Ngày 19 Tháng 12, 2010 | 03:17 PM

5 cách đơn giản làm cây thông Noel

5 cách đơn giản làm cây thông Noel

Từ những nguyên liệu có sẵn trong nhà, bạn có thể sáng tạo nên những cây thông Noel độc đáo.

1. Nhẹ nhàng cây thông làm từ giấy

 
Để làm được cây thông, bạn dùng một số nguyên liệu như cành cây khô, giấy trắng, bông và xốp. Đầu tiên, bạn dùng giấy trắng hoặc bạc quấn kín những cành khô rồi rắc bông trắng lên trên các cành cây. Tiếp đó cắm những cành cây khô vào xốp để tạo hình cây thông. Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có ngay 1 cây Noel phủ tuyết xinh xắn trên trang trí bàn ăn hoặc bên khung cửa sổ.

 
Cũng lấy nguyên liệu từ giấy nhưng bạn hãy sử dụng những tấm bìa cứng, giấy nhiều màu sắc và một ít đất nặn. Dùng những tấm bìa cứng để tạo nên những hình chóp đơn giản, sau đó dán kín chúng bằng những tờ giấy nhiều màu sắc và nặn hình tròn đặt trên đỉnh chóp bằng đất sét. Những cây Noel đáng yêu bày bên cửa sổ như điểm tô thêm nét đẹp trẻ trung cho dịp Giáng sinh.

2. Cá tính với cây thông làm từ chén và cúc áo
 
Những bộ ấm chén cũng có thể mang đến cảm hứng sáng tạo cho bạn. Trước hết, bạn đổ đầy cát vào ấm pha trà và cắm cành cây lên. Bước tiếp theo là dùng dây buộc những chiếc chén bé xíu xinh xinh lên cành sao cho cân bằng để cây thông không bị đổ. Bước cuối cùng, bạn chỉ việc cắm lá thông lên che phủ cành cây. Như vậy, bạn đã có một cây thông độc đáo dành tặng cho người thân của mình trong đêm Noel.
 

Vào lễ Giáng sinh, ai cũng muốn có một cây Noel đặc sắc để trang trí cho ngôi nhà của mình. Một sáng kiến nữa đó là hãy sử dụng chính những vật dụng hàng ngày của các bà nội trợ là cúc áo và chỉ may để tạo dấu ấn riêng cho cây Noel. 
 
 
Bạn có thể lấy 1 cành thông, cắm vào một túi bóng đựng cát và đặt vào giỏ mây. Tiếp đó che kín gốc thông bằng những miếng vải thừa, rồi dùng những sợi chỉ màu nối những chiếc cúc áo nhiều kích cỡ và màu sắc để trang trí lên cành thông. Thêm 1 dây đèn nhấp nháy là bạn đã có 1 cây thông hoàn hảo.

3. Mộc mạc cây Noel làm từ gỗ
 
 
Bằng chính những khúc gỗ phế liệu bạn có thể đóng thành một cây Noel đơn giản. Bạn có thể đính lên cây những đồ trang trí mà bạn thích để cây Noel gỗ trở nên sinh động hơn. Những cây này có thể dùng làm đẹp khoảng tường trống trong nhà vào dịp Giáng sinh.
 
 
4. Mềm mại cây thông làm từ vải

Từ nguyên liệu chính là vải cũng có rất nhiều cách để làm nên một cây Noel. 
 
Cách thứ nhất, bạn hãy cắt các miếng vải thành hình tam giác cân dài, sau đó may bốn hình tam giác lại thành hình cây Noel, giữ thẳng đứng chỗ nối các cạnh bằng một que gỗ dài. Việc sau cùng là đính những dây kim tuyến lên cây thông, có thể dùng các dây kim tuyến và nhũ tạo thành hình mình thích.
 
 
Cách thứ hai, bạn dùng một cây bút chì vẽ hình cây thông lên tờ giấy màu rồi đặt miếng vải lên trên và cắt theo. Như  vậy là bạn đã có một cây thông để dán lên tường, để cây thông bớt đơn điệu thì bạn nên cắt thêm hình những quả cầu để trang trí.
 
 
Cách thứ ba, hãy cắt các miếng vải may thành hình chóp rồi nhồi bông vào để tạo nên cây thông, sau đó cắt vải thành hình trụ và nhồi bông để tạo thành gốc cây. Cuối cùng là gắn gốc cây vào thân cây và may kín lại. Chỉ cần khéo léo một chút là bạn đã có một cây thông bằng bông xinh xắn dành tặng mọi người vào dịp Giáng sinh sắp đến.
 
 
Cách thứ tư đó là mua một mảnh vải to và nhiều bông, may nhiều gối vuông theo kích cỡ to dần. Rồi xếp chúng so le nhau từ gối to đến nhỏ, thêm vào ngọn cây một chiếc gối hình ngôi sao nhỏ. Đơn giản như vậy bạn đã hoàn thành một cây thông bằng gối mềm mại và ấm áp để trang trí nhà trong mùa Giáng sinh lạnh giá.
 

5. Ngọt ngào với cây thông bằng bánh quy
 
Dùng những chiếc bánh quy nhỏ với nhiều hình dáng khác nhau và đính chúng lên tường tạo thành cây Noel. Cây Noel đặc biệt này rất phù hợp để trang trí phòng cho trẻ em.
 

Với rất nhiều cách làm nên cây thông Noel để trang trí trong dịp Giáng sinh. Hy vọng bạn sẽ làm được một cây thông độc đáo dành riêng cho ngôi nhà của bạn.
 
Theo Archi

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC