Ngày 9 Tháng 5, 2018 | 08:10 AM

Ngôi nhà hình chữ A tuyệt đẹp với chi phí 800 triệu đồng của kiến trúc sư Quảng Bình

Anh Phạm Hùng, chủ nhân của ngôi nhà, tự tay thiết kế và giám sát thi công với chi phí khoảng 800 triệu đồng.

Ngôi nhà rộng 110 m2 gồm ba phòng ngủ, phòng khách, bếp, công trình phụ và phòng thờ là tổ ấm của vợ chồng anh Phạm Hùng cùng cô con gái nhỏ. Là kiến trúc sư, anh Hùng mong muốn tạo cho người thân không gian sống đơn giản nhưng ấn tượng. Công trình có kiến trúc độc đáo được anh dành một năm lên ý tưởng, 10 tháng thực hiện và đưa vào sử dụng hồi đầu năm 2017.

Không rườm rà về hình khối, gọn gàng nhưng tạo sự ấn tượng là những tiêu chí anh Phạm Hùng đưa ra trong quá trình thiết kế ngôi nhà hình chữ A. Anh sử dụng vật liệu thô mộc để tăng sự sinh động cho công trình.

Kiến trúc sư người Quảng Bình chia sẻ khó khăn lớn nhất trong quá trình thi công ngôi nhà là khâu giám sát.

'Vì kết cấu và kiến trúc thực tế của ngôi nhà khá phức tạp nên phải chỉ tận tay thợ mới hiểu và thi công đúng ý. Nhiều lần thợ xây sai hoặc chưa đúng, tôi phải yêu cầu phá đi để làm lại', anh Hùng chia sẻ.

Gạch thông gió là vật liệu được anh Hùng sử dụng để tạo sự độc đáo, mới lạ cho ngôi nhà. Loại gạch này ngoài tác dụng trang trí còn giúp lấy sáng, che nắng, thông gió. Tuy nhiên, trên mặt tiền ngôi nhà, anh Hùng bịt kín các lỗ trên gạch bằng mica nhằm che chắn nước mưa, gió bão hắt trực tiếp vào nhà.

Hầu hết nội thất trong căn nhà được anh Hùng mang qua từ nhà cũ. Bộ bàn ghế gỗ cùng tông sàn nhà và rèm cửa tạo cảm giác ấm cúng, bình yên cho phòng khách.

Phòng ngủ của vợ chồng anh Hùng được trang trí rèm voan trắng và mảng gạch kiểu cổ điển hút mắt.

Bên cạnh gạch thông gió, kiến trúc sư sử dụng tường kính để tận dụng tối đa ánh sáng cho ngôi nhà. Từ phòng khách của gia đình anh Hùng, dễ dàng nhìn ngắm khung cảnh xanh mát ở sân sau.

Anh Phạm Hùng chọn sàn nhựa vân gỗ cho tổ ấm để phòng chống nước, lửa và mối, mọt.

Nét độc đáo trong công trình của anh Hùng là cách sử dụng vật liệu đá chẻ để tăng tính thẩm mỹ. Từ khối đá lớn, anh cho người xẻ thành các viên nhỏ chừng 3-4 cm, ốp quanh căn nhà.

Ngôi nhà của anh Hùng nổi bật nhờ thiết kế độc đáo và vật liệu bắt mắt.

Kiến trúc sư người Quảng Bình trồng nhiều cây xanh trên khoảng sân rộng hơn 100 m2.

Chi phí thi công ngôi nhà hình chữ A của gia đình anh Phạm Hùng khoảng 800 triệu đồng.
Chi phí thi công ngôi nhà hình chữ A của gia đình anh Phạm Hùng khoảng 800 triệu đồng.

Theo Lam Trà

Ngôi Sao

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC