Những thực phẩm tăng cường giúp phái đẹp dễ thụ thai hơn
Để tăng cường khả năng rụng trứng của cơ thể hàng tháng, mỗi phụ nữ hãy nhớ kết thân với những thực phẩm sau hàng ngày nhé.
Ăn uống đúng cách và kết hợp các loại thực phẩm nhất định trong chế độ ăn uống chắc chắn sẽ giúp tăng cường khả năng rụng trứng và làm tăng cơ hội mang thai nào của bạn.
Ảnh minh họa.
Thực phẩm giàu chất béo và protein
Ngoài kết thân với các thực phẩm chứa nhiều chất béo lành mạnh giúp cơ thể có đầy đủ canxi để phát triển hệ thống thần kinh và giúp xương khỏe mạnh bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu protein.
Bạn cũng nên "kết thân" với các loại thịt nạc hàng ngày để cơ thể được nhận đầy đủ chất sắt cần thiết.
Các nhà nghiên cứu cho thấy những phụ nữ ăn nhiều thực phẩm chứa chất béo và protein có vấn đề về khả năng sinh sản ít hơn so với những người ăn ít chất béo hoặc không ăn chất béo.
Vì vậy bạn có thể kết thân với các loại dầu cá như cá thu, cá hồi và cá mòi vì có nhiều omega 3 và omega 6. Các loại chất béo này cũng giúp điều chỉnh sức khỏe sinh sản, cải thiện lưu lượng máu, nâng cao chất lượng và tốc độ của tinh trùng. Đối với những chị em không thích ăn cá, dầu hạt lanh cũng là một lựa chọn tuyệt vời.
Bạn cũng nên "kết thân" với các loại thịt nạc hàng ngày để cơ thể được nhận đầy đủ chất sắt cần thiết, giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu, giảm nguy cơ các vấn đề bất thường về rụng trứng.
Ăn nhiều ngũ cốc
Bạn có thể ăn nhiều yến mạch, gạo nâu, bột mì và carbohydrate phức tạp khác.
Để tăng cường khả năng rụng trứng của cơ thể hàng tháng, bạn nên kết thân với thật nhiều ngũ cốc hàng ngày cho cơ thể khỏe mạnh hơn.
Bạn có thể ăn nhiều yến mạch, gạo nâu, bột mì và carbohydrate phức tạp khác nhằm cung cấp cho bạn năng lượng, bổ sung đầy đủ các vitamin B và E. Các loại vitamin này rất cần thiết để giúp sinh sản tế bào, giúp sản xuất trứng và cân bằng nội tiết tố trong cơ thể.
Thực phẩm chứa nhiều axit folic
Rau bina và các loại rau sẫm màu khác có thể cung cấp cho cơ thể bạn nguồn acid folic dồi dào. Axit folic không chỉ là một thành phần cần thiết cho tinh trùng khỏe mạnh mà còn giúp buồng trứng hoạt động bình thường, ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh trong giai đoạn đầu của thai kỳ.
Ngoài ra, nó cũng chứa nhiều chất sắt và vitamin C giúp nâng cao chất lượng trứng và giữ cho bạn khỏe mạnh.
Thực phẩm chứa nhiều kẽm
Những thực phẩm chứa nhiều kẽm rất tốt giúp cơ thể phụ nữ sản xuất trứng. Nếu bạn không thích ăn sò, bạn có thể ăn bổ sung những thực phẩm giàu kẽm trong đậu nướng, trứng, các loại hạt, hạt bí ngô…
Bổ sung một số thực phẩm chứa selen, viatmin B6
Ngoài những thực phẩm trên, bạn nên chú ý bổ sung ăn tỏi và mật ong vì 2 thực phẩm này rất có lợi cho khả năng sinh sản của bạn nhưng lại thường bị bỏ qua.
Tỏi có chứa nhiều selen, một khoáng chất giúp giảm nguy cơ sẩy thai ở phụ nữ. Nó cũng chứa vitamin B6 giúp điều hòa kích thích tố và xây dựng hệ thống miễn dịch tối ưu cho bạn.
Trái cây
Ăn trái cây tươi có thể là một trong những chế độ ăn thiết yếu nhất đối với những ai đang mong muốn có thai.
Ăn trái cây tươi có thể là một trong những chế độ ăn thiết yếu nhất đối với những ai đang mong muốn có thai. Trái cây có chất chống oxy hóa cao giúp bảo vệ tế bào, tinh binh và trứng. Để cơ hội thụ thai thành công, bạn có thể ăn ít nhất 5 phần trái cây trong ngày. Đào, nho khô và mơ là những loại trái cây giàu chất chống oxy nhất.
Hàu
Hàu chứa nhiều kẽm, một loại chất khoáng quan trọng giúp duy trì chu kỳ kinh nguyệt lành mạnh. Thiếu kẽm có thể làm chậm quá trình sản xuất trứng khỏe mạnh, giảm cơ hội thụ thai của phụ nữ.
Theo Khỏe & Đẹp
Cô gái 27 tuổi nguy kịch do biến chứng bệnh tiểu đường, thừa nhận thường xuyên ăn món mà nhiều bạn trẻ Việt ưa thích
Bệnh thường gặp - 2 giờ trướcGĐXH - Cô gái hồi sinh sau biến chứng bệnh tiểu đường thú nhận, để đối phó với áp lực công việc, cô thường xuyên uống trà sữa, có ngày cô uống tới 2 - 3 cốc...
Người thoát vị đĩa đệm cần lưu ý gì trong tập luyện, sinh hoạt?
Bệnh thường gặp - 2 giờ trướcThoát vị đĩa đệm là thể bệnh đặc biệt của bệnh lý đĩa đệm nằm trong bệnh cảnh chung của các hội chứng cột sống. Cùng với các phương pháp dùng thuốc và không dùng thuốc, tập luyện có vai trò hết sức quan trọng đối với bệnh thoát vị đĩa đệm.
Loại ngô rất giàu vitamin và chất chống oxy hoá, tốt cho người bị tiểu đường
Bệnh thường gặp - 13 giờ trướcNgô bao tử hay còn gọi là ngô non (bắp non), không chỉ là một món ăn thơm ngon mà còn là một viên "ngọc dinh dưỡng",
12 dấu hiệu cơ thể thiếu protein bạn không thể bỏ qua
Sống khỏe - 17 giờ trướcNhững người không đáp ứng được nhu cầu protein hàng ngày sẽ phải đối mặt với một loạt các triệu chứng thiếu protein. Đọc bài viết để biết thêm về các dấu hiệu thiếu hụt protein không nên bỏ qua.
Thực phẩm 2 xanh 1 đen tốt nhất để 'dọn dẹp' độc tố, bồi bổ cho gan
Bệnh thường gặp - 18 giờ trướcGan là cơ quan đào thải độc tố quan trọng bậc nhất của cơ thể. Nhưng bản thân nó cũng cần được thải độc thường xuyên để hoạt động trơn tru.
Biến chứng đáng sợ của bệnh gan nhiễm mỡ, biết sớm bạn có thể tự phòng ngừa
Bệnh thường gặp - 20 giờ trướcGĐXH - Gan nhiễm mỡ nếu không được điều trị có thể gây biến chứng nguy hiểm như viêm gan, xơ gan, ung thư gan.
6 thực phẩm lành mạnh giúp 'chữa lành' tâm trạng
Sống khỏe - 21 giờ trướcKhi cảm thấy chán nản, ăn uống có thể vực dậy tinh thần. Nhưng xu hướng phổ biến mọi người thường tìm đến những món có đường, nhiều calo, điều này không cải thiện được tâm trạng mà còn gây tăng cân, béo phì. Vậy loại thực phẩm lành mạnh nào cải thiện tâm trạng?
Ăn dưa hấu nhớ kỹ những lưu ý này để tránh rước bệnh vào thân
Bệnh thường gặp - 23 giờ trướcDưa hấu chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai ăn dưa hấu cũng tốt. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi ăn dưa hấu có thể gây ra một số tác dụng phụ nguy hiểm cho cơ thể.
Quảng Bình: Bé gái 11 tháng tuổi ngộ độc chì do 'thuốc cam'
Y tế - 23 giờ trướcCác bác sĩ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới vừa cứu sống một bé gái 11 tháng tuổi bị ngộ độc chì và asen.
Những thực phẩm dễ bị vi khuẩn tấn công gây nguy cơ ngộ độc trong mùa nắng nóng
Sống khỏe - 1 ngày trướcGĐXH – Theo các chuyên gia, các thực phẩm có nguồn gốc động vật, nhiều đạm gồm thịt, cá, hải sản, sữa, đồ chưa nấu chín hoặc còn tái như rau quả sống, sushi, nem chua... là nhóm thực phẩm dễ bị vi khuẩn tấn công gây ngộ độc trong mùa nắng nóng.
Bất ngờ 7 lợi ích của nước dừa với người bệnh tiểu đường
Bệnh thường gặpGĐXH - Nước dừa là một lựa chọn tuyệt vời cho bệnh nhân tiểu đường vì chỉ số đường huyết đặc biệt thấp. Hơn nữa, hàm lượng magiê trong nước dừa còn giúp cải thiện độ nhạy insulin ở các bệnh nhân tiểu đường.