Ngày 18 Tháng 3, 2015 | 01:00 PM

7 cách lưu trữ đồ thông minh, tiết kiệm

  MỚI NHẤT

Những mẹo hay dưới đây sẽ giúp bạn dọn dẹp ngôi nhà dễ dàng hơn.

Khu vực sau cánh cửa tủ đựng bát sẽ là không gian lý tưởng để bạn lưu trữ cuộn màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc chuyên dụng dùng cho đồ nướng. Chỉ với 4 miếng móc (loại chúng ta hay dùng để dán lên tường mắc màn hoặc treo đồ vật), đục lỗ 2 đầu hộp bìa, chúng ta đã có một chỗ để màng bọc lý tưởng. Bạn vừa có thể dễ dàng sử dụng, vừa không phải lích kích lấy lõi giấy ra khỏi hộp mỗi khi muốn dùng.

2. Hô biến khay đựng đá thành hộp đựng đồ nữ trang

Những chiếc khay đựng đá nho nhỏ để trong ngăn kéo bàn trang điểm sẽ là một đồ vật lý tưởng để đựng đồ nữ trang, vừa gọn gàng, vừa giúp những vật dụng nhỏ như hoa tai, nhẫn… không bị rơi hay thất lạc.

3. Sử dụng mắc áo để treo dép

Những đôi dép trông sẽ gọn gàng hơn rất nhiều nếu được treo lên. Chỉ với một vài động tác đơn giản dưới đây, bạn có thể biến những chiếc mắc áo thành những chiếc móc treo dép tông rất đáng yêu.

4. Lưu trữ khăn tắm bằng giá đựng rượu

Đây là giải pháp tuyệt vời cho một căn phòng tắm có diện tích nhỏ. Những chiếc khăn tắm sẽ được lưu trữ một cách vừa gọn gàng, vừa sạch sẽ, vừa tiết kiệm diện tích cho không gian.

5. Sử dụng giá gỗ và dây thun để lưu trữ những quả bóng

Chỉ với 2 miếng gỗ và một vài sợi dây thun, bạn đã có thể tạo ra một khu vực lưu trữ lý tưởng dành cho những quả bóng. Nếu nhà bạn có trẻ con thì không nên bỏ qua ý tưởng này. Cách trên không chỉ giúp bạn tiết kiệm diện tích ngôi nhà mà còn dễ dàng cho bạn khi muốn lấy ra hoặc cất đi.

6. Sử dụng móc tường để treo cầu bàn là

Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều diện tích nếu sử dụng phương pháp này. Ngoài ra sử dụng cách này những chiếc cầu bàn là sẽ tránh được khả năng bị rơi, đổ, và sạch sẽ. Những chiếc cầu bàn là thường có trọng lượng nhẹ nên việc treo lên cũng sẽ rất dễ dàng.

7. Sử dụng file đựng tài liệu để đựng thớt

Bạn đã bao giờ nghĩ ra ý tưởng sử dụng những file nhựa để lưu trữ tài liệu hoặc tạp chí lại có thể trở thành dụng cụ để thớt rất hữu ích chưa? 

Theo Dân Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC