Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những quán phở thơm ngon, đậm đà nức tiếng đất Hà thành

Thứ hai, 05:00 20/07/2015 | Ăn

Phở Bát Đàn, phở Lý Quốc Sư, phở Thìn... là những tên những quán phở ngon nức tiếng ở Hà Nội mà ai có dịp ăn một lần cũng không thể nào quên.

Phở là món ăn tinh túy của người Việt Nam và có mặt trên mọi miền đất nước. Tuy nhiên, nhắc đến phở là phải nhắc đến Hà Nội. Từ lâu, phở đã trở thành món ăn quen thuộc như một nét văn hóa đặc trưng của người Hà Nội. Dưới đây là những quán phở ngon ở Hà Nội với hương vị đặc biệt khiến thực khách dù ăn một lần vẫn nhớ mãi.

Phở Bát Đàn

Nói đến phở Bát Đàn người ta lại nghĩ ngay đến phở xếp hàng nhưng xếp hàng để được thưởng thức một tô phở ngon nên ai cũng bình thản, có người còn mang cả báo ra đọc, thong thả chờ đến lượt. Phở Bát Đàn ngon đậm, thịt bò thái tươi rói, thơm ngậy, nước dùng ngọt vị xương hầm, đúng kiểu phở Hà Nội truyền thống.

Một trong những quán phở ngon ở Hà Nội phải kể đến phở Bát Đàn đậm đà
Một trong những quán phở ngon ở Hà Nội phải kể đến phở Bát Đàn đậm đà

Đến nay, phở Bát Đàn dường như đã trở thành một thương hiệu quen thuộc với người dân thủ đô. Trải qua bao nhiêu năm, về cơ bản phở Bát Đàn vẫn giữ được trọn vẹn hương vị xưa của phở Hà Nội với nước dùng trong, thơm và béo, từng miếng thịt bò tươi hồng, mềm mịn khiến cho bát phở trở nên đầy đặn, hoàn hảo làm ấm lòng người dân Hà Nội và khách thập phương.

Phở Thìn

Không chỉ có vị ngọt sâu của nước phở với xương ninh kèm gia vị, phở Thìn còn gây ấn tượng bởi công đoạn xào thịt, chan phở. Thịt bò được xào trên một lò lửa nhiệt độ cao, mỡ đun nóng già, lửa bùng lên, đảo thật nhanh, thịt bò sẽ tái tức thì cho màu đẹp và ăn rất ngọt.

Phở Thìn thơm ngọt ở Lò Đúc cũng là quán phở ngon ở Hà Nội
Phở Thìn thơm ngọt ở Lò Đúc cũng là quán phở ngon ở Hà Nội

Người đầu bếp khéo léo xếp từng nếp bánh phở cùng với những cọng hành thành hình chỏm núi sau đó mới chan nước xương cho tăng phần hấp dẫn. Quán mở cửa từ 5 giờ sáng đến 9 giờ tối nhưng hầu như không lúc nào ngớt khách.

Phở Lý Quốc Sư

Đây là thương hiệu phở được khẳng định từ lâu. Phở Lý Quốc Sư là lựa chọn của nhiều khách hàng không chỉ bởi hương vị phở đa dạng, thơm ngon hấp dẫn mà còn ở không gian quán và thái độ phục vụ của nhân viên. Quán phở Lý Quốc Sư khá khang trang và sạch đẹp. So với không gian của những quán phở khác thì ở đây hơn hẳn.

Phở bò Lý Quốc Sư nổi tiếng với hương vị phở đa dạng, thơm ngon hấp dẫn
Phở bò Lý Quốc Sư nổi tiếng với hương vị phở đa dạng, thơm ngon hấp dẫn

Đặc biệt, chất lượng tô phở so với những quán phở ngon cũng không thua kém mà giá cả thì rất phải chăng. Không gian quán thích hợp cho thực khách là dân công sở, có thể vừa ăn vừa bàn bạc công việc.

Phở Sướng

Phở Sướng đặc biệt với tên gọi hút khách
Phở Sướng đặc biệt với tên gọi hút khách

Cái tên quán phở mới nghe đã thấy đặc biệt và lúc ăn thì đúng như tên gọi của quán, bát phở khiến cho vị giác thực khách được đáp ứng một cách trọn vẹn, đầy đặn. Nước phở ở đây có vị ngọt thanh nhưng đậm đà vị thịt. Thịt bò được đánh giá là ngon nhất nhì trong các quán phở ở Hà Nội. Miếng thịt chín nhưng không khô, còn thịt tái thì được chần khá kĩ mà vẫn đảm bảo độ mềm, tươi của thịt.

Phở bò Vân phố Hàng Chiếu

Phờ bò Vân phố Hàng Chiếu luôn tấp nập khách ra vào mỗi sáng
Phờ bò Vân phố Hàng Chiếu luôn tấp nập khách ra vào mỗi sáng

Quán phở vỉa hè bé tí nhưng vẫn đủ đặc biệt để lượng khách ra vào tấp nập ở đây mỗi sáng. Quán chuyên phở bò với đủ các loại tái, chín, sốt vang, tái lăn. Mặc dù đông khách và chật chội nhưng thực khách vẫn có thể yên tâm là sẽ được thưởng thức phở chỉ trong 1 – 2 phút chờ đợi. Bát phở ở đây là sự hòa quyện tuyệt vời của bánh phở dẻo với những miếng thịt ngon và nước dùng trong veo, đậm đà.

Theo Loan Nguyễn/VietQ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 3 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 5 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 9 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 22 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top