Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những "thiên đường" thịt xiên nướng ngon khó quên ở Hà Nội

Chủ nhật, 10:00 27/07/2014 | Ăn

Thịt xiên nướng là món ăn vặt khoái khẩu của giới trẻ Hà Thành. Xiên thịt nhỏ nhắn, mang đủ vị chua cay mặn ngọt, lại tẩm ướp thơm lừng đủ khả năng quyến rũ bất cứ ai.

Tại Hà Nội, các quán thịt xiên có mặt ở hầu khắp các con phố nhưng tập trung nhiều hơn cả là trong các khu chợ hoặc trước cổng các trường học. Thịt được sử dụng chủ yếu là thịt lợn, tẩm thêm các gia vị ướp rồi nướng trên bếp than hồng để lửa bén vào lớp mỡ, cháy xèo xèo, làm chín thịt từ từ tạo ra những âm thanh vui tai. Thêm vào đó, mỗi khi đi qua một hàng thịt xiên nướng là hương thơm ngào ngạt đã theo làn khói tỏa mời gọi khách ghé mua. Những xiên thịt nóng hổi ăn cùng một chút tương ớt làm xuýt xoa cả đầu lưỡi.

Thịt nướng cũng có thể ăn kèm bánh mỳ nướng. Vị thịt ngọt ngậy thơm lừng kết hợp cùng vị bùi của bột mỳ, bị giòn tan của vỏ bánh nướng làm nên món ăn đơn giản, ngon tiện, giá cả phải chăng mà thơm ngon bậc nhất.

Hãy cùng Depplus dạo qua một vài quán thịt xiên nướng độc đáo được giới trẻ ưa chuộng ở Hà Nội để thêm yêu quý hương vị độc đáo riêng biệt của món ăn đường phố này.

Những "thiên đường" thịt xiên nướng ngon khó quên ở Hà Nội 1
  

Thịt xiên nướng cực kì nổi tiếng trên phố Quang Trung. Thịt tươi và nạc, khi nướng lên vẫn mềm và thơm cùng vị ngọt mặn đậm đà đặc biệt.

Những "thiên đường" thịt xiên nướng ngon khó quên ở Hà Nội 2
  

Thịt xiên nướng một quán nhỏ trên đường Nghĩa Dũng. Ở đây, ớt được phết lên thịt bằng một chiếc chổi sơn nên vị cay thấm đều khắp bề mặt xiên thịt. Thịt xiên nướng cay đều, vừa mỡ, đủ nạc, giòn giòn, dai dai thơm bùi ngây ngất.

Những "thiên đường" thịt xiên nướng ngon khó quên ở Hà Nội 3
Thịt xiên nướng trong quán ăn vặt phố Phương Mai, thịt rất mềm, không hề khô xác lại rất ngọt và thơm.
Những "thiên đường" thịt xiên nướng ngon khó quên ở Hà Nội 4
  

Thịt xiên nướng quán bánh tráng trộn Bé O Quán phố Hoàng Cầu mới được ướp cay mặn rất lạ vị. Tuy nhiên, thịt được chiên lại sau khi nướng nên khá khô.

Những "thiên đường" thịt xiên nướng ngon khó quên ở Hà Nội 5
  

Thịt xiên từ một quán rất đông khách cạnh bể bơi Nguyễn Quý Đức. Thịt được xiên dày, xen giữa các miếng nạc là một lớp mỡ phần thái mỏng dính xếp rất đều đặn. Thịt ở đây tuy nhỏ, nhưng không được ướp quá nhiều hương liệu nên ăn rõ vị ngọt của thịt chứ không phải do gia vị tẩm vào.

Những "thiên đường" thịt xiên nướng ngon khó quên ở Hà Nội 6
 Bánh mì thịt xiên nướng Lạc Trung - 86 Lạc Trung, Hai Bà Trưng
Những "thiên đường" thịt xiên nướng ngon khó quên ở Hà Nội 7
Thịt xiên nướng chợ Nghĩa Tân - Tại đây có rất nhiều hàng thịt xiên nướng, giá cả dao động từ 6.000 đồng tới 7.000 đồng/xiên.
Những "thiên đường" thịt xiên nướng ngon khó quên ở Hà Nội 8
Chất lượng khá đồng đều, thịt tẩm vừa phải nên rõ vị ngọt của thịt tươi.
Những "thiên đường" thịt xiên nướng ngon khó quên ở Hà Nội 9
Thịt xiên bán cạnh hàng tào phớ, các quầy hàng ở đây đều rất gần nhau nên bạn có thẻ gọi thịt xiên và mang sang hàng khác ăn cùng tào phớ.
Những "thiên đường" thịt xiên nướng ngon khó quên ở Hà Nội 10
Thịt xiên khu chùa Láng, gần HV Ngoại giao có thêm nước sốt lạ, chủ quán người miền Trung rất nhiệt tình, hiếu khách.
Những "thiên đường" thịt xiên nướng ngon khó quên ở Hà Nội 11
Những "thiên đường" thịt xiên nướng ngon khó quên ở Hà Nội 12
Ở đây còn có bánh mì thịt xiên hấp dẫn không kém.
Những "thiên đường" thịt xiên nướng ngon khó quên ở Hà Nội 13
Thịt xiên nướng số 20A Ngọc Hà , Ba Đình sử dụng nhiều thịt nạc, miếng thịt dày, chắc ngọt.
 
Theo Depplus/MASK
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 19 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 2 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top