Ngày 16 Tháng 9, 2017 | 11:10 AM

Đây chính là lượng ánh nắng mặt trời lý tưởng để vườn rau quả nhà bạn lúc nào cũng xanh tốt

Không phải tất cả các loài cây trồng trong vườn rau nhà bạn đều cần cùng một lượng ánh sáng mặt trời giống nhau. Một số cần nhiều hơn và một số cần ít hơn, tùy thuộc vào hai chỉ số khí hậu và giống cây trồng.

Vào giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa như ngày hôm nay, thực sự đã đến lúc chúng ta cần chống lại thực phẩm chế biến ẩn chứa nhiều nguy hại sức khỏe và tiến tới lựa chọn thực phẩm tự nhiên, hữu cơ và lành mạnh. Chính vì vậy, việc có một vườn rau để trồng trọt rau củ quả ăn hàng ngày trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Làm vườn cũng giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của bạn. Ngoài việc giảm căng thẳng, một cuộc khảo sát được tổ chức bởi tạp chí Thế giới của Gardeners cho thấy 80% người được hỏi cảm thấy hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống của họ khi họ có xu hướng làm vườn.

Để làm vườn đúng cách, đem lại hiệu quả cao không phải ai cũng hiểu hết được. Khoa học cho chúng ta thấy rằng cây cối cần ánh sáng mặt trời để phát triển. Tuy nhiên thực tế có nhiều nguyên nhân vì sao ánh sáng mặt trời lại quan trọng cho sự phát triển của cây trồng. Không phải tất cả các loài cây trồng đều cần cùng một lượng ánh sáng mặt trời giống nhau. Một số cần nhiều hơn và một số cần ít hơn, tùy thuộc vào hai chỉ số: khí hậu và giống cây trồng.

Để hiểu rõ hơn ánh sáng bao nhiêu là đủ với loại cây trồng trong vườn của gia đình mình, chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây:

Theo Afamily/Mercola

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC