Ngày 18 Tháng 9, 2019 | 02:07 PM

Cặp vợ chồng biến sân bê tông thành vườn hoa

Chồng chị Phạm Nga (sống tại Czech) ghép từng tấm panel máy sưởi thành chậu, rồi vác đất ngoài đồng về cho vợ trồng hoa.


Cặp vợ chồng biến sân bê tông thành vườn hoa - Ảnh 1.

Sau những ngày đông lạnh giá, xung quanh ngôi nhà của vợ chồng chị Phạm Nga ở Czech chỗ nào cũng được điểm tô thêm nhiều màu sắc của những chậu hoa dạ yến thảo, cẩm tú cầu, hoa hồng hay sen đá... Không gian sống gần gũi với thiên nhiên này là thành quả của hai vợ chồng chị chăm chút mỗi ngày.

Cặp vợ chồng biến sân bê tông thành vườn hoa - Ảnh 2.

Bà mẹ Việt tại Czech chia khu vườn thành nơi trồng rau và hoa. Nếu như rau được trồng trong nhà kính để đảm bảo nhiệt độ thích hợp, không bị sâu bệnh thì hầu hết khu vực ngoài trời được sử dụng để đặt những chậu hoa khoe sắc.


Cặp vợ chồng biến sân bê tông thành vườn hoa - Ảnh 3.

Chị Nga kể rằng chồng chị là trai Hà Nội, khi còn ở trong nước chỉ biết học tập và làm việc, nhưng khi sang đây, anh tự tay làm được mọi thứ. Khu vườn hoa thơm và rau xanh này có phần lớn công lao của anh. Chồng chị đổ bê tông, ghép tấm panel máy sưởi cũ, cưa gỗ đóng chậu trồng cây, rồi lại hì hụi những bao đất ngoài đồng về đổ đầy để chị Nga thoải mái trồng các loại cây yêu thích.


Cặp vợ chồng biến sân bê tông thành vườn hoa - Ảnh 4.

Chị Nga chỉ mới bắt đầu trồng hoa 1-2 năm nay nhưng được mọi người nhận xét là 'mát tay' khi cây nào lớn lên cũng trổ hoa chi chít, bông lớn 'phổng phao'.


Cặp vợ chồng biến sân bê tông thành vườn hoa - Ảnh 5.

Chị mê hoa và đặt nhiều chậu đến nỗi có lúc tự than rằng: 'Chỗ thì không có mà thấy cây gì cũng ham'.


Cặp vợ chồng biến sân bê tông thành vườn hoa - Ảnh 6.

Tuy nhiên, chiếm số lượng lớn hơn cả trong khu vườn nhà chị Nga là những gốc hồng đủ loại, từ Eden 85 đến Florentina, Marvelle hay Yellow Queen Elizabeth...


Cặp vợ chồng biến sân bê tông thành vườn hoa - Ảnh 7.

Việc trồng hoa hồng của chị Nga phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Khi có điều kiện thuận lợi, chỉ khoảng tháng 5 là những cây hồng trong vườn nhà chị Nga đã bung nở rực rỡ.


Cặp vợ chồng biến sân bê tông thành vườn hoa - Ảnh 8.

Từ khi có khu vườn, cứ rảnh lúc nào là chị Nga lại tranh thủ chạy ra vườn ngắm bông hoa khoe sắc. Chị nói đùa với bạn rằng nếu kê giường ngủ bên dưới những gốc hoa chị cũng đồng tình.


Cặp vợ chồng biến sân bê tông thành vườn hoa - Ảnh 9.

Hiện tại, chị Nga có tổng số khoảng 15 gốc hồng, cây nào cây nấy đều nhiều hoa, có những cây bé xíu mà một lúc ra cả 20 nụ.


Cặp vợ chồng biến sân bê tông thành vườn hoa - Ảnh 10.

Vợ chồng chị Nga dự định sẽ tăng thêm dân số cho vườn hoa. Riêng ông xã chị đã hứa năm sau sẽ làm cho chị chiếc cổng để những khóm hồng leo khi phát triển sẽ leo lên tạo thành vòm cây xanh mướt, ngát hương.Theo Ngôi Sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC