Ngày 11 Tháng 2, 2018 | 09:00 PM

Chán hoa cúc, lay ơn hay vạn thọ, hãy trưng 5 loại hoa này vào dịp Tết để mang đến may mắn, tài lộc

  MỚI NHẤT

Trong dịp Tết này, nếu bạn muốn thay đổi hoa trưng trong nhà, hãy thử 4 loại hoa sau đây. Nó sẽ mang đến sự tươi mới cho ngôi nhà, đồng thời vẫn mang ý nghĩa của sự may mắn, tài lộc, thịnh vượng.

Bên cạnh việc lo lắng, suy nghĩ đến việc chuẩn bị món ăn cho dịp Tết , nhiều người còn phải trăn trở chuyện trưng hoa gì. Ngoài hoa mai, hoa đào - những loại hoa quá quen thuộc và không thể thiếu trong Tết - nhiều gia đình từ nhiều năm nay chỉ quanh đi quẩn lại với các loại hoa như hoa cúc, lay ơn, vạn thọ, cát tường… Do đó, trong dịp Tết này, nếu bạn muốn thay đổi hoa trưng trong nhà, hãy thử 4 loại hoa sau đây. Nó sẽ mang đến sự tươi mới cho ngôi nhà, đồng thời vẫn mang ý nghĩa của sự may mắn , tài lộc, thịnh vượng.

Hoa mẫu đơn

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Từ bao đời nay, mẫu đơn luôn mang ý nghĩa đem đến sự may mắn, thịnh vượng, sức khỏe, hạnh phúc cho gia chủ. Hoa mẫu đơn có nguồn gốc ở châu Á, nam châu Âu và miền Tây Bắc Mỹ. Bạn có biết rằng, ở Trung Quốc, loài hoa này khi xưa được mệnh danh là hoa vương giả, chỉ giới quý tộc, những người giàu có mới sở hữu được mà thôi. Những đóa mẫu đơn có đường kính to với màu sắc tươi tắn, lại mang hương thơm nồng nàn, quyến rũ, đặt ở không gian nào cũng cực kì nổi bật.

Hoa đỗ quyên

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Những năm gần đây, đỗ quyên rất được ưa chuộng trong dịp Tết. Đây là loài hoa báo hiệu xuân về với sắc màu tươi tắn, nở đúng vào dịp Tết và kéo dài đến sau Tết. Ngoài biểu tượng của sự thủy chung trong tình cảm vợ chồng, hoa đỗ quyên con mang ý nghĩa của sự hạnh phúc, sum vầy, may mắn, phú quý và thành đạt. Không chỉ vậy, đỗ quyên còn giúp hóa giải những nguồn năng lượng xấu, mang đến sự thịnh vượng, hưng thịnh hơn cho gia chủ.

Hoa thủy tiên

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Người Trung Hoa xưa xem hoa thủy tiên là biểu tượng của sự thịnh vượng, giàu có. Ngoài ra, đây còn là loài hoa của sự tái sinh, đổi mới, may mắn và hạnh phúc. Nét xinh đẹp dịu dàng của thủy tiên đã chiếm tình cảm của rất nhiều người. Tết này, hãy thử trưng một bình thủy tiên trong nhà, bạn sẽ cảm thấy tổ ấm của mình trông đầy sức sống hơn đấy.

Hoa hải đường

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Hoa hải đường nở đúng dịp xuân về với màu sắc rực rỡ nhưng vẫn mang đến cảm giác ấm áp. Một chậu hải đường trưng trong phòng khách không chỉ mang đến sự tươi mới, vui vẻ cho tổ ấm của bạn mà còn mang ý nghĩa may mắn, phát tài, phát lộc, thịnh vượng. Để khởi đầu một năm mới với nhiều hy vọng tốt đẹp nhất, sao bạn không thử trưng hải đường?

Theo Afamily/Helino

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC