Ngày 6 Tháng 10, 2015 | 09:36 AM

Mẹo hay loại bỏ vết kẹo cao su dính trên quần áo

Làm lạnh, làm nóng, dùng cồn...là những cách hữu hiệu giúp bạn nhanh chóng loại bỏ được vết kẹo cao su dính trên quần áo của mình.

Bị dính kẹo cao su vào quần áo là một điều vô cùng rắc rối bởi bạn sẽ phải rất khó khăn khi tháo nó ra khỏi quần áo của mình. Vì thế, một vài mẹo dưới đây sẽ giúp các bạn nhanh chóng loại bỏ được bã kẹo cao su ra khỏi quần áo mà không hề gây tổn hại cho quần áo của mình.

Cách 1: Tẩy sạch kẹo cao su trên quần áo bằng cách làm lạnh

Bước 1: Bạn hãy gấp nhỏ quần áo sao cho chỗ dính kẹo cao su chìa ra bên ngoài. Sau đó bạn để quần áo vào trong một túi nhựa, hãy để làm sao cho kẹo cao su không dính vào túi.

 

 

 

 - 1

 

Bước 2: Cho túi vào quần áo vào trong ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 30 phút hoặc hơn tùy thuộc vào chất liệu quần áo và kích thước của miếng kẹo cao su. Làm theo cách này, phần bã kẹo cao su dính trên quần áo sẽ cứng lại, thuận tiện cho việc gỡ bỏ khỏi quần áo.

 

 

 

 - 2

 

Bước 3: Sau khi bã kẹo đã cứng, bạn lấy quần áo ra khỏi ngăn đá. Dùng dao cũ hoặc dao cùn nhanh chóng cậy bỏ phần bã kẹo cao su dính trên quần áo, sau đó, bạn đem quần áo đi giặt bình thường

 

 

 

 - 3

 

Cách 2: Tẩy kẹo cao su bằng cách làm nóng

Bước 1: Bạn có thể ngâm vùng quần áo bị dính kẹo cao su vào nước nóng. Bạn chỉ cần ngâm 2 hoặc 3 phút, không nên ngâm lâu vì như vậy sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng của vải.

 

 

 

 - 4

 

Bước 2: Sau đó, bạn dùng bàn chải đánh răng hoặc dao cùn để gỡ kẹo cao su ra.

 

 

 

 - 5

 

Bước 3: Bạn cũng có thể làm nóng vùng dính kẹo cao su bằng cách xông hơi nước. Cách này sẽ không làm tổn hại đến chất lượng của vải. Bạn hãy đặt vùng quần áo bị dính kẹo cao su trước miệng ấm đun nước để kẹo cao su hấp hơi nước nóng, sau đó bạn hãy từ từ cạy miếng cao su ra.

Cách 3: Tẩy kẹo cao su bằng cách sử dụng bàn là

Bước 1: Bạn đặt úp chỗ quần áo dính kẹo cao su lên 1 miếng giấy hoặc bìa các tông

 

 

 

 - 6

 

Bước 2: Sau đó, dùng bàn là là qua vài lượt lên mặt sau của chỗ dính kẹo cao su. Lúc này, kẹo cao su sẽ bị mềm ra và dính vào giấy (bìa các tông).

 

 

 

 - 7

 

Bước 3: Lấy quần áo ra khỏi bìa các tông, khi đó kẹo cao su sẽ dính lên tấm bìa các tông, nếu kẹo cao su vẫn dính trên quần áo, bạn hãy tiếp tục ủi cho đến khi nó mềm ra và dính lên tấm bìa thì lấy ra.

 

 

 

 - 8

 

Cách 4: Tẩy kẹo cao su bằng cồn

Bước 1: Với quần áo loại vải mềm, các bạn có thể sử dụng cồn để tẩy các vết kẹo cao su dính trên đó. Khi ấy quần áo sẽ không bị ố hoặc phai màu.

Bạn hãy đổ một ít cồn lên miếng bọt biển hoặc một miếng giẻ. Sau đó trà xát miếng bọt biển lên bã kẹo cao su. Hãy đợi một vài phút cho cồn phát huy tác dụng

 

 

 

 - 9

 

Bước 2: Bạn dùng dao cũ nhẹ nhàng cậy bỏ quần bã kẹo và đem quần áo đi giặt bình thường

 

 

 

 - 10

 

Cách 5: Tẩy kẹo cao su bằng bơ lạc

Bước 1: Lấy một ít bơ lạc chà lên vùng diện tích bị bám kẹo, tránh để bơ dính ra những vùng khác. Bạn hãy để vùng đã quét bơ đậu phộng trong một phút.

 

 

 

 - 11

 

Bước 2: Bạn dùng dao cùn nhẹ nhàng cậy bỏ phần bã kẹo cao su. Cách này rất hiệu quả nhưng bơ dễ bám vào quần áo nên sau đó bạn sẽ phải giặt sạch những chỗ bị bơ bám.

 

 

 

 - 12

Theo Thanh Loan/Dân Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC