sài Gòn - Ảnh 7.

Căn nhà trọ ở gần với nhà của mẹ chồng.

Vì không có nhiều tiền nên mỗi tháng, vợ chồng cô gái trẻ Ý Nhi lại chi một ít. Tháng đầu tiên, vợ chồng Ý Nhi chi tiền sơn tường và dán sàn với chi phí khoảng 7 triệu đồng. Tiếp đó, Ý Nhi cân nhắc mua dần các nội thất khác.

Khoảng 3 tháng thì cô gái hoàn thiện được phòng khách và phòng ngủ. Như vậy, tổng chi phí cải tạo khoảng 30 triệu đồng cho toàn bộ các hạng mục cần thiết như sàn, tường, tủ quần áo… đủ để ở và sinh hoạt.

Khu vực bếp đã được chủ nhà lát gạch mới đẹp hơn và làm lại bồn rửa chén bát. Tuy nhiên, vì yêu thích nấu nướng, mong muốn tạo thêm cảm hứng cho việc chuẩn bị những bữa ăn hàng ngày, Ý Nhi có dự định trang trí, cải tạo lại một chút nhưng chưa hoàn thiện. Dự trù chi phí cải tạo khoảng 2 triệu trở xuống.

Không gian nhà trọ được cải tạo với phong cách khá đơn giản. Vì diện tích căn nhà trọ hạn hẹp nên Ý Nhi chọn tường trắng để mở rộng không gian về mặt thị giác, chọn nội thất gỗ dung dị và thân thuộc. Đồng thời từng góc nhỏ không thể thiếu sự góp mặt của cây cối, vừa tạo điểm nhấn thú vị vừa giúp cuộc sống trong nhà của hai vợ chồng thêm gần gũi với thiên nhiên.

Nhà tập thể cũ 30m² được mặc áo mới đẹp lung linh dành cho vợ chồng mới cưới có chi phí cải tạo 30 triệu đồng ở Sài Gòn - Ảnh 8.

Khung cửa sổ yêu thích.

Nhà tập thể cũ 30m² được mặc áo mới đẹp lung linh dành cho vợ chồng mới cưới có chi phí cải tạo 30 triệu đồng ở Sài Gòn - Ảnh 9.

Cô gái trẻ trang trí bằng những chậu cây xinh xắn.

Nhà tập thể cũ 30m² được mặc áo mới đẹp lung linh dành cho vợ chồng mới cưới có chi phí cải tạo 30 triệu đồng ở Sài Gòn - Ảnh 10.

Trang trí trên tường.

Nhà tập thể cũ 30m² được mặc áo mới đẹp lung linh dành cho vợ chồng mới cưới có chi phí cải tạo 30 triệu đồng ở Sài Gòn - Ảnh 11.

Cô gái lựa chọn đèn với sắc vàng ấm cúng.

Cô gái trẻ chia sẻ kinh nghiệm tạo nên không gian đẹp: "Theo mình, ngoài việc lựa chọn màu chủ đạo, tạo điểm nhấn cho không gian, để có căn nhà ấm cúng thì đèn vàng cũng rất quan trọng. Kinh nghiệm của mình là đặt đèn ở góc tường. Ánh sáng sẽ tỏa ra khắp phòng giúp không gian trở nên thân thiện và gần gũi. Lần này, mình mua nội thất gỗ thông và gỗ sồi nên khá đắt.

Mọi người đều có thể mua loại ván ép để có thể tiết kiệm chi phí. Đối với các bạn sinh viên hoặc những bạn chưa có điều kiện, có thể mua một chiếc đèn vàng, vài chậu cây, một dây đèn và hình chụp, bộ drap caro hay trắng cũng có thể tạo được một góc siêu chill và giá cũng không quá đắt".

Căn phòng sau cải tạo được Ý Nhi tự nhân là chưa hoàn hảo. Tuy nhiên, không gian sau khi hoàn thiện cũng giúp cô gái trẻ thêm yêu chốn đi về của mình mỗi ngày. Những lúc rảnh rỗi, Ý Nhi thường vào các trang mạng để tìm thêm ý tưởng thú vị làm mới không gian sống của mình mỗi ngày.

Nhà tập thể cũ 30m² được mặc áo mới đẹp lung linh dành cho vợ chồng mới cưới có chi phí cải tạo 30 triệu đồng ở Sài Gòn - Ảnh 12.

Điểm nhấn từ cây xanh.

Nhà tập thể cũ 30m² được mặc áo mới đẹp lung linh dành cho vợ chồng mới cưới có chi phí cải tạo 30 triệu đồng ở Sài Gòn - Ảnh 13.

Cây xanh có mặt ở khắp nơi.

Nhà tập thể cũ 30m² được mặc áo mới đẹp lung linh dành cho vợ chồng mới cưới có chi phí cải tạo 30 triệu đồng ở Sài Gòn - Ảnh 14.
Nhà tập thể cũ 30m² được mặc áo mới đẹp lung linh dành cho vợ chồng mới cưới có chi phí cải tạo 30 triệu đồng ở Sài Gòn - Ảnh 15.

Góc bàn làm việc nhỏ xinh bằng chất liệu gỗ thân thiện.

Nhà tập thể cũ 30m² được mặc áo mới đẹp lung linh dành cho vợ chồng mới cưới có chi phí cải tạo 30 triệu đồng ở Sài Gòn - Ảnh 16.

Khung cửa nhìn ra phố.

Cô gái trẻ cho biết, căn phòng trọ trong một khu chung cư cũ với tiền thuê hàng tháng chỉ khoảng 5 triệu đồng nhưng nhờ cải tạo khéo léo, cô gái cảm thấy vui vẻ khi chất lượng sống được nâng lên đáng kể.

Sau khi hoàn thiện căn nhà, vợ chồng cô thích về nhà hơn, thích trò chuyện và cùng nhau nấu những bữa cơm thật ngon trong không khí gần gũi, ấm cúng.

Căn nhà tuy nhỏ nhưng theo kinh nghiệm của Ý Nhi, chỉ cần bỏ ra chi phí vừa phải, biết cách trang trí là đủ để có một không gian thật đẹp giúp cuộc sống gia đình thêm nhiều thú vị.

Nguồn ảnh: NVCC

MH

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC