Cách làm sữa chua và kem Caramen cho bé

Ngày 20 Tháng 6, 2007 | 05:02 PM

Đây là hai món ăn bổ dưỡng, thơm ngon. Ăn sữa chua giúp tiêu hóa tốt cho trẻ.

Nguyên liệu chính của hai món này là sữa công thức.

1. Sữa chua làm từ sữa công thức

Nguyên liệu:

120 ml sữa công thức (ấm khoảng 50 độ)

4 thìa cà phê men Nestle không đường

Cách làm:

Men đánh bằng thìa cho lỏng ra, trộn men vào sữa công thức ấm 50 độ và chia vào các cốc. Ủ trong nồi cơm điện trong 4 tiếng (chỉ đặt vào nồi và đậy nắp nồi lại, không bật nồi) Lưu ý là không đậy nắp các hũ khi ủ. Sữa đông lấy ra bảo quản trong tủ lạnh.

2. Kem Caramel làm từ sữa công thức

Nguyên liệu:

Sữa công thức 200ml

Đường tùy khẩu vị mà cho ít hay nhiều

Trứng gà 1 quả

Cách làm:

Hoà tan đường với sữa trước. 

Đánh nhẹ để trứng tan (không được đánh bông & đánh 1 chiều thôi), đổ từ từ vào sữa (nên lọc lại để khi hấp được mịn), chia ra các cốc (có thể tráng đáy cốc trước bằng đường thắng với 1 chút nước hay còn gọi là đường caramen, có bé ăn được có bé không ăn đuợc nên các mẹ có thể cho hoặc không cho đường caramen), hấp cách thuỷ lửa thật nhỏ chừng 10'-15', khi nào xiên que tăm thấy không dính là được.

Theo WTT

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC