Ngày 14 Tháng 3, 2018 | 07:20 PM

Hoa hồng ngập lối vào ngôi nhà của cô giáo dạy Toán ở Thanh Hóa

Chị Lệ Hằng chi gần 100 triệu đồng cải tạo sân vườn, lắp vòm cong inox và mua giống hoa hồng, cây ăn quả.

Chưa đến 6h, chị Lệ Hằng, 39 tuổi, ở Thọ Xuân (Thanh Hóa), đã bắt đầu ngày mới bằng việc tưới nước, tỉa lá úa cho vườn hồng. Dịp Tết năm nay, những ai ghé thăm gia đình chị đều bị thu hút bởi 'con đường hoa' trải dài từ cổng vào hiên nhà. Cô giáo dạy Toán thích thú vì nhận được lời khen có không gian sống đẹp như 'tiên cảnh'.

Chị Hằng sinh ra ở nông thôn nên quen thuộc với việc trồng trọt, chăm bón. Chị yêu hoa từ nhỏ, luôn ao ước trang hoàng tổ ấm của mình bằng hàng trăm khóm hồng. Vài năm trước, nhân dịp căn nhà mới xây xong, chị bàn với ông xã kế hoạch cải tạo mảnh sân 400 m2 thành chỗ trồng hoa.

Bà mẹ hai con đầu tư vòm inox không gỉ, lát sân gạch và mua hạt giống hoa hồng, cây ăn trái với chi phí gần 100 triệu đồng.

Khu vườn của chị Hằng là nơi tề tựu của nhiều giống hồng ngoại và hồng nội. Những khóm hồng được trồng trong ô đất vuông đã kè gạch, bám dọc theo lối đi.

Cô giáo ở Thanh Hóa chia sẻ niềm đam mê của chị được ông xã ủng hộ. Chồng chị Hằng thường giúp vợ chăm hoa, nhân giống hồng để gửi tặng những người cùng sở thích.

Con gái lớn của chị Lệ Hằng, 10 tuổi, được thừa hưởng tình yêu hoa từ mẹ nên cũng chịu khó chăm cây. Những ngày trời đẹp, hai mẹ con thường đi dạo trong khu vườn, hào hứng chụp ảnh bên những nụ hồng mới nở.

Với chị Hằng, hồng là giống hoa khó tính nhưng dễ bị 'thuần phục' bởi những người có đam mê. Lúc bắt đầu trồng hoa, chị tích cực tham khảo thông tin trên mạng rồi kết hợp cùng kinh nghiệm nghề nông của bản thân để thực hiện.

Khu vườn của chị Hằng hiện có 80 gốc hồng đủ loại. Chị chỉ mất một giờ vào buổi sáng và một giờ vào buổi tối để chăm bón. Công đoạn phòng bệnh, chữa bệnh cho hoa không tốn nhiều công sức của bà mẹ hai con vì khu vườn nhà chị nhiều ánh sáng, cây cối luôn khỏe mạnh.

Những vòm inox được bố trí dọc lối có hồng leo, hồng bụi quấn quanh tạo cảnh quan đẹp mắt.

Vườn hồng nhà chị Hằng nở rộ suốt 4 mùa trong năm.

'Mỗi lần mệt mỏi hay căng thẳng, chỉ cần ngồi cạnh những bông hồng, ngắm nhìn chúng, chụp lại những khoảnh khắc xuân sắc nhất của chúng, đủ khiến tôi cảm thấy yêu đời hơn, cuộc sống của tôi nhờ đó mà cân bằng hơn', cô giáo dạy Toán chia sẻ.

Từ ngày có vườn hoa, chị Hằng đi đâu, làm gì đều muốn về sớm để chăm sóc những khóm hồng. Chị dành nhiều thời gian nâng niu từng nhành hoa, phiến lá, mong 'đứa con tinh thần' luôn nở rộ, mang đến niềm vui cho các thành viên trong gia đình.

Khoảnh khắc hạnh phúc của bà mẹ hai con là được đắm mình trong sắc màu rực rỡ của vườn hồng sau giờ dạy. Chị Hằng thích được cùng ông xã và các con đi dạo trong khu vườn, chụp vài tấm hình kỷ niệm và chia sẻ hạnh phúc nhỏ bé này tới mọi người.
Khoảnh khắc hạnh phúc của bà mẹ hai con là được đắm mình trong sắc màu rực rỡ của vườn hồng sau giờ dạy. Chị Hằng thích được cùng ông xã và các con đi dạo trong khu vườn, chụp vài tấm hình kỷ niệm và chia sẻ hạnh phúc nhỏ bé này tới mọi người.

Nhà tranh đậm hồn quê trên mảnh đất rộng 2000 m2 của NTK áo dài nổi tiếng Nhà tranh đậm hồn quê trên mảnh đất rộng 2000 m2 của NTK áo dài nổi tiếng

GiadinhNet - Trên diện tích 2000 m2 giữa lòng Sài Gòn, NTK áo dài không chọn xây biệt thự như nhiều ngôi sao của làng giải trí mà chọn giữ "hồn Việt" trong mái nhà tranh yên ả của mình.

Theo Lam Trà

Ngôi Sao

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC